Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/05/200300:00:00(Xem: 5541)
VĨNH BIỆT CHIẾN BINH
Brian Joyce, cư dân Watertown, Mass. dùng bút chì cạ tên người cha của anh trên bức tường Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN hôm thứ hai 12-5-2003 tại thủ đô Washington.
Hạ sĩ Kevin John Joyce, cư dân Framingham, Mass. đã từ trần hồi tháng 2-1996, vì kết quả các vết thương có từ khi tham chiến tại Việt Nam.
Đã có thêm tên 6 người lính quá cố được khắc thêm vào bức tường hôm cuối tuần và thứ hai.

SAU 36 NĂM RỜI TRƯỜNG, PHẢI ĐI HỌC LẠI ĐỂ TÌM VIỆC
Larry Plowman, bị cho nghỉ việc tại một công ty sản xuất sau nhiều năm làm việc hồi tháng 12, đang ngồi tại một phòng lab điện toán ở Đại Học Cộng Đồng Butler Community College, tại Butler, PA. Ông Plowman năm nay 56 tuổi, đành phải đi học lại sau 36 năm rời trường. Bây giờ ông học môn điện toán về chứng cớ trước tòa án.

VỢ CÁC NHÀ LY KHAI CUBA GÓP TIẾNG PHẢN ĐỐI
Bà Gisela Delgado (trái) -- vợ của nhà ly khai Hector Palacio đang nằm trong nhà tù Cuba - đã nói chuyện với báo chí trước Nhà Thờ Santa Rita Church hôm chủ nhật 11-5 tại Havana, Cuba. Đó là chủ nhật thứ ba liền, các bà vợ của các nhà ly khai đang nằm tù cùng mặc trang phục trắng để phản đối tình trạng các ông chồng của họ đang chịu đựng trong các nhà tù Cuba, nơi hầu hết trong nhóm này bị kêu án 20 năm tù.

US AIRWAYS ĐẶT MUA 170 PHẢN LỰC CƠ
Hãng hàng không US Airways loan báo đã đặt mua 170 phản lực cơ địa phương với giá 4.3 tỉ đô la từ hãng chế phi cơ Canada là Bombadier Aerospace và từ hãng Ba Tây là Embraer. Đơn đặt hàng chia đều ra, với 85 phi cơ loại Canadair từ hãng Bombadier và 85 phi cơ loại Embraer từ hãng Embraer. Đợt giao hàng đầu tiên sẽ là tháng 10.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.