Hôm nay,  

Trẻ Mỹ Mập Phì Vì Ăn Vặt, 26% Em Mập Từng Tính Tự Tử

8/12/200300:00:00(View: 4524)
CHICAGO - 2 cuộc khảo sát nhận thấy rằng thiếu niên mập phì có thể có ít bạn hơn các bạn đồng lứa bình thường - tỉ lệ thiếu niên có thể trọng vượt quá mức trung bình tại Hoa Kỳ ước lượng là 15%.
Chế độ ẩm thực gồm cac đồ ăn vặt có nhiều chất béo bị quy trach về triệu chứng mập phì, mặc dù yếu tố di truyền cũng là 1 phần nguyên nhân.
Theo công trình khảo sat của trường đại học Minnesota, có các liên quan giữa tình trạng ức chế vì bị chọc ghẹo, lòng tự tin giảm yếu và tình trạng rối loạn về ăn uống ở thành phần thiếu niên béo phì - theo tác giả Marla Eisenberg, ý tưởng chán đời muốn tự vận ở các thiếu niên bị chọc ghẹo vì béo phì cao gấp 2 hay 3 lần những thiếu niên không bị chọc ghẹo.

Trong 5000 thiếu niên đối tượng thăm dò, 26% có ý nghĩ tự vận, 9% đã thử tự sát. 1 cuộc khảo sát khác nhận ra rằng thành phần thiếu niên mập phì có ít bạn, và có thể không nhận ra là họ không dễ chiếm cảm tình người khac - theo các nhà nghiên cứu, ít bạn cũng có nghĩa là "vốn xã hội" thấp kém, sau này sẽ ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế, tìm việc, sức khỏe tâm thần ...

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
KIEV - Sáng kiến của EU gọi là “Steinmeier”- gồm tiến trình cho miền đông tranh đấu ly khai được hưởng quy chế đặc biệt, có cuộc bầu cử riêng tại đây với mong đợi đem lại giải pháp hòa bình- sau cùng đã được phía Ukraine chấp thuận.
HAVANA - Cuba tố cáo: Dân Cuba sống thiếu học, đau yếu ít nhiều là do ảnh hưởng của chính sách trừng phạt của Hoa Kỳ.
SEOUL - Không lâu sau thông báo sắp nối lại đàm phán phi nguyên tử với chính quyền Trump vào ngày 5 tháng 10 tới, Bắc Hàn lại phóng phi đạn chưa rõ loại từ bờ đông.
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong chứng kiến ngày bạo động nhất, ngay trong ngày thủ đô chính quốc làm lễ lớn kỷ niệm 70 năm thành lập chế độ CS, với cuộc duyệt binh phô trương sức mạnh quân sự của xứ sở đông dân nhất và rộng lớn nhất thế giới.
NEW YORK - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO nhận định: giao thương toàn cầu năm 2019 sa sút đến mưc thấp nhât từ khủng hoảng tài chính 2008-2009, do ảnh hưởng từ đối đầu Mỹ-Hoa.
LONDON - Vào ngày 1 tháng 10, cảnh sát thủ đô vương quốc UK đã bắt 1 người đàn ông rưới chất lỏng được tin là chất dễ cháy lên quần áo để tự thiêu, gần trụ sở Quốc Hội.
KUOPIO - Vào ngày 1 tháng 10, 1 phụ nữ đã chết và 10 người vị thương, khi 1 người vung kiếm xông vào trường dạy nghề Savo tại thành phố Kuopio, miền đông Phần Lan.
LIMA - Trong lúc điều tra tham nhũng đang diễn ra, QH Peru bị TT Vicarra giải tán bằng quyền hành pháp ít khi dùng tới, để đóng cửa cơ quan lập pháp do đối lập kiểm soát.
SEOUL - Tin ngày 1 tháng 10: Sau khi Bắc Hàn quy trách chính quyền Trump không nối lại thương lượng phi nguyên tử, hai bên đã đồng ý ngồi lại đàm phán vào ngày 5 tháng 10.
TAIPEI - Cầu hình cung bắc qua 1 vịnh của Taiwan đổ bất ngờ vào ngày 1 tháng 10, khiến 1 xe tải chở bồn nhiên liệu rơi xuống tàu bè đang lưu thông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.