Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vancouver Đồng Ý Thiết Lập Khu Phố Little Saigon

10/10/201100:00:00(Xem: 4239)
Vancouver Đồng Ý Thiết Lập Khu Phố Little Saigon

Cộng Đồng Người Việt vùng Greater Vancouver hôm 6-10-2011 vừa gửi thông cáo cho biết, “Ngày hôm nay, Hội Đồng Thành Phố Vancouver vừa bỏ phiếu chấp thuận đề nghị của Nghị Viên Kerry Jang nhằm đặt tên cho vùng Kingsway là vùng Little Saigon.”
Bản Thông Cáo còn viết thêm như sau.
“Đây là một ngày lịch sử cho Cộng Đồng Người Việt tại Canada nói chung, và Cộng Đồng Người Việt tại Vancouver nói riêng. Little Saigon sẽ giúp chúng tôi, cũng như con cháu chúng tôi và các thế hệ tương lai nhớ tới nguồn cội. Little Saigon cũng sẽ là biểu tượng cho hy vọng, tự do, và dân chủ cho toàn dân Việt Nam”. Ông Nguyễn Minh Thắng, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt vùng Greater Vancouver đã tuyên bố như trên sau khi kết quả của cuộc bỏ phiếu được công bố.
Vận động thành phố Vancouver chấp thuận đặt tên Little Saigon là thành quả của công trình làm việc nhịp nhàng, gắn bó của toàn thể cộng đồng người Việt tại Vancouver trong mấy tháng vừa qua.
Khởi đầu chiến dịch vận động là cuộc thăm dò ý kiến đồng bào vào mùa hè năm nay do Hội Doanh Thương Người Việt tại Vancouver đề xướng với sự hợp tác của các hội đoàn và một số nhân sĩ địa phương như Bác Sĩ Phan Thiệu Cát, các ông Nguyễn Văn Ngà, Phan Siêu (cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt vùng Greater Vancouver), Hồ Thanh Hào, Trịnh Quốc Thịnh…, bà Stella Nhung, cô Tammy Đào… Cuộc kiểm phiếu thăm dò ý kiến tại văn phòng của Bác Sĩ Phan Thiệu Cát ngày 28-7-2011 chứng tỏ phần lớn người Việt ủng hộ tên Little Saigon, trong khi đó chỉ một thiểu số đề nghị các tên khác.

Dù đã được nghị viên Kerry Jang đồng ý đệ trình tên Little Saigon lên Hội Đồng Thành Phố Vancouver, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt tại Vancouver vẫn ráo riết vận động ông Thị Trưởng Gregor Robertson và các quý vị Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố.
Ngày 21-9, với sự hợp tác của bà Trương Huệ, cựu Thủ Quỹ, ông Tống Phước Hùng, cự Ủy Viên Ngoại Vụ, và Tiến Sĩ Lê Duy Cấn, Ủy Viên Ngoại Vụ Liên Hội Người Việt Canada, Ban Chấp Hành Cộng Đồng đã cùng với các hội đoàn người Việt vùng Vancouver như Hội Doanh Thương, Hội Cao Niên, Hội Phụ Nữ, Hội Cựu Quân Nhân, Hội Thân Hữu Thung Lũng Fraser, Hội Không Quân, Hội 3 Miền Việt Nam (V3)…gửi thư cho ông Thị Trưởng Robertson và các Nghị Viên hô hào họ hỗ trợ đề nghị của ông Kerry Jang. Cho đến khoảng 9 giờ đêm, 2 Nghị Viên đã trả lời như sau:
Bà Andrea Reimer: “Tôi rất vui mừng hỗ trợ đề nghị do Nghị Viên Jang đệ trình” (I'm very pleased to support Councilor Jang in bringing this motion forward).
Ông Raymond Louie: “Tôi rất vui mừng hỗ trợ đề nghị này và sẽ bỏ phiếu ủng hộ. Hội Đồng Thành Phố Vancouver đã làm một nghĩa cử đẹp khi thừa nhận một lần nữa tính cách đặc thù của các vùng ở Vancouver, và nét đa diện của nền văn hoá của chúng ta. Kính chúc quý vị mọi sự may mắn.” (I’m pleased to support this initiative and intend to vote in favour when the time comes. It is great that this Council is once again recognizing the uniqueness of our neighborhoods and our diverse culture. All my best”.
Thay mặt Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt vùng Vancouver, chúng tôi xin cảm ơn tất cả các hội đoàn và các thân hữu đã cùng nhau sát cánh làm việc để đạt được thành quả rực rỡ ngày hôm nay.
Sài Gòn sẽ mãi mãi nằm trong tâm khảm chúng ta.
Ngày phổ biến: 6-10-2011

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.