Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200300:00:00(Xem: 5848)
BẮC KINH: BIỂU TÌNH CHỐNG THAM NHŨNG
Khoảng 100 người, tay cầm giấy viết khẩu hiệu “Hãy dẹp bỏ tham nhũng,” đã tới biểu tình bên ngoài trụ sở công quyền Bắc Kinh hôm 19-8-2003. Các tháng gần đây, nhiều vụ biểu tình đã xảy ra nơi này để đòi trừng phạt cán bộ địa phương tham nhũng.

MỸ XÂY NHÀ MỚI ÀO ẠT, VẪN CHƯA ĐỦ
Tình hình xây cất các khu nhà mới Hoa Kỳ đã tới mức cao nhất trong 17 nămq ua, trong khi tốc độ bán nhà vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại, mặc dù lãi suất bắt đầu tăng cao hơn.

THÁI LAN: RỬA TIỀN BẰNG CÁ SẤU
Peeraphan, giám đốc Sở Chống Rửa Tiền Thái Lan, đưa cho báo chí xem 1 con cá sấu trong nhóm 9,200 cá sấu tịch thu từ bọn buôn ma túy, trong buổi lễ kỷ niệm 4 năm lập sở này ở Bangkok hôm thứ ba. Cảnh sát nói bọn buô ma túy đã rửa tiền gian qua các kinh doanh hợp pháp, trong đó có mở các trại nuôi cá sấu, đà điểu và nuôi cá, tiệm vàng, nhà dinh thự và xe đăét tiền.

BOSTON LÀM CẨM NANG DU LỊCH RADIO
Một cẩm nang hướng dẫn du lịch làm theo 1 radio -- mang tên “Hear Freedom!” -- bây giờ có thêå thuê từ The Freedom Trail Foundation tại Boston. Máy này có thể nghe qua dây đeo tai, hay là cầm áp tai như phone di động, dài 2 giờ đồng hồ trình bày mọi thứ về Boston và đủ thứ nhạc và giải trí.

HOME DEPOT LỜI TĂNG 9%
Công ty Home Depot loan báo hôm thứ ba rằng lợi nhuận tăng 9% trong quý 2, khi công ty vượt hơn dự đoán của Wall Street. Tổng thu lời là 1.3 tỉ đô, tức 56 xu mỗi cổ phần, tăng từ 1.18 tỉ đô, tức 50 xu/cổ phần hồi 1 năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.