Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/07/200200:00:00(Xem: 5314)
* Thái Cấm Hút Thuốc Nhiều Nơi

Thái Lan sẽ cấm hút thuốc tại tất cả các tiệm ăn có máy điều hòa không khí, công sở, văn phòng và trên các phương tiện vận chuyển công cộng. Một bản văn tu chính về y tế sẽ in trong tập Royal Gazette đầu tháng tới, và sẽ hiệu lực 90 ngày sau đó. Hiện thời Thái có 52 triệu người không hút thuốc, trong khi 10.6 triệu người hút liên tục và 1 triệu người thỉnh thoảng hút.

* Singapore Hy Vọng Tăng GDP 2.6%

Singapore ước lượng rằng tổng sản lượng GDP trong tam cá nguyệt thứ nhì sẽ cho thấy mức tăng 2.6% nhờ hồi phục về xuất cảng và khu vực sản xuất. Trong khi đó bảy kinh tế gia chỉ ước tính mức tăng GDP quý thứ nhì của Singapore sẽ trong khoảng 1.4% và 4.8%. Như thế là quá tiến bộ so với mức co cụm kinh tế 1.7% trong tam cá nguyệt đầu. Singapore suy thoái năm ngoái, kinh tế co cụm 2%, trong khi hồi năm 2000 thì tăng 10.3%.

* 250 Triệu Trẻ Em Thế Giới Không Được Đến Trường

(NEW YORK TIMES) - Gần ¼ tỷ (250 triệu) trẻ em trên thế giới không được đến trường. Tuần vừa qua, Hoa Kỳ và một số cường quốc khác hứa sẽ tăng ngân khoản tài trợ cho việc giáo dục trẻ em ở châu Phi.
Ơû các nước nghèo nhất thế giới, giáo dục có tầm quan trọng rất lớn: cứ mỗi năm học thêm có thể nâng thu nhập của một người dân lên từ 10 đến 20%. Khoảng 130 triệu trẻ em tuổi từ 6 đến 11 không được đến trường. 150 triệu em bỏ học trước lớp 4 vì cha mẹ nghèo.
Ơû châu Phi, chỉ có gần phân nữa các em gái là học xong tiểu học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Video do Hoa Kỳ phổ biến không là bằng chứng để quy trách nhiệm Iran trong các vụ tấn công tàu dầu tại Vịnh Oman. Trong video này, đội viên của vệ binh cách mạng Iran tháo gỡ mìn không nổ từ sườn của tàu Kokuka Courageous, là 1 trong 2 tàu bị tấn công hôm 13-6.
BRUSSELS - Các mạng của Nga quảng bá thông tin sai lạc trong mưu toan lung lạc cử tri trong cuộc bầu cử QH châu Âu Tháng 5.
SEVASTOFOL - Cầu xe lửa nối liền bán đảo Crimea và nội địa Nga đã hoàn tất. Truyền thông Nga đưa tin: xe lửa sẽ chạy qua cầu này trước cuối năm. Cầu Crimea dài 19 kilomet là cầu dài nhất châu Âu.
HONG KONG - Quản trị trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam tự nhận là “người bảo vệ nguyên tắc 1 xứ sở 2 hệ thống”, nhưng phong trào dân chủ gọi bà là “bà bảo mẫu trở thành bù nhìn của Beijing”.
DUBAI - 2 tàu dầu cháy sau khi bị tấn công hôm Thứ Năm 13/06 tại Vịnh Oman, là vùng biển ngăn cách Iran và UEA.
THE HAGUE - Các nước vùng Baltic bị đe dọa bởi hoạt động rửa tiền của Nga, theo tuyên bố của viên chức Europol (Cảnh sát Châu Âu), sau khi 5, 6 ngân hàng lớn trong vùng mắc tai tiếng rửa tiền.
LONDON - Trong vòng tuyển chọn đầu tiên người thay thế Thủ Tướng Theresa May, cựu ngoại trưởng Boris Johnson thu được hậu thuẫn lớn nhất trong đảng Bảo Thủ.
MOSCOW - TT Putin tuyên bố trong 1 cuộc phỏng vấn của Mir TV “quan hệ giữa Moscow và Washington ngày càng xấu hơn”, theo thông cáo báo chí từ Điện Kremlin.
CARACAS - Hàng chục xe xếp hàng chờ mua xăng tại Maracay, cách thủ đô Caracas gần 80 dặm.
HONG KONG - 1 đài phát thanh địa phương đưa tin: trên 200 thành viên của ủy ban tuyển chọn hành chánh trưởng của đặc khu Hong Kong hô hào quản trị viên Carrie Lam từ chức, và rút lại đề luật dẫn độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.