Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/02/200000:00:00(Xem: 6493)
HOA HẬU QUỐC TẾ NGƯỜI HOA
Thiếu nữ 25 tuổi Sonija Kwok của Hồng Kông đã thắng vương miện Hoa Hậu Người Hoa Quốc Tế Miss Chinese International 2000 trong đêm Thứ Bảy 5.2 tại Caesars Palace ở Las Vegas.

CẤM XE THÌ CỠI NGỰA
Chủ nhật 6.2 là một ngày không xe hơi của thành phố La Mã, Ý, để chống ô nhiễm và khuyến khích dân đi phương tiện xe công cộng. Cảnh sát giao thông đã đứng ở các ngã tư để thi hành lệnh cấm xe, chỉ ngoại lệ cho bác sĩ và giới ngoại giao. Khoảng 150 thành phố trên khắp Ý đã thực hiện lệnh cấm này. Một số người đã cỡi ngựa đi trong La Mã thoải mái.

ẤN: MỘT PHIM BỊ CHỐNG
Cuốn phim “Water” (Nước) nói về hoàn cảnh một quả phụ Ấn Độ, đang được quay tại Varanasi, một trong những thành phô linh thánh nhất của Ấn Độ, hôm Chủ Nhật 6.2 đã bị biểu tình chống đối bởi những người cực đoan Ấn Giáo, và đã phá hủy một phần sân quay. Họ nói rằng nước sông Hằng linh thiêng, chứ không phải nước thường, và đòi phim bản phải sửa đổi để không xúc phạm tới Ấn Giáo.

CLINTON CỨU XÉT ĐÌNH CHỈ ÁN TỬ
WASHINGTON D.C. - TT Clinton đang cứu xét đề nghị đình chỉ các bản án tử hình. Phát ngôn viên Bạch Ốc cho biết ông TT đang lưu tâm tới trường hợp tiểu bang Illinois quyết định tạm ngưng hành quyết tử tội, để thẩm định giải pháp thi hành loại án này.


Một đề nghị của Nghị sĩ Russ Feingold được giao cho 1 cố vấn Bạch Ốc nghiên cứu. Theo Tham Vụ Báo Chí Joe Lockhart, không có gì bảo đảm TT Clinton sớm có hành động. Ở bang Illinois, Thống Đốc George Ryan đang nhờ các nhà chuyên môn tra xét xem việc phán định án tử hình có công minh hay không. Illinois hành quyết 12 tử tội từ năm 76, từ năm 87 đến nay có 13 tội nhân đang kháng cáo án tử hình.
Phần Liên Bang, đã hành quyết 21 tội nhân. Giới bảo trợ đề luật bỏ án tử hình liên bang gồm 3/4 là dân thiểu số. Tính từ năm 73, toàn quốc Mỹ có 85 người kháng cáo, thoát án tử hình.

DÂN MỸ CHÁN HÓA CHẤT, ƯA THỰC PHẨM HỮU CƠ
Hàng triệu người Mỹ mua thực phẩm sản xuất bằng kỹ thuật hữu cơ (không dùng phân hóa học và thuốc trừ sâu). Loại này đang tăng số lượng bán ra thị trường gấp 5 lần các loại thực phẩm khác. Quần chúng nghĩ rằng sản xuất thực phẩm bằng kỹ thuật hữu cơ cũng làm lợi cho môi trường sống.
Theo kết quả khảo sát của ABC, 45% dân Mỹ cho rằng thực phẩm hữu cơ chứa nhìều dưỡng tố hơn. Sự thực có đúng như vậy không" Ông Dennis Avery, nhà nghiên cứu của Bộ Nông Nghiệp, là người đứng đầu phe đả kích thực phẩm hữu cơ (organic), nói “Phân động vật nuôi dưỡng và truyền đi những vi khuẩn gây hại, trong số này có E.coli”. Ông nhấn mạnh “Không ai chết vì thuốc trừ sâu, nhưng có đến 5000 người chết hàng năm vì vi khuẩn mai phục trong thực phẩm”. Về giá trị bổ dưỡng, các chuyên viên nói: như nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - Xung đột băng đảng trong 4 nhà giam khác nhau tại miền bắc Brazil gây thiệt mạng tối thiểu 55 người, tính đến trưa ngày Thứ Ba 28/05.
PARIS - 4 nghi can bị bắt sau khi 1 tên kích hỏa bom miểng bên ngoài 1 tiệm bánh của thành phố Lyon hôm Thứ Sáu tuần qua (24/05), gây thương tích 14 người.
MEXICO - 1 người Nhật bất tỉnh vì nhiễm ma túy cao, trên chuyến bay từ Mexico đi Nhật. Hành khách này đã nuốt 246 gói cocaine.
TEHRAN - Vào ngày 28/05, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Iran tuyên bố “Không thấy triển vọng thương thuyết với Hoa Kỳ”.
NAYPIDAW - 7 diễn viên trẻ bị tống giam, khi trình diễn 1 bi kịch trong lễ hội truyền thống Myanmar.
COLOMBO - Nhà sư Gnanasara, đứng đầu “Quyền lực Phật giáo – BBS” mới được trả tự do theo lệnh khoan hồng của TT Srisena, sau 9 tháng tù trong án phạt 6 năm tù, về tội khinh thường tòa án.
BANGKOK - Trong lúc thế lực của Thủ Tướng gốc quân đội tìm kiếm đồng minh chia quyền không tán đồng đề nghị liên liên hiệp 7 đảng theo đuổi dân chủ hóa, 3 đảng chưa quyết định.
TAIPEI - Lần đầu tiên từ hơn 4 thập niên, các viên chức an ninh cao cấp Hoa Kỳ và Đài Loan họp. Nguồn tin Bộ Ngoại Giao Taiwan cho hay: trong chuyến đi Hoa Kỳ từ ngày 13 đến ngày 21-5, cố vấn David Lee đã hội đàm với cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, là lần đầu tiên từ khi Washington đoạn giao với Taipei năm 1979.
LONDON - 2 phe đối đầu trên chính trường vương quốc Anh chuẩn bị 1 cuộc đấu tranh về Brexit không thỏa thuận, hy vọng thu phục số cử tri bỏ họ để hậu thuẫn phong trào mới của nhân vật hoài nghi EU là Nigel Farage, và các đảng nhỏ trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu.
BRUSSELS - Thương thảo mậu dịch giữa EU và Hoa Kỳ có thể tiến triển, nếu Hoa Kỳ muốn bỏ hàng loạt thuế nhập cảng, theo xác nhận của ủy viên thương mại Cecilia Malm-strom.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.