Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/11/200300:00:00(Xem: 6068)
DÂN BIỂU MACEDONIA BIỂU TÌNH CHỐNG SÚNG LẬU
Các vị dân cử của quốc hội Macedonia đã cùng với dân chúng diễn hành xuyên qua Khu Chợ Cổ Thổ Nhĩ Kỳ ở Skopje hôm 31-10 để kêu gọi chiến dịch giải giới. Macedonia hiện đâày khắp các lọại vũ khí bất hợp pháp sau cuộc chiến ở nước láng giềng Albania năm 1997 và sau cuộc nổi loạn vũ trang của người Albania gốc Macedonia năm 2001. Chính phủ hứa ân xá cho bất kỳ ai nộp súng lậu.

HÃNG NHẠC PHÁP MUA HÃNG NHẠC MỸ
Công ty băng đĩa nhạc Universal Music, thuộc đại công ty Pháp Vivendi Universal, dự kiến sẽ mua chi nhánh âm nhạc của xưởng phim Dreamworks với giá 100 triệu đô la.

NHÀ BĂNG NAM HÀN VAO HOA LỤC
Nhà băng Hana Bank đã mua 50% cổ phần, với giá 8.5 triệu đô la, trong công ty Qingdao International, nơi chuyên cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty Nam Hàn đang kinh doanh ở Trung Quốc.

EXXON LỜI TĂNG 38%
Bản doanh công ty dầu Exxon Mobil tại Irving, Texas, vừa loan báo giá dầu và khí đốt tăng vọt đã giúp nâng lợi tức tam cá nguyệt thứ ba 38%, nhưng vẫn còn chưa đúng dự đoán của Wall Street cho khoảng thời gian từ tháng 7 tới tháng 9.

CÂY ĐÀN 260 TUỔI


Nhạc sĩ Regina Carter ngồi với cây vĩ cầm Paganini trước khi vào buổi hòa nhạc của bà ở Genoa. Cây vĩ cầm cổ từ 260 năm sẽ được lên tiếng lần nữa bởi Carter tại Lincoln Center ở New York City.

ĐỚT CỜ, PHẢN ĐỐI NHẬT
Một sinh viên Trung Quốc đốt cờ Nhật trong cuộc biểu tình ở Xian, thủ phủ Sơn Tây hôm 31-10. Hơn 1,000 sinh viên biểu tình ngày thứ nhì để phản đối vở kịch thực hiện bởi một giáo sư và ba sinh viên Nhật tại Northwest China University hôm thứ năm, mà họ nói là nhục mạ Trung Quốc.

NGHỆ THUẬT MUA SẮM
Một tượng mang hình túi xách mua hàng khổng lồ có tên 'Gái Kyoto' thực hiện bởi điêu khắc gia Anh Quốc Sam Taylor Wood trong Trung Tâm Rockefeller tại New York, là một phần cuộc triển lãm "Nghệ Thuật Mua Sắm Ở New York," trong đó có 6 tượng mang hình túi xách mua sắm, cao 10 feet và nặng hơn 800 cân Anh.

GIẢI HOA HẬU CHO NGƯỜI MẪU
Các cô người đẹp dự thi buổi chung kết Hoa Hậu Elite Model Look 2003 chụp hình trước buổi lễ ở Singapore hôm thứ sáu. Hơn 70 thí sinh từ hơn 50 nước đang tranh 3 ngôi vị cao nhất để bảo đảm có các hợp đồng tổng cộng hơn 325,000 đô la.

THỊT, SỮA TỪ THÚ VẬT 'SINH SẢN VÔ TÍNH' SẼ AN TOÀN
Thịt và sữa từ các thú vật nhân bản vô tính "có vẻ như" sẽ an toàn sử dụng như các sản phẩm từ thú vật bình thường, theo lời chính phủ trong bản sơ thảo tường trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Vào ngày 18/09, rừng bị đốt tuôn khói độc làm đóng cửa phi trường và trường học khắp nước Indonesia, và lan rộng qua lên bang Malaysia.
WASHINGTON - Ít nhất 76 nước đang vận dụng trí thông tin nhân tạo (AI) vào việc do thám.
HONG KONG - Chính quyền đặc khu loan báo hôm 18/09: bãi bỏ chương trình pháo bông ngày lễ Độc Lập của Trung Cộng.
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
BEIJING - 2 loại phi cơ không người lái siêu thanh được trình làng trong cuộc diễn tập trước ngày quốc khánh Trung Cộng 1 tháng 10.
HONG KONG - Sau cùng, đặc khu trưởng Carrie Lam phát động chương trình đối thoại chính thức với khỏang 200 đại biểu quần chúng để tìm cách giải tỏa khủng hoảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.