Hôm nay,  

Thêm 14 Db Úc Đề Cử Ht Quảng Độ Giải Nobel

12/31/199900:00:00(View: 5706)
PARIS (VB) - Theo bản tin mới của Liên Minh Việt Nam Tự Do hôm Thứ Năm, đã có thêm 14 dân biểu tại Úc Đề Cử Hòa Thượng Thích Quảng Độ làm Ứng Viên Giải Nobel Hòa Bình năm 2000.
Theo tin này, cuộc vận động đề cử Hòa Thượng Thích Quảng Độ làm ứng viên giải Nobel Hòa Bình năm 2000 đã có thêm một số kết quả rất đáng khích lệ. Riêng tại Úc Châu, đã có tổng cộng 14 dân biểu, nghị sĩ viết thư cho Ủy Ban Tuyển Chọn Giải Nobel Hòa Bình tại Na Uy để đề nghị Hòa Thượng Thích Quảng Độ làm Ứng Viên Nobel Hòa Bình năm 2000. Đó là các vị:
1. Dân Biểu Trish Worth (South Australia)
2. Dân Biểu Christopher Pyne (South Australia)
3. Dân Biểu Rod SawFord (South Australia)
4. Dân Biểu Joe Scalzi (South Australia)
5. Dân Biểu Mike Rann (South Australia)
6. Dân Biểu Annette Hurley (South Australia)
7. Dân Biểu Michael Atkinson (South Australia)
8. Dân Biểu Trish White (South Australia)
9. Dân Biểu Paul Holloway (South Australia)
10. Dân Biểu Carmel Zollo (South Australia)
11. Dân Biểu Jack Snelling (South Australia)
12. Dân Biểu Murray Delaine (South Australia)
13. Thượng Nghị Sĩ Julian Stefani (South Australia)
14. Dân Biểu Reba Meagher (New South Wales)
Trong số các vị dân biểu vừa kể, đã có 8 vị cùng ký tên chung vào một lá thư gởi cho Ủy Ban Tuyển Chọn Giải Nobel Hòa Bình và được Liên Minh VNTD dịch ra Việt Ngữ như dưới đây.


Ngày 14 tháng 12 năm 1999
Kính gửi Ủy Ban Giải Thưởng Nobel
Viện Nobel Na Uy Drammensveien
19 N-0255 Oslo - Na uy

Kính gửi Ông Chủ Tịch
v/v: Hòa Thượng Thích Quảng Độ

Hòa Thượng Thích Quảng Độ là người đã nêu cao gương sáng về hòa bình, về đấu tranh cho công bằng xã hội và về ý chí xả thân, hy sinh cả tự do của chính mình để tranh đấu cho chúng sinh được hưởng những quyền căn bản của con người.
Với tư cách là Tổng Thư Ký của GHPGVNTN, Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã là một người can đảm bảo vệ cho quyền tự do tôn giáo trong suốt 20 năm qua và đã bị bức hại vì lập trường vô úy của Ngài. Ngài đã bị lưu đày, giam hãm và quản chế, nhưng Ngài vẫn tiếp tục can đảm nói lên quyết tâm chống lại bất công.
Chúng tôi mãnh liệt tin tưởng rằng Hòa Thượng Thích Quảng Độ, với cả cuộc đời hiến dâng cho tự do tôn giáo, rất xứng đáng được sự ngưỡng mộ của thế giới và rất xứng đáng nhận lãnh những danh dự cao quý nhất mà Cộng Đồng thế giới có thể dành cho những người có công lớn với nền Hòa Bình.
Vì những lý do đó, chúng tôi đồng ký tên dưới đây, xin trân trọng đề nghị tên của Hòa Thượng Thích Quảng Độ là ứng viên của Giải Nobel Hòa Bình.

Đồng ký tên
Hon Mike Rann, MP; Annette Hurley, MP; Michael Atkinson, MP; Trish White, MP; Paul Holloway, MLC; Carmel Zollo, MLC; Jack Snelling, MP; Murray Delaine, MP.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
3 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong nổi tiếng bị tuyên án tù hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020 vì biểu tình chống đối bên ngoài các trụ sở cảnh sát khi các viên chức thực hiện cuộc bố ráp thành phần chống đối để kiểm soát chặt chẽ bởi Bắc Kinh đối với lãnh thổ này, theo AP cho biết.
Một người đàn ông lái chiếc xe SUV với tốc độ rất nhanh đã lao vào khu vực người đi bộ tại thành phố Trier nằm ở tây nam nước Đức hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020, giết chết 5 người, gồm một em bé 9 tháng tuổi, và làm bị thương nặng hơn một chục người khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của CBS News hôm Thứ Ba.
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, được tường trình đã biểu lộ “rất giận dữ” về đại dịch vi khuẩn corona và thiệt hại kinh tế của nước này, theo tình báo Nam Hàn cho biết hôm Thứ Sáu qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Công ty Walt Disney đang có kế hoạch sa thải 32,000 nhân viên của họ vào cuối tháng 3 – hơn 4,000 đã được tuyên bố trước đây – khi đại dịch tiếp tục làm thiệt hại kinh doanh công viên và khu giải trí của họ, theo báo CNN Business cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.