Hôm nay,  

Mccain Thêm Ủng Hộ, Bị Khui Dòng Dõi Chủ Nô Lệ

2/17/200000:00:00(View: 5549)
COLUMBIA - Ở tiểu bang South Carolina, nơi tổ chức bầu cử sơ bộ ngày Thứ 7 tuần này, hai chính khách đối địch trong cuộc tranh giành sự đề cử của đảng Cộng Hòa đã cùng bước vào giai đoạn mà phóng viên báo chí mô tả là “chơi xấu”.
Hai ông John McCain và George đều leo thang cuộc công kích để giành ưu thế, và kết quả khảo sát cử tri cho thấy chênh lệch tỉ lệ ủng hộ đã thu hẹp, phần thuận lợi ngả về Nghị Sĩ McCain.
Trong cuộc hội luận 90 phút trên kênh truyền hình CNN tối Thứ 3, hai chuẩn ứng cử viên TT của đảng Cộng Hòa tranh cãi gay gắt về các đề tài: lập hệ thống chống phi đạn, án tử hình, phá thai, và quy chế tương lai Jerusalem. Có lúc, ông Bush phê bình ông McCain đã sử dụng những ngôn từ lươn lẹo không khác TT Clinton, và tự biện hộ rằng mục đích cuộc tranh cử là để đưa ông Clinton ra khỏi Bạch Ốc, mục tiêu của ông không phải là Nghị Sĩ McCain.

Trong khi đó, một chuẩn ứng cử viên Cộng Hòa, ông Gary Bauer, đã chính thức tuyên bố rút lui và cho biết sẽ dồn ủng hộ cho ông McCain. Quyết định này xảy ra sau khi Bauer đã xài hết 50 triệu đô la vận động, và bây giờ ban vận động của ông còn 20 triệu đô trong trương mục. Điều này sẽ giúp McCain thêm một số phiếu của các cử tri bảo thủ, nhóm mà trước giờ vẫn nghiêng về Bush.
Cũng hôm Thứ Tư, Tổng Thư Ký tiểu bang California, Bill Jones, viên chức Cộng Hòa giữ chức vụ chính quyền cao cấp nhất tại California, đã rút lại quyết định ủng hộ ông Bush, và kêu gọi Cộng Hòa hãy dồn nỗ lực ủng hộ McCain.
Câu chuyện còn ly kỳ thêm, sau khi tờ báo điện tử Salon, một báo khuynh hướng Dân Chủ cấp tiến, khui ra một bí mật rằng tổ tiên ông McCain từng có 52 nô lệ da đen trong đồn điền ở Mississippi.
“Tôi không biết điều đó,” McCain trả lời sau khi được các phóng viên cho xem giấy tờ hồ sơ từ Quận Carroll, trong đó có liệt kê các sở hữu nô lệ từ năm 1860, có ghi “W.A. McCain” như là một chủ nô lệ.
McCain nói rằng ông tổ William Alexander McCain đã chiến đấu trong cuộc Nội Chiến Hoa Kỳ, và có thể là có những điều như vậy.
Các quan sát viên cho biết, phe Dân Chủ muốn khui vụ này ra để lấy phiếu các cử tri da đen về lại cho Đảng Dân Chủ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cảnh sát Anh đang thử nghiệm một kỹ thuật mới, có thể dò tìm được những người dấu vũ khí trong quần áo của mình.
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
BRUSSELS - Sau buổi hội đàm với nhà thương thuyết của EU, bộ trưởng Brexit của vương quốc UK Stephen Barclay tuyên bố : 2 bên theo đuổi mục tiêu chung trong việc tìm kiếm thỏa thuận mới.
ISLAMABAD - Lân bang Pakistan từ chối cấp phép cho phi cơ chở Thủ Tướng Ấn Độ bay qua không phận trên đường bay đi Đức và trở về.
NEW DEHLI - Sau khi từ chối đơn xin nhập tịch của 2 triệu cư dân tỉnh bang Assam (từ Tháng 8), nhà cầm quyền Ấn Độ bắt đầu dựng trai tạm giam để cầm giữ thành phần gọi là vô tổ quốc, đa số là tín đồ Hồi Giáo.
COLOMBO - Cử tri Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) bên ngoài mũi cực nam tiểu lục địa Ấn Độ sẽ đi bầu TT ngày 16-11, theo loan báo của ủy hội tuyển cử bản xứ.
JAKARTA - Đoàn ứng phó khẩn cấp được giao nhiệm vụ cấy mưa trong mây để hạn chế khói độc gây ra do tệ nạn đốt rừng làm rẫy.
MANILA - Trong lúc nạn nhân thứ nhì của bệnh sốt bại liệt được phát hiện, thẩm quyền y tế Philippines phóng chương trình chủng ngừa trẻ em.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.