Hôm nay,  

Mỹ: Dạy Nghề Đa Dạng Hơn Trong Lúc Tìm Việc Khó Hơn

8/8/200400:00:00(View: 4887)
WASHINGTON -- Đường tắt đi đến nghề mới" Đa số dân Mỹ vẫn suy tính nhảy sang nghề mới, khi thấy nhiều cơ hội tốt hơn.
Từ một cảnh sát viên muốn trở thành công nhân xây dựng cho đến một nhà phân tích máy vi tính muốn làm kỹ thuật viên thú y, các trường dạy nghề ngày nay đang ban phát những cơ hội mới cho những học viên có nhận thức rằng một kỹ năng rất đặc trưng sẽ đưa ra cách tốt nhất để vượt qua thị trường việc làm ngày nay.
Vài thập niên trước, học ở trường dạy nghề thường có nghĩa là đi học ở thẩm mỹ viện hay sửa chữa xe máy. Thời nay, hầu hết những trường dạy nghề nổi tiếng đều có khuynh hướng dạy mọi thứ từ làm đàn ghita cho đến công nghệ y khoa cấp cứu.
Theo thống kê của bộ lao động Hoa Kỳ, trong vòng 10 năm đến, 18 trong số 20 lĩnh vực công việc phát triển nhanh nhất sẽ đòi hỏi trình độ học vấn kỹ thuật hoặc huấn luyện trong nghề, từ phụ tá y khoa cho đến phân tích gia điện toán.

Một điều tốt là các học viên học nghề được học từ những giảng viên đang làm việc trong lĩnh vực đó.
Dựa theo cuộc nghiên cứu năm 2001 được thực hiện bởi National Center for Education Statistics, các khóa học liên quan đến nghề nghiệp được thịnh hành nhất, theo sau là những khóa học lợi ích cá nhân.
Tham gia trong học vấn người lớn tăng hơn 13 phần trăm từ năm 1991 đến 2001.
Một số người muốn lên chức cao hơn trong việc làm hiện tại của họ, muốn đổi nghề hoặc muốn làm kinh doanh cho chính họ.
Nhiều trường đại học cộng đồng và trường dạy nghề nhắm các chương trình của họ đến những học viên lớn tuổi hơn và cố xóa đi "sự đe dọa" bằng cách đưa ra các phiên họp để cung cấp tin tức.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Đức Giáo Hoàng Francis đang tiến thêm các bước nữa để trấn áp tham nhũng tại Vatican bằng cách ra lệnh rằng tất cả các giám mục và hồng y sẽ bị xét xử nếu họ bị nghi có hành vi phạm tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021.
Một tàu ngầm hải quân của Nam Dương đã bị chìm ngoài khơi đảo Bali hôm Thứ Tư đã được tìm thấy bị vỡ làm 3 mảnh nằm dưới đáy biển, theo các viên chức của nước này cho biết qua tường thuật của Đài BBC Tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021. Tất cả 53 thủy thủ của chiếc tàu ngầm này đã được xác nhận đã chết.
Chính phủ Biden sẽ thực hiện các cung cấp và hỗ trợ thêm cho Ấn Độ trong khi nước này đang đối phó với sự gia tăng cao điểm các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona, theo Bạch Ốc tuyên bố hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã tuyên bố rằng họ đã đạt đồng thuận với nhóm quân sự Miến Điện để chấm dứt bạo động tại đất nước này, theo bản tin của The Hill tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên chính thức thừa nhận vụ thảm sát người Armenian dưới thời Đế Quốc Ottoman là một cuộc diệt chủng, tạo nguy cơ tan rã với Thổ Nhĩ Kỳ nhưng là dấu hiệu về cam kết với nhân quyền toàn cầu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
Người chỉ trích Điện Kremlin bị tù Alexey Navalny hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông chấm dứt cuộc tuyệt thực kéo dài nhiều tuần lễ, theo sau sự cảnh báo từ các bác sĩ thân cận với ông rằng ông đã gần kề cái chết, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.