Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/04/200400:00:00(Xem: 6175)
QUỲ LẠY XIN LỖI CÁC CỤ
Ông Chung Dong-young, lãnh tụ của đảng thân chính Uri Party, quỳ lạy xin lỗi quý cụ cao niên ở Seoul hôm 2-4. Chủ tịch đảng này hôm thứ sáu lỡ lời, nói là các cụ già nên ở nhà và hãy để cử tri trẻ bỏ phiếu quyết định tương lai của đất nước.
Ông này không hiểu rằng, Đảng CSVN có cách đối xử khác, chưa từng xin lỗi bao giờ, cho dù đã xô đẩy bao nhiêu triệu người vào chỗ chết mà rồi đất nước lại tan hoang. Huống gì chỉ lỡ lời làm buồn các cụ cao niên.

HÃNG NHẬT SẼ VÀO HOA LỤC MỞ TIỆM TẠP HÓA
Hệ thống tiệm tạp hóa Nhật Bản FamilyMart Co. loan báo sẽ mở tiệm đầu tiên ở Trung Hoa, tại Thượng Hải vào giữa năm 2004 theo kế hoạch, mở 300 tiệm ở thành phố này trong 3 năm kế tiếp.

TÒA PHÁN: VỤ ÁN TYCO BẾ TẮC
NEW YORK - Chánh án liên bang tuyên bố tiến trình nghị án về hồ sơ tham nhũng tại công ty Tyco International là bế tắc, lý do là có áp lực từ bên ngoài đối với các bồi thẩm.
Hôm thứ sáu là ngày nghị án thứ 12. Vụ án Tyco đã kéo dài 8 tháng về 600 triệu MK bị chiếm đoạt.

TÌM RA GENE LÚA MÌ
Các nhà nghiên cứu của Đại Học UN Davis loan báo đã nhận dạng gene loại cho lúa mì khả năng sống xuyên qua các khí hậu thời tiết dị biệt, như thế sẽ giúp tăng được sản lượng và rút ngắn thời gian trồng, và có thể sống trong mọi điều kiện khó khăn của thời tiết.

DU KÍCH CS CUỐI CÙNG Ở NAM HÀN CHẾT
Bà cụ Chung Soon-duk, 71 tuổi -- du kích cộng sản cuối cùng bị bắt ở Nam Hàn trong trận vây bắt đẫm máu năm 1963, ghi dấu những trận cuối cùng Nam Hàn càn quét cộng sản -- đã từ trần vì kích tim trong đêm 1-4-2004, trong bệnh viện ở Seoul. Bà hôn mê suôát 2 tuần lễ trước khi chết.

TRÚNG ĐỘC ĐẮC, CHỜ CẢ NĂM MỚI LÃNH
Một người Canada có chiếc vé số trúng độc đắc 23 triệu Mỹ Kim (30 triệu Gia Kim) đã chờ gần 1 năm mới ra lãnh. Raymond Sobeski, 47 tuổi, đã thắng lô độc đắc lớn nhất trong lịchs ử lô-tô Canada với vé Lotto Super 7. Nhưng ông giữ vé số trong một hộp sắt an toàn cho tới thứ năm -- 12 ngày trước khi vé số hết hiệu lực.

TIN HỌC HOA LỤC SẼ TĂNG 15%, TỚI 35 TỈ ĐÔ
Thị trường Tin Học Trung Quốc sẽ tới 35 tỉ đô trong năm 2004, tăng 15%, theo bản dự đoán mới.

THƯƠNG VỤ CHIP TĂNG 31%
Thương vụ toàn cầu của các bộ chip vi xử lý đã tăng kỷ lục 31% trong tháng 2, nhờ tăng vọt thương vụ điện toán, phone di động và giá cũng tăng nhờ cung không kịp cầu. Thương vụ toàn cầu chip tăng tới 15.58 tỉ đô trong tháng 2, tăng 0.2% so với tháng trước.

GATEWAY: ĐÓNG CỬ 188 TIỆM, SA THẢI 2,500 NGƯỜI
Hãng điện toán Gateway nói sẽ đóng cửa toàn bộ 188 tiệm bán lẻ vào ngày 9-4, trong khi tìm luồng khác để phân phối máy khắp Hoa Kỳ và thế giới. Gateway sẽ sa thải 2,500 nhân viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Vụ 44 người chết tại trại di dân bị tấn công bên ngoài thủ đô Libya hôm Thứ Ba 2 tháng 7 cấu thành tội ác chiến tranh, theo tuyên bố của viên chức LHQ.
CARACAS - 1 tòa án Venezuela chấp thuận xử tội dân biểu đối lập Juan Requesens về tố giác dùng phi cơ không người lái mưu sát TT Maduro trong cuộc duyệt binh ngày 4-8-2018. Ông Requesens có thể bị trừng phạt bằng án tù 30 năm, theo tin AFP.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu loan báo hôm 3 tháng 7: 12 người biểu tình ở Hong Kong đã bị bắt về tội bạo động tại khu vực lân cận tòa nhà lập pháp (LegCo).
HONG KONG - Mạng lưới an ninh tình báo rộng lớn của Trung Cộng theo dõi du khách lui tới tỉnh Xinjiang (Tân Cương) bằng máy di động.
TEHRAN - TT Rouhani vừa phát tối hậu thư mới về chương trình nguyên tử, báo trước: sẽ tăng tốc sản xuất uranium tinh chế trừ phi Liên Âu giúp tránh ảnh hưởng của các trừng phạt của chính quyền Trump.
MANILA - 261 thực khách (là bạn bè và cảm tình viên) dự tiệc sinh nhật thứ 90 của cựu đệ nhất phu nhân Imelda Marcos phải đi nhà thương vì trúng độc thực phẩm.
PARIS - Cộng hòa Pháp hô hào Iran đảo ngược biện pháp thách thức các hạn chế hoạt động nguyên tử đã thỏa thuận với thỏa ước Vienna 2015.
MOSCOW - Bộ Quốc Phòng Nga xác nhận hỏa hoạn trên 1 tàu ngầm lặn sâu gây thiệt mạng 14 thủy thủ.
DAMASCUS - Phi cơ Hoa Kỳ đã không tập 1 trại huấn luyện của Al-Qaeda tại tỉnh Idlib (Syria) hôm Chủ Nhật 30 tháng 06.
NEW DEHLI - Trong ngày Thứ Ba 2 tháng 7, 15 người chết và hệ thống vận tải công cộng bị gián đoạn sau 1 đợt mưa lớn gây ngập lụt Mumbai, thủ phủ thương mại của Ấn Độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.