Hôm nay,  

Tq Công Nhận Quyền Tư Hữu, Khai Tử Cs

3/15/200400:00:00(View: 5203)
BẮC KINH - Hôm chủ nhật, cơ quan lập pháp Trung Quốc bắt đầu tu chính hiến pháp để công nhận và bảo vệ quyền tư hữu, coi như loại bỏ lý thuyết cốt lõi của chủ nghĩa CS - hiến pháp 1982 đã tu chính 4 lần, nay được thêm vào câu "Tài sản tư có nguồn gốc hợp pháp không thể bị xâm phạm".
Cùng với chuyển biến này, hôm chủ nhật Thủ Tướng Wen Jiabao cũng hô hào miễn giảm thuế cho nông dân nghèo và tìm việc cho người thất nghiệp để giảm chênh lệch giàu nghèo giữa thành thị và nông thôn.
Thủ Tướng Wen phac họa kế hoạch tài trợ nông thôn, dân số hơn 800 triệu, và hứa hẹn tái tuyển dụng 5 triệu công nhân thất nghiệp. QH Trung Quốc cũng tái xác nhận sự ủng hộ chủ trương "3 thành phấn đại biểu" do cựu lãnh tụ Jiang đề xướng.

Nhà bình luận chính trị Wu Jiaxang nhận xét "Đây là 1 sự bỏ rơi lý thuyết của CS chủ nghĩa".
Theo nhận xét của giới phân tich, tư tưởng của cựu chủ tịch Giang được tiếp tục công nhận sau 13 năm nắm quyền - thuyết "tam biểu" đưa vào cương lĩnh của đảng CS Trung Quốc Tháng 11-2002 đã mở đường cho doanh nhân vào đảng.
Tại khó họp thường niên của cơ quan lập pháp Trung Quốc kéo dài 10 ngày, Thủ Tướng Wen cũng đã nói tới Đài Loan với sự hòa dịu hơn - trong 1 cuộc họp báo, ông Wen trich dẫn thơ của cac thi sĩ Đài Loan và ám chỉ sẽ mở lại đối thoại với Taipei.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
China phản ứng chuyến thăm gây tranh cãi của một quan chức ngoại giao cấp cao Hoa Kỳ tới Đài Loan bằng cách tổ chức một cuộc thao diễn quân sự (Militaermanoever / Military maneuvers). Điều này đã được thông báo bởi một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng tại Bắc Kinh vào thứ Sáu.
Không chỉ các nước trong vùng Biển Đông và Hoa Kỳ đã gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với vùng biển chiến lược này, mà giờ đây cả Anh, Pháp, Đức cũng làm tương tự, cho thấy tuyên bố chủ quyền của TQ trên Biển Đông đang gặp phải sự chống đối mãnh liệt từ cộng đồng quốc tế, theo bản tin Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Sau nhiều tuần biểu tình ở Belarus (Weißrussland), Liên minh châu Âu rõ ràng đã thắt chặt quan điểm chống lại nguyên thủ quốc gia Alexander Lukashenko. Đại diện đối ngoại của EU Josep Borrell tại Nghị viện châu Âu ở Brussels cho biết, người đàn ông 66 tuổi này sẽ không được công nhận là tổng thống hợp pháp của đất nước.
Berlin (AFP) - Gần ba tuần sau khi nhập viện Berlin Charité, chính trị gia đối lập người Nga bị đầu độc Alexej Navalny vẫn đang trong thời gian chữa trị. Người đàn ông 44 tuổi này hiện đã "hoàn toàn khỏi thở bằng máy", phòng khám của trường đại học thông báo hôm thứ Hai. Ông ấy “ngày càng được vận động” và có thể “tạm rời giường bệnh”.
Nếu Shinzo Abe là người sinh ra để làm Thủ Tướng Nhật Bản, thì con đường để trở thành ngôi sao chính trị đối với người có khả năng kế nhiệm ông ấy là hầu như khó được bảo đảm, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 14 tháng 9 năm 2020.
Các nỗ lực bởi tổng thống Belarus Alexander Lukashenko để đè bẹp các cuộc biểu tình chống lại ông đã thất bại hôm Chủ Nhật, 13 tháng 9 năm 2020 khi hơn 100,000 người đã xuống đường ngay tại nơi ông ở tại thủ đô Minsk, với các cuộc biểu tình khác khắp nước, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật.
Các báo cáo về một cái chết do Coronavirus ở Anh xác nhận những nghi ngờ rằng virus đã lây lan sớm hơn nhiều so với giả định trước đây.
Người dân Palestine tại Gaza đã đốt các bức ảnh của các nhà lãnh đạo Do Thái, Mỹ, Bahrain, và các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất hôm Thứ Bảy, 12 tháng 9 năm 2020 trong cuộc biểu tình chống lại sự chuyển hướng quan hệ bình thường với Do Thái của 2 quốc gia vùng Vịnh, theo bản tin của Al Jazeera cho biết hôm Thứ Bảy.
Các tin tặc có liên quan chặt chẽ với Nga, Trung Quốc và Iran đang cố rình mò người dân và các nhóm có liên hệ với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, theo công ty Microsoft cho biết qua bản tin của Đài BBC tiếng Anh tường trình hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020.
Cái chết của một người đàn ông Colombia sau nhiều lần bị sốc với súng bắn gây choáng váng bởi cảnh sát là người đã kềm chế ông ấy đã gây ra các cuộc bạo loạn và biểu tình khắp nước, theo bản tin hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020 của trang mạng Al Jazeera cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.