Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Cách Trả Tiền Thuế Qua Hệ Thống Điện Tử

22/02/200400:00:00(Xem: 1129)
Trong năm 2004 này người dân có thể đóng tiền thuế qua hệ thống điện tử bằng cách cho phép rút tiền từ tài khoản chi trả hay tài khoản tiết kiệm của mình, hay đóng tiền thuế thiếu bằng thẻ tín dụng của mình. Các phương pháp trả tiền qua hệ thống điện tử này có thể dùng để:
• Đóng số thuế nợ ghi trên hồ sơ khai thuế năm 2003.
• Đóng số tiền thuế mình dự kiến còn thiếu khi yêu cầu được tự động gia hạn thêm thời gian nộp hồ sơ thuế.
• Đóng số tiền thuế phỏng định cho năm thuế 2004.
Ngoài các hình thức trả tiền thuế còn thiếu nói ở trên, các loại thẻ tín dụng cũng có thể được dùng để thanh toán các khoản tiền thuế còn nợ của năm 2002, cũng như trả các khoản tiền góp đã trễ hạn phải đóng trên số thuế nợ của năm 2000 và những năm trước đó như thỏa thuận với Sở Thuế Vụ.
Sở Thuế Vụ đã thật sự hợp tác với các công ty tư nhân bao gồm các hãng phát triển phần mềm điện tử và các hãng xử lý thẻ tín dụng để giúp việc trả tiền qua hệ thống điện tử thành hiện thực thông dụng.
Tài liệu thống kê cho thấy trong năm 2003 đã có hơn 1 triệu 200 ngàn người trả tiền thuế đóng cho chính phủ Liên bang bằng cách rút tiền qua hệ thống điện tử vàthẻ tín dụng. Số người sử dụng loại tiện ích này là 750 ngàn người, tăng 60% so với năm trước đó.
Electronic Funds Withdrawal - Rút tiền qua quỹ điện tử
Khi rút tiền qua quỹ điện tử người rút và người nhận không phải trả thêm bất cứ khoản lệ phí nào và chỉ được tiến hành khi có sự đồng ý của người khai thuế cho phép rút tiền từ tài khoản ngân hàng của họ. Việc rút tiền qua quỹ điện tử chỉ có thể thực hiện được khi người khai thuế nộp đơn qua hệ thống điện tử, có thể dùng điện thoại hay máy vi tính để khai thuế cách này. Người khai thuế có thể khai thuế sớm nhưng chọn ngày đóng số tiền thuế họ còn thiếu vào ngày hết hạn nộp thuế (April 15). Đối với những hồ sơ thuế nộp sau ngày 15 tháng 4, số tiền rút ra để đóng thuế sẽ có hiệu lực trong cùng ngày nộp hồ sơ. Nếu người khai thuế đã nộp hồ sơ thuế năm 2003 qua máy tính điện tử, họ mới có thể đóng tiền thuế phỏng định cho năm 2004 bằng cách rút tiền qua quỹ điện tử, bất kể họ có thiếu thiếu thuế hay không. Tiền thuế phỏng định có thể đến hạn vào những tháng tư, tháng sáu và tháng chín. Người đóng thuế chỉ được sử dụng quỹ rút tiền điện tử để đóng tiền thuế phỏng định một lần trong một năm. Trong năm 2003, đã có 629,076 người khai thuế đóng tiền thuế còn thiếu qua quỹ rút tiền điện tử, tăng thêm 48% số người sử dụng tiện ích này so với năm 2002.
Credit Card Payments - Đóng thuế bằng thẻ tín dụng
Người khai thuế có thể đóng thuế bằng thẻ tín dụng bất kể khi họ khai thuế bằng giấy hay khi khai thuế qua hệ thống điện tử. Thẻ tín dụng có thể được dùng khi khai thuế qua các phần mềm máy vi tính khi nộp hồ sơ qua mạng thông tin điện tử. Thẻ tín dụng cũng có thể dùng để trả tiền qua điện thoại hay qua mạng Internet.
Số liệu năm 2003 cho thấy đã có 559,566 người đóng thuế bằng thẻ tín dụng, nâng số người sử dụng hình thức thanh toán này lên 78% so với năm trước đó.
Sở Thuế Vụ không đặt ra, cũng không thu các khoản phí phụ thu nào khi người dân đóng thuế bằng thẻ tín dụng, nhưng các công ty tư nhân được phép trung chuyển số tiền để thanh toán tiền thuế nợ có thu thêm khoản lệ phí nhỏ. Các khoản chi trả tiền thuế và các khoản phụ thu đều được ghi rõ ràng và riêng biệt trên bản báo cáo tài chính gởi cho người có thẻ tín dụng.
Một số các công ty phần mềm thiết kế các thiết bị khai thuế đề nghị một chương trình tổng hợp gồm khai thuế và đóng thuế qua mạng điện tử dành cho những người muốn đóng số tiền thuế họ còn thiếu bằng thẻ tín dụng. Phần mềm do các hãng này cung cấp chấp nhận cả các thông tin về hồ sơ thuế lẫn thẻ tín dụng. Sau đó, tài liệu về hồ sơ thuế nộp và tiền thuế đóng sẽ được chuyển đến cho Sở Thuế Vụ, còn tài liệu về tín dụng được gởi đến cho các hãng xử lý việc chi trả tiền.
Trong năm 2004 này, Sở Thuế Vụ đã cho đồng ý cho hai công ty được nhận các khoản tiền chi trả từ thẻ tín dụng qua cả hai hình thức khai thuế điện tử và khai thuế trên giấy. Mỗi công ty đều cung cấp đầy đủ các dịch vụ trả tiền qua điện thoại và qua hệ thống mạng Internet. Mọi người đều có thể trả tiền thuế bằng tài khoản tín dụng của các hãng Express Card, Discover Card, MasterCard hoặc Visa. Lệ phí có thể khác tùy theo từng hãng cung cấp dịch vụ.
Các công ty kinh doanh khi khai thuế có thể liên lạc với các hãng phần mềm , hoặc những người giúp khai thuế chuyên nghiệp để biết thêm thông tin về các hồ sơ khai và gởi qua mạng điện tử phải đóng thuế và khoản tiền phải trả khi rút tiền qua quỹ điện tử.
Hệ thống trả tiền thuế Liên Bang qua mạng điện tử:
Hệ thống này gọi tắt là EFTPS - the Electronic Federal Tax Payment System - cung cấp một hình thức khác để người khai thuế có thể thanh toán số thuế còn nợ chính phủ Liên bang. EFTPS là một hệ thống dịch vụ miễn phí, phục vụ người đóng thuế, cá nhân cũng như cơ sở kinh doanh, suốt năm. Sau khi đã đăng ký trả tiền theo hệ thống này, người đóng thuế có thể lập thời gian biểu để các khoản tiền đóng thuế được rút ra hay được lập lại theo thời biểu có sẵn qua hệ thống điện tử đúng thời hạn. Ví dụ tiền thuế phỏng định hay tiền thuế trả góp cho chính phủ. Để biết thêm chi tiết xin vào tham khảo trên mạng thông tin tại địa chỉ www.eftps.gov.
Mạng thông tin về E-file của Sở Thuế Vụ qua địa chỉ www.irs.gov có nhiều nguồn thông tin về cách thức khai thuế qua hệ thống điện tử (E-file), cách chọn mã riêng cho hồ sơ thuế của mình, về cách đóng thuế qua mạng thông tin điện tử, về các hãng điện tử tham gia chương trình khai thuế của IRS. Quý vị chỉ cần gõ vào biểu tượng e-file của IRS là có thể biết được các thông tin kể trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50421)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44180)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38533)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34444)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại