Hôm nay,  

Tt Phi Thông Điệp, Dân Xuống Đường Đòi Từ Chức

25/07/200000:00:00(Xem: 5766)
MANILA - Biểu tình đòi TT Estrada từ chức diễn ra trước giờ ông đọc thông điệp về tình trạng đất nước tại Quốc Hội Philippines, bị cảnh sát dùng dùi cui giải tán. Ít nhất 8 người biểu tình, gồm 3 nhà tổ chức, bị bắt, và 6 người bị thương nhẹ.

Thông điệp về hiện tình đất nước diễn ra vào lúc bất ổn kinh tế và chính trị gia tăng, trong khi du kích Hồi Giáo tiếp tục quấy phá ở miền Nam. Nhưng, tại cơ quan lập pháp, TT Estrada đưa ra nhận xét rằng Philippines đang trải qua một thời kỳ tăng trưởng nhẹ, lạm phát ở tỉ lệ thấp, lãi suất thấp và xuất cảng mạnh.

Ông nói, Tỉ lệ tăng trưởng kinh tế năm 99 là 3.4%, và so với các lân bang Đông Nam Á là chỉ bị ảnh hưởng nhẹ của cuộc khủng hoảng 1997.

Về vấn đề con tin bị quân du kich Hồi Giáo cầm giữ, ông Estrada lập lại chủ trương tìm giải pháp ôn hòa. Ông nói “Họ đều là anh em. Họ phải đàm phán với chúng ta, và không nên chuẩn bị chiến tranh trong lúc thương thuyết, mà hãy buông vũ khí”.

Ước tính có hơn 2,000 người biểu tình chống Estrada hôm Thứ Hai tại Manila, và đã bị cảnh sát giải tán trong khi diễn hành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Biểu tình chống chính quyền tiếp diễn tại thủ đô Iraq – lực lượng an ninh đàn áp bằng đạn cao su và đạn thật, ít nhất 7 người chết và gần 80 người bị thương hôm Thứ Năm.
HONG KONG - Cảnh sát dồn sức bảo vệ phòng phiếu để bầu cử địa phương được xúc tiến như đã định vào cuối tuần này.
KIEV - Văn phòng của TT Zelenski từ chối cung cấp ghi âm cuộc điện đàm Trump-Zelenski ngày 25-7 theo yêu cầu của đối thủ chính trị.
BEIJING - Giới chức Trung Cộng xác nhận: thương lượng mậu dịch “giai đoạn 1” tiếp tục đúng hướng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.