Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/12/199900:00:00(Xem: 7539)
BIỂU TÌNH HẬU WTO
Hàng trăm sinh viên đã tập họp trước Tòa Đại Sứ Mỹ tại Mexico City, hô khẩu hiệu đòi thả những người biểu tình bị bắt trong các cuộc xuống đường chống Hội Nghị WTO ở Seattle và đòi thả Mumia Abu Jamal. Đám đông đã ném đá và bom xăng, xô xát dữ dội với cảnh sát Mễ ngay giữa phố du lịch nổi tiếng Zona Rosa.

MỸ-CUBA HỌP CẤP CAO VÌ 1 CẬU BÉ
Các bích chương mang hình cậu bé Cuba 6 tuổi Elian Gonzalez đã được dựng khắp các công trường Havana, đòi Mỹ trao trả cậu về cho bố ở Cuba. Một phái đoàn cao cấp Hoa Kỳ đã tới Havana hôm Thứ Bảy để bàn về việc nên để cậu bé ở lại Mỹ với thân nhân hay không. Trong khi đó, Phó Tổng Thống Gore đề nghị cấp visa cho bố cậu bé qua Mỹ để thăm cậu.

NHAN SẮC XUỐNG ĐƯỜNG
Hôm Thứ Bảy, 53 hoa hậu của 53 nước đã ôm thùng xuống phố Harajuku ở Tokyo để quyên góp cứu trợ cho nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các cô sẽ tranh vương miện Hoa Hậu Quốc Tế Miss International tại Tokyo vào ngày 14.12 tới. (Photo Reuters)

50,000 KY TÔ HỮU DỰ ĐẠI LỄ
Hơn 50,000 tín đồ Cơ Đốc (Christians) đã họp mặt mừng Lễ Hội Emmanuel tại vận động trường quốc gia Bukit Jalil ở Kuala Lumpur đêm Thứ Bảy 11.12. Đây là buổi họp mặt đông kỷ lục trước giờ của các Ky Tô Hữu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
ANKARA - Vào ngày 10 tháng 10, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh cáo EU chớ lên án cuộc hành quân của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại bờ đông sông Euphrates thuộc vùng đông bắc Syria là xâm lăng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.