Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thơ Trạch Gầm Ra Mắt Tác Phẩm Nhốt Vòng Nhớ Thương

10/12/201600:00:00(Xem: 2203)
Garden Grove (Bình Sa) - - Vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2016 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Thư Viện Việt Nam, Nhà Thơ Trạch Gầm đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “Nhốt Vòng Nhớ Thương.”

Mặc dù một ngày Thứ Bảy rất bận rộn với nhiều buổi sinh hoạt trong cộng đồng, nhưng số người đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm “Nhốt Vòng Nhớ Thương” của Trạch Gầm rất đông, trong số có các Niên Trưởng, các vị giáo sư, học sinh thời Trung học Võ Trường Toản, các vị đại diện hội đoàn Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các chiến hữu, thân hữu, các bạn tù đã một thời cùng vào sinh ra tử trên các chiến trường, trong các trại tù cộng sản.

blank
Trong buổi ra mắt tác phẩm “Nhốt Vòng Thương Nhớ” của nhà thơ Trạch Gầm.

Điều hợp chương trình Cựu Tù Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, nhà báo Du Miên, Giám Đốc Điều Hành Thư Viện Việt Nam, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người.

Tiếp theo là lời tâm tình của Nhà Thơ Trạch Gầm, ông đã cảm ơn qúy niên trưởng, qúy chiến hữu và tất cả những người tham dự hôm nay cũng như bạn bè ở xa đã gởi lời chúc mừng, thăm hỏi. Trong dịp nầy, Trạch Gầm cho mọi người biết tên thật của ông là: “Nguyễn Đức Trạch, khóa 21 sĩ quan trừ bị Thủ Đức.” Ông tiếp: “Ông hy vọng quyển sách nhỏ này khi đọc, mọi người sẽ thông cảm một vài cảm nghĩ mà ông viết để quay lại cảnh đời của một người lính chiến.

blank
Trong buổi ra mắt tác phẩm “Nhốt Vòng Thương Nhớ” của nhà thơ Trạch Gầm.

Ông cho biết: “Tác phẩm “Nhốt Vòng Thương Nhớ” không chỉ dành riêng cho tuổi già, mà là để cho con cháu chúng ta cũng cảm nhận được trong giai đoạn lịch sử, của thế hệ cha anh trong thời chiến khi phải buông súng cũng như nỗi bất hạnh của cả dân tộc sống trong đói nghèo.”

Sau đó Ông đọc hai bài thơ để tặng những người tham dự đó là: “Một Ngày Của Ta” và bài “Trước Mặt Thằng Cựu Tù,” đã có in trong tuyển tập “Nhốt Vòng Nhớ Thương”.

Chương trình tiếp tục với phần văn nghệ do các Ca Sĩ trong Biệt Đội Văn Nghệ và Ca Sĩ Yến Ly đã hát những bản nhạc phổ từ Thơ Trạch Gầm.

blank
Trong buổi ra mắt tác phẩm “Nhốt Vòng Thương Nhớ” của nhà thơ Trạch Gầm.

Trong khi thưởng thức chương trình văn nghệ, Ban tổ chức đã mời mọi người cùng dùng khoai Mì chấm với muối đậu để cùng nhau hồi tưởng lại những ngày gian nan, khốn khó trong các trại tù cộng sản từ Bắc chí Nam.

Trong lời tâm tình, Nhà Thơ Trạch Gầm cho biết: tác phẩm “Nhốt Vòng Nhớ Thương” “chỉ là một quyển sách rất nhỏ nên ông không dám mời diễn giả nào để điểm sách, vã lại trong chương trình có những bài hát được phổ từ thơ của người lính làm thơ Trạch Gầm, đã nói lên hết tâm trạng của ông.”

Nhà báo, nhà văn Vương Trùng Dương đã nói về “Nhốt Vòng Nhớ Thương” trong đó có đoạn:

blank
Trong buổi ra mắt tác phẩm “Nhốt Vòng Thương Nhớ” của nhà thơ Trạch Gầm.

“Benjamin Franklin cho rằng “Thời gian đã mất không bao giờ tìm lại được” nhưng những kỷ niệm của quá khứ xảy ra trong cuộc sống đã in sâu vào tâm thức được khơi dậy trong ngòi bút có thể tìm lại được thời gian đã mất. Và, sau tác phẩm Bên Lề Cuộc Chiến, tác giả Trạch Gầm mày mò trong ký ức để trang trải cho nhau qua “Nhốt Vòng Nhớ Thương!”

Nhà văn Pháp Marcel Proust với tác phẩm Đi Tìm Thời Gian Đã Mất (À La Recherche Du Temps Perdu) với cách tự truyện trong bối cảnh xã hội với 200 nhân vật, sinh hoạt trong vòng nửa thế kỷ mà theo lời nhận xét của nhà báo Thụy Khuê: “Tìm lại thời gian đã mất, theo phong cách Proust, là khai quật lại kho tàng thời gian… Nhờ nguồn chẩy của ký ức, nhà văn phục hồi dĩ vãng…”. Và lời kết: “Như thế khi vĩnh viễn ra đi Proust đã gửi lại ký ức và thời gian, hai bảo vật trân quý nhất của mình về cho sự sống”.

blank
Trong buổi ra mắt tác phẩm “Nhốt Vòng Thương Nhớ” của nhà thơ Trạch Gầm.

Tác phẩm Nhốt Vòng Nhớ Thương của Trạch Gầm dày 228 trang gồm năm mươi bài thơ và mẩu chuyện xen kẽ với nhau mà theo lời tác giả “Tất cả những mảnh vụn nầy đã xảy ra trong mười năm” được ghi lại rất tự nhiên, chân thật và sống động.

Trong những năm qua ông đã cho ra đời những tác phẩm:

Thơ: “Vụn Vặt” (2007), “Ráng Chịu” (2009), “Dấu Giày Chinh Chiến” (2013).

Sách đã xuất bản “Bên Lề Cuộc Chiến” (Việt Tide 2015), “Nhốt Vòng Nhớ Thương” (Việt Tide 2016).

Mọi chi tiết liên lạc xin vào trang nhà www.thotrachgam.wordpress.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.