Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Cách Trả Tiền Thuế Qua Hệ Thống Điện Tử

22/02/200400:00:00(Xem: 1633)
Trong năm 2004 này người dân có thể đóng tiền thuế qua hệ thống điện tử bằng cách cho phép rút tiền từ tài khoản chi trả hay tài khoản tiết kiệm của mình, hay đóng tiền thuế thiếu bằng thẻ tín dụng của mình. Các phương pháp trả tiền qua hệ thống điện tử này có thể dùng để:
• Đóng số thuế nợ ghi trên hồ sơ khai thuế năm 2003.
• Đóng số tiền thuế mình dự kiến còn thiếu khi yêu cầu được tự động gia hạn thêm thời gian nộp hồ sơ thuế.
• Đóng số tiền thuế phỏng định cho năm thuế 2004.
Ngoài các hình thức trả tiền thuế còn thiếu nói ở trên, các loại thẻ tín dụng cũng có thể được dùng để thanh toán các khoản tiền thuế còn nợ của năm 2002, cũng như trả các khoản tiền góp đã trễ hạn phải đóng trên số thuế nợ của năm 2000 và những năm trước đó như thỏa thuận với Sở Thuế Vụ.
Sở Thuế Vụ đã thật sự hợp tác với các công ty tư nhân bao gồm các hãng phát triển phần mềm điện tử và các hãng xử lý thẻ tín dụng để giúp việc trả tiền qua hệ thống điện tử thành hiện thực thông dụng.
Tài liệu thống kê cho thấy trong năm 2003 đã có hơn 1 triệu 200 ngàn người trả tiền thuế đóng cho chính phủ Liên bang bằng cách rút tiền qua hệ thống điện tử vàthẻ tín dụng. Số người sử dụng loại tiện ích này là 750 ngàn người, tăng 60% so với năm trước đó.
Electronic Funds Withdrawal - Rút tiền qua quỹ điện tử
Khi rút tiền qua quỹ điện tử người rút và người nhận không phải trả thêm bất cứ khoản lệ phí nào và chỉ được tiến hành khi có sự đồng ý của người khai thuế cho phép rút tiền từ tài khoản ngân hàng của họ. Việc rút tiền qua quỹ điện tử chỉ có thể thực hiện được khi người khai thuế nộp đơn qua hệ thống điện tử, có thể dùng điện thoại hay máy vi tính để khai thuế cách này. Người khai thuế có thể khai thuế sớm nhưng chọn ngày đóng số tiền thuế họ còn thiếu vào ngày hết hạn nộp thuế (April 15). Đối với những hồ sơ thuế nộp sau ngày 15 tháng 4, số tiền rút ra để đóng thuế sẽ có hiệu lực trong cùng ngày nộp hồ sơ. Nếu người khai thuế đã nộp hồ sơ thuế năm 2003 qua máy tính điện tử, họ mới có thể đóng tiền thuế phỏng định cho năm 2004 bằng cách rút tiền qua quỹ điện tử, bất kể họ có thiếu thiếu thuế hay không. Tiền thuế phỏng định có thể đến hạn vào những tháng tư, tháng sáu và tháng chín. Người đóng thuế chỉ được sử dụng quỹ rút tiền điện tử để đóng tiền thuế phỏng định một lần trong một năm. Trong năm 2003, đã có 629,076 người khai thuế đóng tiền thuế còn thiếu qua quỹ rút tiền điện tử, tăng thêm 48% số người sử dụng tiện ích này so với năm 2002.
Credit Card Payments - Đóng thuế bằng thẻ tín dụng
Người khai thuế có thể đóng thuế bằng thẻ tín dụng bất kể khi họ khai thuế bằng giấy hay khi khai thuế qua hệ thống điện tử. Thẻ tín dụng có thể được dùng khi khai thuế qua các phần mềm máy vi tính khi nộp hồ sơ qua mạng thông tin điện tử. Thẻ tín dụng cũng có thể dùng để trả tiền qua điện thoại hay qua mạng Internet.

Số liệu năm 2003 cho thấy đã có 559,566 người đóng thuế bằng thẻ tín dụng, nâng số người sử dụng hình thức thanh toán này lên 78% so với năm trước đó.
Sở Thuế Vụ không đặt ra, cũng không thu các khoản phí phụ thu nào khi người dân đóng thuế bằng thẻ tín dụng, nhưng các công ty tư nhân được phép trung chuyển số tiền để thanh toán tiền thuế nợ có thu thêm khoản lệ phí nhỏ. Các khoản chi trả tiền thuế và các khoản phụ thu đều được ghi rõ ràng và riêng biệt trên bản báo cáo tài chính gởi cho người có thẻ tín dụng.
Một số các công ty phần mềm thiết kế các thiết bị khai thuế đề nghị một chương trình tổng hợp gồm khai thuế và đóng thuế qua mạng điện tử dành cho những người muốn đóng số tiền thuế họ còn thiếu bằng thẻ tín dụng. Phần mềm do các hãng này cung cấp chấp nhận cả các thông tin về hồ sơ thuế lẫn thẻ tín dụng. Sau đó, tài liệu về hồ sơ thuế nộp và tiền thuế đóng sẽ được chuyển đến cho Sở Thuế Vụ, còn tài liệu về tín dụng được gởi đến cho các hãng xử lý việc chi trả tiền.
Trong năm 2004 này, Sở Thuế Vụ đã cho đồng ý cho hai công ty được nhận các khoản tiền chi trả từ thẻ tín dụng qua cả hai hình thức khai thuế điện tử và khai thuế trên giấy. Mỗi công ty đều cung cấp đầy đủ các dịch vụ trả tiền qua điện thoại và qua hệ thống mạng Internet. Mọi người đều có thể trả tiền thuế bằng tài khoản tín dụng của các hãng Express Card, Discover Card, MasterCard hoặc Visa. Lệ phí có thể khác tùy theo từng hãng cung cấp dịch vụ.
Các công ty kinh doanh khi khai thuế có thể liên lạc với các hãng phần mềm , hoặc những người giúp khai thuế chuyên nghiệp để biết thêm thông tin về các hồ sơ khai và gởi qua mạng điện tử phải đóng thuế và khoản tiền phải trả khi rút tiền qua quỹ điện tử.
Hệ thống trả tiền thuế Liên Bang qua mạng điện tử:
Hệ thống này gọi tắt là EFTPS - the Electronic Federal Tax Payment System - cung cấp một hình thức khác để người khai thuế có thể thanh toán số thuế còn nợ chính phủ Liên bang. EFTPS là một hệ thống dịch vụ miễn phí, phục vụ người đóng thuế, cá nhân cũng như cơ sở kinh doanh, suốt năm. Sau khi đã đăng ký trả tiền theo hệ thống này, người đóng thuế có thể lập thời gian biểu để các khoản tiền đóng thuế được rút ra hay được lập lại theo thời biểu có sẵn qua hệ thống điện tử đúng thời hạn. Ví dụ tiền thuế phỏng định hay tiền thuế trả góp cho chính phủ. Để biết thêm chi tiết xin vào tham khảo trên mạng thông tin tại địa chỉ www.eftps.gov.
Mạng thông tin về E-file của Sở Thuế Vụ qua địa chỉ www.irs.gov có nhiều nguồn thông tin về cách thức khai thuế qua hệ thống điện tử (E-file), cách chọn mã riêng cho hồ sơ thuế của mình, về cách đóng thuế qua mạng thông tin điện tử, về các hãng điện tử tham gia chương trình khai thuế của IRS. Quý vị chỉ cần gõ vào biểu tượng e-file của IRS là có thể biết được các thông tin kể trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.