Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/04/200100:00:00(Xem: 5184)
CẦU NGUYỆN CHO BÌNH AN
Anh Malik Showes đã quỳ cầu nguyện với hai tay vòng trên đầu như tư thế người đầu hàng trước mũi súng, phía trước Nhà Thờ New Friendship Baptist, nơi Mục Sư Al Sharpton mở cuộc họp báo hôm Chủ Nhật 15/4 tại Cincinnati. Hàng trăm người biểu tình đã diễn hàng qua các đường phố bị đập phá hôm Thứ Bảy, sau khi tang lễ 1 người da đen bị cảnh sát bắn chết gây hỗn loạn cả tuần lễ. Showes nói là anh cảm thấy như ở “trạng thái bị bắt” sau lệnh giới nghiêm toàn thành phố áp dụng từ Thứ Năm.

BIỂU TÌNH CHỐNG ĐÔ TRƯỞNG ĐỐT TIỀN
Có ít nhất 1,000 người nghèo thành thị xuống đường biểu tình để chống việc sử dụng sai trái 714 triệu đô la ngân sách hàng năm giành cho các chi phí cá nhân của Thị Trưởng Sutiyoso của thủ đô Jakarta và các phụ tá.

THỜI TRANG HOA LỤC BÙNG NỔ, ĐE DOẠ NHẬT


Kỹ nghệ thời trang Trung Quốc đang bùng nổ dữ dội, và nghề làm người mẫu một thời bị chỉ trích là trò chơi giai cấp trưởng giả bây giờ lại được ưa chuộng đặc biệt từ kỹ nghệ may mặc và quảng cáo. Điều này cũng ảnh hưởng tới kỹ nghệ thời trang Nhật Bản, nơi liên tục vừa cạnh tranh chống hàng may mặc giá cao ở Âu Châu vừa chống loại hàng giá rẻ ở Hoa Lục và các nước Á Châu. Có tới 20,000 công ty may mặc Nhật Bản dẹp tiệm từ năm 1996 tới 1999. Mặc dù số tiệm trang phục teo lại còn 203,463 tiệm, nhưng loại tiệm do 1 người làm chủ đã tăng từ 41,262 lên 47,130 tiệm.

NHẬT: THUẾ QUAN MỚI CHO RAU QUẢ HOA LỤC
Nhật Bản đã quyết định áp dụng thuế quan khẩn cấp vào làn sóng đang tăng của các nông sản giá rẻ từ Hoa Lục. Khoản thuế quan dự định đánh vào một số loại rau, nấm là biện pháp tạm được Tổ Chức Mậu Dịch Toàn Cầu WTO cho phép để bảo vệ các kỹ nghệ bị đe dọa từ nhập cảng. Theo kế hoạch, Nhật xài thuế quan thêm này tới 200 ngày kể từ 23/4 - sau khi thông báo cho WTO - để san bằng giá bán sỉ nội điạ và giá nhập cảng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Kết quả điều tra của Yahoo News cho hay: Nga xâm nhập hệ thống liên lạc của FBI, leo thang thách thức ngay trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
SEOUL- Viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói “đối thoại với Hoa Kỳ có thể tái tục trong vài tuần.
Tin BBC 13/09: Thủ tướng nước Anh Boris Johnson nói rằng ông ta lạc quan một cách chừng mực về một thỏa thuận Brexit với EU
Theo Fox News, lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên Iran kể từ khi tổng thống Trump rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 đã khiến cho những quĩ hưu trí của Iran bên bờ sụp đổ- theo một báo cáo của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.