Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

8 Cách Người Về Hưu Phí Phạm Tiền Của Mình

26/08/201900:00:00(Xem: 2957)

Quí vị đã phải làm việc vất vả cả đời để dành dụm tiền để nghỉ hưu. Và nay là thời điểm hưởng thụ tuổi già đã đến. Tuy nhiên, phải cẩn thận đừng tiêu phí nhanh chóng tiền để dành về hưu của mình, nếu không thì... ngày vui sẽ qua mau!

Để tránh rơi vào tình trạng hết tiền hưu sớm, quí vị cần có kế hoạch quản trị, theo dõi việc chi tiêu đàng hoàng. Và việc rút kinh nghiệm từ lỗi lầm của người đi trước cũng rất hữu ích. Nói đến tài chính, nhiều người nghỉ hưu đã phạm lỗi lầm giống nhau trong việc chi tiêu phí phạm. Sau đây là 8 sai lầm ghi nhận:

1-        Không tận dụng những chính sách giảm giá cho người lớn tuổi. Tích tiểu thành đại. Những tiết kiệm có được từ chính sách giảm giá cho người lớn tuổi thực ra lớn hơn nhiều người tưởng. Theo Money Talk News, một số cửa hàng giảm giá từ 5-20%. Ngoài ra, các khách sạn cũng có giá đặc biệt, một số tiệm ăn cũng bớt giá đối với người nghỉ hưu. Hãy chịu khó điều tra nghiên cứu là sẽ có thông tin.

2-        Đổ tiền hưu vào việc sửa nhà. Nhiều người nghỉ hưu thường thích chi tiêu thật nhiều cho việc sửa chữa nhà cửa để “ở cho sướng”. Theo Ty C Hodges, một nhà tư vấn tài chính ở San Antonio, đây là một sai lầm!

3-        Tham mua đồ giảm giá: quí vị có nhiều thì giờ, và nghĩ rằng đi mua hàng giá rẻ ở các chợ trời, garage sales... sẽ có lợi. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, quí vị lại mất tiền để chất đầy nhà những món không cần thiết.

4-        Hỗ trợ tài chính cho con cái. Ai cũng muốn hỗ trợ con cái trên đường đời. Tuy nhiên, giúp đỡ tài chính đôi khi lại làm hại cho các con trên đường dài. Theo Money Talks News, hằng năm những phụ huynh Mỹ đã chi khỏang $500 tỉ cho con cái. Đối với nhiều người nghỉ hưu, điều này là quá khả năng.

5-        Rút tiền an sinh xã hội quá sớm. Theo nhà tư vấn tài chính Benjamin Brandt, rất nhiều người đã rút tiền sớm cho nên bị thiệt hại sau này. Trên nguyên tắc, 62 tuổi là đã có thể rút tiền rồi. Nhưng nhà tư vấn này khuyên rằng đời đến gần 70 thì rút thì có lợi hơn. Rút ở tuổi 62 làm lợi tức giảm đến 30%

6-        Ở trong căn nhà quá lớn không cần thiết. Quí vị có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền cho bảo hiểm, điện nước, tiền nhà... nếu ở trong căn nhà nhỏ hơn.

7-        Giữ 2 chiếc xe. Một cặp về hưu có thì giờ nhàn rỗi hơn, cho nên có thể sắp xếp hai vợ chồng dùng chung một chiếc xe. Theo Money Talks News, việc cố giữ mỗi người một chiếc sẽ tốn tiền đôi khi không cần thiết.

8-        Đi dụ lịch quá nhiều. Không có gì sai khi người về hưu đi du lịch. Tuy nhiên, nhiều người lại cố gắng đi quá nhiều, không có kế hoạch, thì đó là một sự phí phạm. Hãy đi du lịch theo ngân sách của mình. Nên đi chơi không trùng với những dịp nghỉ lễ chung vì giá sẽ cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.