Vancouver Đồng Ý Thiết Lập Khu Phố Little Saigon

10/10/201100:00:00(Xem: 4471)
Vancouver Đồng Ý Thiết Lập Khu Phố Little Saigon

Cộng Đồng Người Việt vùng Greater Vancouver hôm 6-10-2011 vừa gửi thông cáo cho biết, “Ngày hôm nay, Hội Đồng Thành Phố Vancouver vừa bỏ phiếu chấp thuận đề nghị của Nghị Viên Kerry Jang nhằm đặt tên cho vùng Kingsway là vùng Little Saigon.”
Bản Thông Cáo còn viết thêm như sau.
“Đây là một ngày lịch sử cho Cộng Đồng Người Việt tại Canada nói chung, và Cộng Đồng Người Việt tại Vancouver nói riêng. Little Saigon sẽ giúp chúng tôi, cũng như con cháu chúng tôi và các thế hệ tương lai nhớ tới nguồn cội. Little Saigon cũng sẽ là biểu tượng cho hy vọng, tự do, và dân chủ cho toàn dân Việt Nam”. Ông Nguyễn Minh Thắng, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt vùng Greater Vancouver đã tuyên bố như trên sau khi kết quả của cuộc bỏ phiếu được công bố.
Vận động thành phố Vancouver chấp thuận đặt tên Little Saigon là thành quả của công trình làm việc nhịp nhàng, gắn bó của toàn thể cộng đồng người Việt tại Vancouver trong mấy tháng vừa qua.
Khởi đầu chiến dịch vận động là cuộc thăm dò ý kiến đồng bào vào mùa hè năm nay do Hội Doanh Thương Người Việt tại Vancouver đề xướng với sự hợp tác của các hội đoàn và một số nhân sĩ địa phương như Bác Sĩ Phan Thiệu Cát, các ông Nguyễn Văn Ngà, Phan Siêu (cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt vùng Greater Vancouver), Hồ Thanh Hào, Trịnh Quốc Thịnh…, bà Stella Nhung, cô Tammy Đào… Cuộc kiểm phiếu thăm dò ý kiến tại văn phòng của Bác Sĩ Phan Thiệu Cát ngày 28-7-2011 chứng tỏ phần lớn người Việt ủng hộ tên Little Saigon, trong khi đó chỉ một thiểu số đề nghị các tên khác.

Dù đã được nghị viên Kerry Jang đồng ý đệ trình tên Little Saigon lên Hội Đồng Thành Phố Vancouver, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt tại Vancouver vẫn ráo riết vận động ông Thị Trưởng Gregor Robertson và các quý vị Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố.
Ngày 21-9, với sự hợp tác của bà Trương Huệ, cựu Thủ Quỹ, ông Tống Phước Hùng, cự Ủy Viên Ngoại Vụ, và Tiến Sĩ Lê Duy Cấn, Ủy Viên Ngoại Vụ Liên Hội Người Việt Canada, Ban Chấp Hành Cộng Đồng đã cùng với các hội đoàn người Việt vùng Vancouver như Hội Doanh Thương, Hội Cao Niên, Hội Phụ Nữ, Hội Cựu Quân Nhân, Hội Thân Hữu Thung Lũng Fraser, Hội Không Quân, Hội 3 Miền Việt Nam (V3)…gửi thư cho ông Thị Trưởng Robertson và các Nghị Viên hô hào họ hỗ trợ đề nghị của ông Kerry Jang. Cho đến khoảng 9 giờ đêm, 2 Nghị Viên đã trả lời như sau:
Bà Andrea Reimer: “Tôi rất vui mừng hỗ trợ đề nghị do Nghị Viên Jang đệ trình” (I'm very pleased to support Councilor Jang in bringing this motion forward).
Ông Raymond Louie: “Tôi rất vui mừng hỗ trợ đề nghị này và sẽ bỏ phiếu ủng hộ. Hội Đồng Thành Phố Vancouver đã làm một nghĩa cử đẹp khi thừa nhận một lần nữa tính cách đặc thù của các vùng ở Vancouver, và nét đa diện của nền văn hoá của chúng ta. Kính chúc quý vị mọi sự may mắn.” (I’m pleased to support this initiative and intend to vote in favour when the time comes. It is great that this Council is once again recognizing the uniqueness of our neighborhoods and our diverse culture. All my best”.
Thay mặt Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt vùng Vancouver, chúng tôi xin cảm ơn tất cả các hội đoàn và các thân hữu đã cùng nhau sát cánh làm việc để đạt được thành quả rực rỡ ngày hôm nay.
Sài Gòn sẽ mãi mãi nằm trong tâm khảm chúng ta.
Ngày phổ biến: 6-10-2011

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.