Hôm nay,  
Việt Báo Online

TC Kẻ Thù Số 1 của Mỹ

10/03/201400:00:00(Xem: 7665)
TC Kẻ Thù Số 1 của Mỹ
Mỹ với chánh quyền cởi mở, nhân dân nhận thức chánh trị cao, đầy đủ thông tin, nghị luận, truyền thông đại chúng tự do, phong phú, CS không thể qua mặt, không thể làm chệch hướng nhận định của dân chúng Mỹ. Bằng cớ tiêu biểu: thăm dò của Gallup cho biết công luận Mỹ coi TC là kẻ thù số 1 của Mỹ và như mọi năm bản phúc tình thường niên của Bộ Ngoại Giao Mỹ vẫn liệt chế độ CS VN và TQ vi phạm nhân quyền một cách liên tục và tồi tệ.

Một, thăm dò của Viện Gallup, một tổ chức độc lập có uy tín lâu đời ở Mỹ mới đây cho biết đa số dân chúng Mỹ coi TC là kẻ thù số 1 của Mỹ. Viện này có tổ chức thăm dò bằng điện thoại với hơn 1.000 người trưởng thành ở khắp nước Mỹ, tuổi từ 18 trở lên, từ ngày 6 đến 9 tháng 2, 2014 vừa qua. Kết quả cho thấy, TC là nước đứng đầu danh sách “kẻ thù của nước Mỹ”, kế đó là Iran và Bắc Hàn. Người Mỹ coi sự phát triển kinh tế của Trung Quốc là một mối đe dọa nghiêm trọng, hơn cả mối đe dọa từ chương trình nguyên tử của Iran và CS Bắc Hàn.

Hai, Bộ Ngoại Giao Mỹ chánh thức lên án cả hai TQ CS và VNCS tăng gia đàn áp nhân quyền. Mới đây Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 27/02/2014 đã công bố bản báo cáo thường niên về tình hình nhân quyền năm 2013 trên thế giới. Trong đó lên án TC gia tăng đàn áp giới ly khai và lên án VNCS đàn áp giới đấu tranh cho dân quyền và nhân quyền, đặc biệt bằng cách sử dụng luật lệ mơ hồ về an ninh. Mỹ quan ngại sâu sắc đến chiến dịch VNCS tiếp tục và tăng cường siết chặt kiểm soát mạng Internet mặc dù người dân Việt Nam ngày càng mong muốn một chế độ cởi mở hơn.

Trong bản báo cáo dài 46 trang về VNCS, nói VNCS vẫn là một quốc gia ‘độc đoán’, ‘độc đảng’ và lực lượng an ninh do nhà nước kiểm soát ‘đã gây ra các vi phạm nhân quyền’. VNCS tiếp tục ‘giới hạn chặt chẽ quyền tự do chính trị của công dân, đặc biệt là quyền được thay đổi chính phủ; tăng cường các biện pháp giới hạn các quyền tự do dân sự của công dân và có tình trạng tham nhũng trong hệ thống tư pháp và công an’.

Bản báo cáo nhấn mạnh: «Tại Việt Nam, chính phủ tăng cường việc theo dõi, giám sát mạng Internet, hạn chế hơn nữa các quyền cá nhân, và tiếp tục hạn chế các quyền chính trị, truy tố và bỏ tù giới hoạt động đấu tranh dựa trên luật lệ mơ hồ về an ninh quốc gia».

Trong buổi họp báo công bố bản phúc trình với các nhà báo chí tại Washington, Quyền Phụ tá Ngoại trưởng Mỹ về Dân chủ Uzra Zeya đã nhắc và nhấn mạnh nhiều trường hợp nhà cầm quyền VNCS dựa vào các luật lệ mơ hồ về an ninh quốc gia, để tống giam giới bất đồng chính kiến và việc sách nhiễu các nhà hoạt động vì nhân quyền. Vị này cũng cho biết đấy là các mối quan ngại chủ chốt của Hoa Kỳ trong quan hệ song phương với Việt Nam.

Còn về TC, bản phúc trình của Mỹ ghi nhận những mối hy vọng TC cải thiện đã bị tan vỡ. TC tuyên bố đóng cửa các trại giam gọi là lao giáo, nhưng không ngừng mà còn tăng gia đàn áp những người chỉ trích trên internet và chà đạp các quyền tự do cơ bản ở Tây Tạng. Trong năm 2013, 26 người Tây Tạng đã tự thiêu để phản đối chính sách đàn áp của Trung Quốc.

Phản ứng chống Mỹ, TC tố cáo Mỹ dùng máy bay không người lái giết người ở ngoại quốc, dấu diếm nhưng tệ nạn giết người tràn lan trong nước, giam giữ thô bạo tù ở Guatanamo; Mỹ không có tư cách phê phán nhân quyền của các nước, Mỹ không có quyền can thiệp không thỏa đáng vào công việc nội bộ của các nước để áp đặt lên các nước khác điều mà TC gọi là chế độ cai trị kiểu Tây phương.

Trong những diễn biến khác, tin VOA tiếng nói chánh thức của chánh quyền Mỹ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc, ông Gary Locke, một người Mỹ gốc Hoa, đã dùng bài diễn văn chót của ông trước khi rời chức vụ, để hối thúc Bắc Kinh tăng cường chế độ pháp trị và tôn trọng quyền tự do bày tỏ ý kiến của người dân. Ông nói trước một nhóm sinh viên TQ, "Hoa Kỳ quan tâm sâu sắc đối với xu thế hồi gần đây của những hành vi sách nhiễu, bắt bớ, truy tố nhắm vào những người hoạt động cho sự cai trị tốt đẹp, những luật sư bảo vệ cho quyền lợi của công chúng, những nhân vật tranh đấu, những nhà báo mạng, những nhân vật lãnh đạo tôn giáo và những người khác ở Trung Quốc. Hoa Kỳ kêu gọi Trung Quốc bảo vệ các nhân vật tranh đấu ôn hòa và tôn trọng các quyền tự do mà họ được quyền thụ hưởng dựa trên những cam kết quốc tế của Trung Quốc về nhân quyền."

Ba và sau cùng, sau gần 20 năm bang giao, từ Thủ tướng VNCS Nguyễn tấn Dũng đến Bộ trưởng Quốc phòng Phùng quang Thanh của VNCS hỏi mua vũ khí của Mỹ, từ ngoại trưởng Mỹ Hillary, Bộ Trưởng Quốc Phòng Panetta của chánh phủ đảng Dân chủ đến thượng nghị sĩ lão làng từng là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hoà, TNS McCain đều từ chối vì hồ sơ vi phạm nhân quyền của VNCS quá dày.

Cũng vì hồ sơ nhân quyền của CSVN đen như mực Tàu và dài như sớ Táo Quân, cho đến bây giờ, Hà nội và Washington không thể phát triễn đối tác chiến lược, điều mà VNCS rất vần để hoá giải áp lực bành trướng, giành dảo, giựt biện của TC.

Còn TC mãi đến thời Kinh tế Toàn Cầu, TQ vùng dậy. TC không dùng võ lực để làm liệt các nước Âu Mỹ. Mà TC dùng đồng tiền và đội quân thứ năm Hoa kiều ở các nước để xâm chiếm các lãnh vực sinh mạng của các quốc gia ở Âu Mỹ. TC phóng tài hoá thu nhân tâm của các chánh phủ một cách êm đềm. Hậu quả chánh trị của cái đòn kinh tế của TC êm mà rất thấm.Thấm sâu, làm liệt bại sức mạnh chánh trị của Âu Mỹ, giúp cho TC khống chế Âu Mỹ trên thế giới. Nói sao hết những vòng vo tam quốc, mưu sâu kế độc TC dùng để xâm phạm các nước Âu Mỹ. Nào dùng tiền để mua công khố phiếu của cách chánh phủ Âu Mỹ phát hành. Dùng tiền để mua lại các công ty, nhà xưởng sản xuất, cơ sở thương mại của các nước. Nào dùng tiền để đầu tư, lãnh thầu xây cất các công trướng, mướn đất dài hạn để khai thác. Dụng cụ từ xe, máy kể cả cả cái bàn cầu vệ sinh cũng made in China, từ TC đem qua. Và đem công nhân từ Trung Quốc qua cưới vợ phụ nữ địa phương sanh con đẻ cái, lập xóm ấp, trường học, trạm y tế, tiệm quán, chợ búa hiệu toàn bằng tiếng Tàu, như một quốc gia Tàu trong một quốc gia người TQ đến làm ăn. Đến đổi giới thứa giả Mỹ phải viết sách báo động Loài Người, đặc biệt là chánh quyền, nhân dân Mỹ, coi chừng “Chết vì Trung Quốc.”

16/09/2019(Xem: 0)
Vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Bảy 7 tháng 9, 2019, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức cuộc biểu tình chống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến hát tại M3 Live Event Center Restaurant & Banquet Hall (góc ngã tư Harbor – Chapman, Anaheim).
16/09/2019(Xem: 0)
Chi phí y tế, lạm phát, tiền để dành nghi hưu là những yếu tố cần xem xét khi bạn đến tuổi nghỉ hưu.
16/09/2019(Xem: 0)
Một gia đình trong một chuyến đi cắm trại 4 ngày ở California đã bị mắc kẹt trên đỉnh một thác nước.
16/09/2019(Xem: 0)
Washington Examiner vào đầu tháng 9 đưa một tin đầy tình người: Một cậu bé 6 tuổi ở South Carolina đã quyết định dùng toàn số tiền dành giụm của mình cho chuyến đi Disney World để mua thức ăn cho các nạn nhân bão Dorian
16/09/2019(Xem: 0)
Theo một bản tin của CBS News vào giữa tháng 9, trong khi Hiệp Hội Súng Quốc Gia (NRA) đang mất dần những thành viên của mình vì những tranh cãi nội bộ, thì Hiệp Hội Súng Quốc Gia Của Những Người Mỹ Gốc Phi (NAAGA) lại lớn mạnh!
16/09/2019(Xem: 0)
Một bác sĩ đã đưa lời cảnh báo trên The Hill vào đầu tháng 9: một trận dịch bệnh hủi sẽ đến với những người vô gia cư tại Hoa Kỳ. Đây có thể chỉ còn là vấn đề thời gian.
16/09/2019(Xem: 0)
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng người lớn Mỹ còn lâu mới có thể đạt được những chỉ tiêu kiểm soát bệnh tiểu đường mà họ đã đặt ra từ 2005.
16/09/2019(Xem: 0)
Càng gần đến ngày Tết Trung thu, các khu phố ở trung tâm quận 5 Sài Gòn càng tấp nập nhộn nhịp với các gian hàng bán lồng đèn Trung thu và đồ chơi cho các em thiếu nhi.
16/09/2019(Xem: 0)
Nằm cạnh Trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hòa, ngay khu trung tâm thành phố Nha Trang là một con phố đi bộ dài khoảng 200 m
16/09/2019(Xem: 0)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
16/09/2019(Xem: 0)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/09/2019(Xem: 0)
Từ chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, cho tới các sóng gió Biển Đông… bàn tay chính phủ Bắc Kinh hung hiểm phóng phi tiêu ra tứ phía…
16/09/2019(Xem: 0)
Những nhà khoa học vừa đạt được một bước đột phá trong một nghiên cứu mới, khi đảo ngược được đồng hồ sinh học của những người tham gia thử nghiệm với mức trung bình 2.5 năm.
16/09/2019(Xem: 0)
Chúng ta đều biết một số điều chung về những thói quen có hại cho sức khỏe, thí dụ như thuốc lá, rượu chè, ăn nhiều thịt mỡ ...
16/09/2019(Xem: 0)
Một nghiên cứu mới tin rằng việc thường xuyên tập thể dục có thể giúp ích cho cấu trúc não, tăng trí nhớ, tăng khả năng suy nghĩ chính xác và nhanh chóng.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.
Tại sao nó lại có tên là Tinh Vân Trái Tim?
Khi con người lên vũ trụ, chúng ta sẽ cần một không gian để sinh sống. Đã có nhiều ý tưởng về việc xây dựng các ngôi nhà in 3D ngoài vũ trụ nhưng thực tế, việc in 3D các vật liệu và xây dựng bằng công nghệ in 3D không hề đơn giản, nếu không muốn nói là tốn kém.