Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Wa: Quân Nhân Chết Trong Một Phi Vụ Huấn Luyện

26/08/200900:00:00(Xem: 1650)

WA: QUÂN NHÂN Chết TRONG MỘT PHI VỤ HUẤN LUYỆN
ENUMCLAW, Wash. - Một quân nhân ở Seattle là một trong bốn đoàn viên trong một đơn vị tinh nhuệ đã bị tử nạn trong một tai nạn huấn luyện máy bay trực thăng.
Các quân nhân này bị tử nạn trong một vụ rơi máy bay là Chief Warrant Officers 4 Robert Johnson, 41 tuổi, ở Seattle và Terrance Geer, 40 tuổi ở Casper, Wyo.; và Staff Sergeant, Paul Jackson, 33, ở Lancaster, MD,; và Chad Tucker, 28, ở Titusville, Fla.
Mẹ Chuẩn Uý Robert Johnson, bà Connie McGrath ở Enumclaw nói: "Tôi luôn thường có những cơn ác mộng rằng có một chiếc xe hơi ngưng ở trên đường, và những quân nhân xuống xe sẽ đi đến cửa nhà (báo tin).
Đau buồn, bà Connie McGrath nói rằng cơn ác mộng của bà đã trở thành sự thật. Con trai bà, một phi công có nhiều huy chương cao quí của quân đội Hoa Kỳ đã bị tử nạn trong tuần này khi chiếc phi cơ trực thăng Black Harwk bị rớt.
Bà McGrath kể lại: "Con tôi đi chiến trường Iraq 18 lần, và trở về nhà bình yên và khỏe mạnh."
Nhưng trong một khúc quanh tàn bạo của định mệnh, chiếc máy bay trực thăng chiến đấu không bị rơi ở ngoài chiến trường, nhưng lại rơi trong một phi vụ huấn luyện thường xuyên ở Colorado.
"Tôi biết chúng tôi sẽ chẳng thể vượt qua được nỗi đau buồn này, nhưng chúng tôi sẽ sống hòa thuận trong cuộc đời. Cuộc sống sẽ chẳng bao giờ giống nhau. Chúng tôi sẽ luôn luôn tưởng nhớ đến con chúng tôi," bà McGrath nói.
Chuẩn uý Johnson sống với vợ ông, bà Sandra, con gái Morgan và con trai Hatch ở Clarkville, Tenn.


Các quân nhân tử nạn là thành viên của Đại Đội Delta, Tiểu đoàn 1, Trung Đoàn Hành Quân Không Vận Đặc Biệt 160; đơn vị này được thành lập hơn 20 năm sau một sứ mạng giải cứu các con tin ở Iran bất thành.
Các sĩ quan ở Bộ Chỉ Huy Hành Quân Đặc Biệt Lục Quân cho biết máy bay trực thăng MH-60 Black Hawk bị rớt trong phi vụ huấn luyện cách điều khiển máy bay với núi non và môi trường gần đỉnh cao thứ hai của rặng núi Mount Massive ở Colorado.
Các quân nhân đều có huy chương cao quí, đã có kinh nghiệm chiến đấu lâu dài và đã hoàn tất các chương trình huấn luyện nghiêm ngặt tại hầu hết các quân trường của Quân đội.
Đơn vị không vận tinh nhuệ của họ là ngôi nhàcủa một số các phi công lái máy bay trực thăng giỏi nhất Quân Đội, nơi tập trung các quân nhân thuộc Lực Lượng Đặc Biệt, Biệt Động Quân và Người Nhái Hải Quân, đi vào vài khu vực  nguy hiểm nhất thế giới vì những cuộc hành quân bí mật khác.
Bay vào lúc chập tối và giữ cho tàu bay thấp dưới đất để tránh dàn rada khám phá, các phi công thường lái tàu vào lãnh địa của địch quân và thời tiết xấu để đổ quân và đón quân nhân trở về được an toàn.
Những hoạt động chiến đấu của Chuẩn Uý Johnson đã được tưởng thưởng đầy ngực các giây biểu chương, bao gồm Distinguished Flying Cross, Meritorious Service Medal, Air Medal for valor;  5 Army Commentation  Medals, và 6 Army Achievement Medals.
Thiếu Tá Brandon A. Bissell, một phát ngôn viên quân đội cho một đơn vị tại Fort Campbell, phát biểu một buổi lễ tưởng niệm các quân nhân bị tử nạn đang được hoạch định, nhưng sẽ không thảo luận chi tiết xa hơn.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.