Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

17 Db Nộp Đơn Kiện Địi Clinton Rút Quân

02/05/199900:00:00(Xem: 14663)
WASHINGTON (AP) — Một nhóm lưỡng đảng 17 dân biểu liên bang dẫn đầu bởi DB Tom Campbell (CH-Calif.) đã nộp một đơn kiện TT Clinton ra trước Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, viết rằng chiến dịch quân sự chống Nam Tư đã vi phạm Luật War Powers năm 1973.
Đạo luật có từ thời Cuộc Chiến VN, trước giờ vẫn bị cố ý bỏ lơ bởi tổng thống của cả hai đảng, đòi hỏi một vị tổng thống phải xin quốc hội chấp thuận nếu muốn đưa quân đội Mỹ vào các cuộc chiến nào dài hơn 60 ngày. Cuộc không kích do NATO thực hiện bắt đầu từ ngày 24.3.

“Các viên chức Bạch Ốc tuyên bố rằng có nhiều khả năng là cuộc chiến hiện nay sẽ phải kéo dài,” theo các dân biểu trong đơn kiện trình lên Chánh Án Harold H. Greene, để xin tòa buộc TT Clinton rút quân ra khỏi khu vực hoặc là phải xin quốc hội tuyên chiến chống Nam Tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.