Hôm nay,  

Mỹ: Sẽ Gửi Phi Đạn Giúp Do Thái

02/09/200000:00:00(Xem: 5835)
JERUSALEM - Thủ Tướng Ehud Barak đã loại bỏ nguy cơ tấn công bằng phi đạn của Iraq, nhưng trấn an dân chúng rằng Israel có khả năng sẵn sàng đối phó. Nhân dịp thăm 1 trường cao đẳng ở thị xã Ramle, ông Barak cả quyết rằng Israel sẵn sàng đối phó với bất cứ tình huống nào.

Trong khi đó, ở Tây Ngạn, dân Palestine tuần hành phô trương sự ủng hộ dành cho thủ lãnh Hamas bị thương trong 1 cuộc săn đuổi của binh lính Israel: khoảng 2000 người biểu tình tại làng Assira al-Shamaliyeh, nơi thủ lãnh Hanoud bị vây bắt cuối tuần qua nhưng thoát được và nộp mình với cảnh sát Palestine. Israel tố cáo anh Hanoud chủ mưu 2 vụ đánh bom chết 21 người năm 1997.

Trong khi đó, theo tin từ Washington DC, một đơn vị phi đạn Patriot ngày Thứ 5 đã được lệnh ứng trực từ Ngũ Giác Đài để có thể được gửi sang Israel trước mối quan ngại rằng Iraq có thể bất ngờ tấn công trong thời gian diễn ra vận động tranh cử tại Hoa Kỳ, theo báo Washington Post, ấn bản sáng Thứ 6.

Theo bản tin trên, đơn vị ứng trực là Lữ Đoàn Phòng Không 69, căn cứ gần Frankfurt (Đức Quốc). Ngũ Giác Đài không hồi đáp điện thoại của nhà báo, và nhà chức trach quân sự Hoa Kỳ ở châu Âu cũng chưa thể tiếp cận. Các viên chức Hoa Kỳ xác nhận phi cơ Anh Mỹ còn tấn công các ổ phòng không của Iraq trong ngày Thứ Tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SILICON VALLEY - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng mong muốn dẫn đầu thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI) vào đầu thập kỷ 2030 và đưa tài năng gốc Hoa về phục vụ là 1 phần trong nỗ lực ấy. Nghiên cứu khoa học căn bản sẽ được đầu tư mạnh hơn.
KIEV - Trong lúc các ủy ban của Hạ Viện Mỹ điều tra các tố giac chống Trump, các nhà lãnh đao của Ukraine cúi đầu, tránh bị chú ý.
LONDON - Tổng tuyển cử ngày 12-12 tại UK sẽ là cuộc bầu cử với tâm lý giận dữ chưa từng thấy với công dân.
SANTIAGO - CNBC đưa tin ngày 30/10: hội nghị thượng đỉnh APEC, dự kiến được tổ chức tại Chile vào trung tuần tháng 11 đã bị hủy bỏ.
ANKARA - TT Erdogan loan báo ngày 30-10 : Nga và Thổ cùng tuần tiễu miền bắc Syria, nơi dân quân SDF của phe Kurd thiểu số hoạt động và kiểm soát các thị trấn chính.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao của cộng hòa Hồi Giáo Iran tố cáo chính quyền Trump và đồng minh cùng ám trợ ác hoạt động gây bất ổn chính trị từ Iraq qua Lebanon.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý cho Anh trì hoãn 3 tháng việc rời khỏi khối. Về phần mình, Thủ tướng Boris Johnson đang tìm cách tổ chức một bầu cử sớm vào tháng 12/2019 để chấm dứt cuộc khủng hoảng Brexit đang bao trùm lên nước Anh.
BUDAPEST - Vào ngày 29/10, TT Putin công du nước cựu cộng sản Hungdary, là thành viên EU và NATO thân thiện nhất với Nga.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump dùng kinh tế để bắt nạt, sau khi thẩm quyền giám sát gây khó khăn, nại lý do an ninh đề nghị cắt tài trợ cấp cho trang thiết bị Huawei dùng trong mạng viễn thông tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.