Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/08/199900:00:00(Xem: 6206)
SẮP ĐƯA MIR VỀ QUẢ ĐẤT
Thế là kết thúc một huyền thoại trạm không gian Mir: Nga sẽ bắt đầu đưa Mir về lại cuối tháng này sau 13 năm bay trên quỹ đạo và hơn một tá du khách nước ngoài. Nhân viên kiểm soát không lưu Pháp, làm việc tại Trung Tâm Không Hành Nga trong khi một phi hành gia Pháp đang trên trạm Mir, đã bắt đầu giúp các đồng nghiệp Nga trong phòng nghiên cứu không gian.

Ý GIÚP CUBA CỨU NGUY PHỐ CỔ
Ý Đại Lợi đã ký một hợp đồng tuần trước để giúp Cuba sửa chữa, ngăn ngừa cơ nguy sụp đổ các cao ốc trong khu phố Cổ Havana và xây lại một bệnh viện tỉnh. Khoảng 600,000 đô la sẽ dùng tân trang các cao ốc cũ và mua các dụng cụ cho các đội cứu cấp trong trường hợp các khu nhà cổ bị sập. Dưới hướng dẫn của Eusebio Leal, sử gia chính thức của thủ đô Havana, thành phố sẽ được chuyển hóa trong một dự án tân trang lớn hơn.

BIỂU TÌNH ĐÒI QUÂN MỄ RÚT LUI
Hàng trăm người ủng hộ và quân nổi dậy Zapatista bịt mặt đã diễn hành vào thị trấn cao nguyên Altamirano tại tiểu bang Chiapas, Mễ Tây Cơ, hôm Thứ Năm 25.8, đòi hỏi quân Mễ rút khỏi các thị trấn thổ dân trong tiểu bang, và phản đối việc xây cất một con đường trong vùng rừng núi phía Nam, mà họ cho là sẽ đưa quân đội tới gần khu quân nổi dậy hơn.

THỦY THỦ LỖ MA NI XUỐNG ĐƯỜNG
Công đoàn hàng hải giao thương Lỗ Ma Ni đã xuống đường phản đối nhà nước hôm Thứ Năm vì tranh chấp lương bổng và đòi bỏ cấm vận đối với Nam Tư, lệnh cấm vận này đã ngăn cản việc chở hàng đường thủy trên Sông Danube Lỗ Ma Ni.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Vào ngày 18/09, rừng bị đốt tuôn khói độc làm đóng cửa phi trường và trường học khắp nước Indonesia, và lan rộng qua lên bang Malaysia.
WASHINGTON - Ít nhất 76 nước đang vận dụng trí thông tin nhân tạo (AI) vào việc do thám.
HONG KONG - Chính quyền đặc khu loan báo hôm 18/09: bãi bỏ chương trình pháo bông ngày lễ Độc Lập của Trung Cộng.
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
BEIJING - 2 loại phi cơ không người lái siêu thanh được trình làng trong cuộc diễn tập trước ngày quốc khánh Trung Cộng 1 tháng 10.
HONG KONG - Sau cùng, đặc khu trưởng Carrie Lam phát động chương trình đối thoại chính thức với khỏang 200 đại biểu quần chúng để tìm cách giải tỏa khủng hoảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.