Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tạ Trung Ứng Cử Ủy Viên Học Khu Huntington Beach

16/09/201600:00:00(Xem: 2225)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 9 năm 2016, Kỹ Sư Tạ Trung đã đến thăm tòa soạn Việt Báo và cho biết ông sẽ ra ứng cử Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Huntington Beach.

Được biết, Kỹ Sư Ta Trung, làm việc trong ngành Quốc Phòng và không gian Hoa Kỳ trong gần 30 năm, hiện đang làm việc tại hãng Raytheon với chức vụ Principal Engineer and Software Project Manager. Ông được biết trong cộng đồng Nam California là một nhà giáo dục, nhà sinh hoạt cộng đồng và nhà lãnh đạo chính trị trong gần 30 năm qua, ông đã cống hiến công sức của mình trong các sinh hoạt cộng đồng, đặc biệt là các sinh hoạt về văn hóa và giáo dục, nhằm mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam và xây dụng một cộng đồng Việt Nam vững mạnh tại hải ngoại.

Trong thời gian qua ông đã giữ các chức vụ như: Thành viên Ủy Ban Giám Sát Measure C&M thuộc Học Khu Coast Community College, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam và Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng, Phó Chủ Tịch Ban Quản Trị Hội Chuyên Gia Không Gian Việt-Mỹ, Cố vấn Hội Thân Hữu Bình Thuận.

Ông cũng đã từng giữ chức Chủ Tịch Sáng Lập Ban Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, Trưởng Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Ban Quản Trị Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, Phó Chủ Tịch Ban Quản Trị Trung Tâm Cộng Đồng Đa Văn Hóa Saint Anselm.

Sinh hoạt chính trị, đã từng giữ chức vụ Ủy Viên Thường Vụ Trung Ương Đảng Dân Chủ Tiểu Bang California, Ủy Viên Trung Ương Đảng Dân Chủ Tiểu Bang California và Quận Cam, Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Địa Hạt 72, tại Orange County, Chủ Tịch Hội Dân Chủ Việt Mỹ và rất nhiều chức vụ trong nhiều tổ chức khác nhau.

blank
Tạ Trung

Là một thuyền nhân đến tỵ nạn tại Hoa Kỳ năm 1978.

Ông đã sống tại thành phố Huntington Beach hơn 25 năm qua.

Nhân dịp nầy ông cho biết, để có tiếng nói của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong dòng sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc mỗi ngày một mạnh hơn, không gì bằng chúng ta thể hiện qua lá phiếu của chính chúng ta hãy tích cực ghi tên tham gia vào các kỳ bầu cử, nhất là bầu cử vào tháng 11 tới đây.

Là một Kỹ Sư, ông cũng đã thành công trong nghề nghiệp với cuộc sống ổn định gia đình cùng vợ và hai người con trai đã từng tốt nghiệp Trung Học tại trường Marina. Ông đã tham gia hầu hết vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản từ trước tới nay.

Được hỏi vây kỳ nầy động lực nào đã thôi thúc ông ra ứng cử chức Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Huntington Beach, ông Tạ Trung trả lời: “Tôi tin rằng tôi sẽ cùng các Ủy viên khác có thể cải thiện những sinh hoạt tốt hơn tại học khu Huntington Beach Union High School District chính điều đó đã thôi thúc tôi ra ứng cử vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục của học khu. Với kinh nghiệm điều hành và quản lý, tôi tin rằng tôi cùng các ủy viên khác có thể giúp Huntington Beach Union High School District để thực hiện các phương cách sau đây:

1. Cung cấp các dịch vụ giáo dục tốt nhất cho học sinh. Tôi sẽ thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa giáo viên, hội phụ huynh học sinh, hiệu trưởng và thành viên hội đồng quản trị Học Khu.

2. Thúc đẩy cải thiện các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (Science, Technology, Engineering, and Math - STEM). Tôi sẽ thúc đẩy chương trình STEM vào học khu để chuẩn bị học sinh cho những thách thức mới khi các em tốt nghiệp.

3. Cung cấp môi trường học tập an toàn nhất. Với rất nhiều bạo lực đang xảy ra trên toàn quốc, tôi muốn làm cho trường của chúng ta an toàn nhất nếu có thể được, bằng cách cung cấp đầy đủ an ninh tại mỗi trường.

4. Cải thiện bảng xếp hạng trên toàn quốc các trường trung học trong Học Khu Huntington Beach Union High School District. Các trường trung học tốt nhất ở Học Khu Huntington Beach Union High School District xếp hạng bên dưới thứ 1200th trên toàn quốc và bên dưới thứ 300th tại California, theo báo cáo của 2015 US World & News Report. Tôi sẽ thành lập một ủy ban nghiên cứu vấn đề này và đưa ra các khuyến nghị làm thế nào để cải thiện thứ hạng các trường trung học trong học khu chúng ta.”

Ông tâm sự ông chobiết: “Khi mới đặt chân đến Hoa Kỳ chỉ với một vài tiếng Anh và hai bàn tay trắng, hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ đã cho tôi một cơ hội để tạo ra một cuộc sống thành công cho bản thân mình, cho vợ và cho hai con trai của tôi (hai cháu đều tốt nghiệp đại học). Tất cả các thành viên trong gia đình chúng tôi đã và đang làm việc trong ngành quốc phòng và không gian Hoa Kỳ. Tôi muốn đóng góp lại cho cộng đồng bằng cách chia sẻ những kiến thức của tôi trong ngành giáo dục và quản lý. Tôi hy vọng quý vị sẽ xem chúng tôi là ứng cử viên mà quý vị đã lựa chọn, và cùng làm việc với tôi để cải thiện các trường học trong học khu chúng ta.”

Nhân dịp nầy ông cũng đã kêu gọi qúy đồng hương, cùng cư dân cư ngụ trong học khu Huntington Beach hãy dồn phiếu cho ông vào chức Ủy Viên Giáo Dục Học Khu kỳ nầy.

Mọi chi tiết liên lạc: 6972 Laurelhurst Drive, Huntington Beach, CA92647, điện thoại (714)642-9590, Email: Trungta007@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.