Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/08/200500:00:00(Xem: 6047)
VINH DANH LIÊN HIỆP QUỐC

Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan, phải, nhận một trong hai huy chương cao nhất từ quê hương ông là Ghana, từ Vua Osei Tutu ở Accra, Ghana hôm 19-9-2005. Annan đã tặng giải này cho gần 2 tá bạn đồng viện chết vì một người nổ bom tự sát đánh vào bản doanh LHQ ở Iraq 2 năm trứơc.

CALI: TIỆM THỜI TRANG KIỂU MỚI
Những người mẫu thực, mặc trang phục, đứng và cử động ở các tư thế trong buổi tiệc khánh thành cửa tiệm thời trang BCBG Max Azria trên đường Rodeo Drive ở Beverly Hills, Calif. hôm 17-8.

WISCONSIN: GIÔNG ĐÁNH SẬP 30 NHÀ
Kevin và Jean Johnson trước cảnh tiêu điều hôm 19-9-2005 sau khi một trận giông lớn phá sập căn nhà của họ ở Stoughton, Wis. Nha Khí Tượng nói là có 18 trận giông lớn đánh vào tiểu bang Wisconsin hôm Thứ Năm, làm thiệt hại nặng nhất là 2 quận Richland và Dane. Có 1 người chết vì nhà s6ạp đè lên, hơn 30 người bị thương. Tổng cộng 30 nhà sập và 200 nhà hư hại.

NHẬT: KIẾM JOB PHẢI LEO NÚI PHÚ SĨ
Đó là đỉnh cao nhất ở Nhật, Núi Phú Sĩ (Fuji) nhìn từ quận Shinjuku ở Tokyo. Một trong những tiệm bán lẻ trang phục qua Internet chơi nổi lấy tiếng bằng cách tuyển nhân viên, phỏng vấn các sinh viên mới ra trường trên đỉnh Núi Phú Sĩ cao 3,776 mét. Sẽ có 50 sinh viên chịu leo núi cao này để phỏng vấn cho 4 việc làm, khi họ cùng leo với ban giám đốc hãng ImageNet Co. vào ngày 24-8-2005. Giám đốc Nhân Dụng Yoshifumi Tsunada nói, “Chúng tôi muốn trở thành công ty số một bán qua Internet, nên leo ngọn núi cao nhất Nhật Bản là rất phải lẽ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Bầu trời đêm của tỉnh Jambi là màu đỏ của máu, trong lúc nông dân đốt rừng làm rẫy tại Indonesia.
Cảnh sát Anh đang thử nghiệm một kỹ thuật mới, có thể dò tìm được những người dấu vũ khí trong quần áo của mình.
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
BRUSSELS - Sau buổi hội đàm với nhà thương thuyết của EU, bộ trưởng Brexit của vương quốc UK Stephen Barclay tuyên bố : 2 bên theo đuổi mục tiêu chung trong việc tìm kiếm thỏa thuận mới.
ISLAMABAD - Lân bang Pakistan từ chối cấp phép cho phi cơ chở Thủ Tướng Ấn Độ bay qua không phận trên đường bay đi Đức và trở về.
NEW DEHLI - Sau khi từ chối đơn xin nhập tịch của 2 triệu cư dân tỉnh bang Assam (từ Tháng 8), nhà cầm quyền Ấn Độ bắt đầu dựng trai tạm giam để cầm giữ thành phần gọi là vô tổ quốc, đa số là tín đồ Hồi Giáo.
COLOMBO - Cử tri Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) bên ngoài mũi cực nam tiểu lục địa Ấn Độ sẽ đi bầu TT ngày 16-11, theo loan báo của ủy hội tuyển cử bản xứ.
JAKARTA - Đoàn ứng phó khẩn cấp được giao nhiệm vụ cấy mưa trong mây để hạn chế khói độc gây ra do tệ nạn đốt rừng làm rẫy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.