Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/10/200500:00:00(Xem: 7465)
- HÃNG QUẦN JEANS LEVI GIẢM LỢI TỨC
Công ty Levi Strauss & Co. loan báo lợi tức quý 3 đã giảm 18% vì thuế thu nhập cao hơn, nhưng thương vụ lên chút xíu đủ để đưa hãng quần jeans này trên đà ngưng cuộc giảm thương vụ 8 năm qua. Hãng lời 38.2 triệu đô trong 3 tháng tính tới ngày 28-8, giảm từ mức 46.6 triệu đô cùng thời kỳ năm ngoái.

- HÃNG XE GẮN MÁY HARLEY-DAVIDSON LỜI TĂNG
Hãng xe gắn máy khổng lồ Harley-Davidson Inc. loan báo hôm Thứ Tư rằng lợi tức quý 3 đã tăng gần 16%, nhờ tăng thương vụ toàn cầu.

- IPOD THẮNG LỚN, APPLE HỐT BẠC
Máy chơi nhạc cầm tay iPod đã phổ biến khắp hầu hết thế giới, từ Mỹ tới Nhật v.v.. Công ty Hoa Kỳ Apple Computers Inc. loan báo nhờ thương vụ kỷ lục máy nhạc iPod và thương vụ máy điện toán mùa khai trường, nên thu nhập quý 4 tăng hơn 300% để tới 430 triệu, ghi dấu lợi tức cao nhất trước giờ của hãng.

- HẠ VIỆN ĐỨC XẾP LẠI GHẾ
Hạ Viện Đức Bundestag tại Berlin hôm 12-10-2005 phải gắn thêm ghế, sắp xếp lại thứ tự sau khi cuộc tổng tuyển cử ngày 18-9 buộc các đảng lớn ở Đức chia sẻ quyền lực.

- ÔNG ÚC GỐC VIỆT RA TÒA INDONESIA
Bốn người Úc là Tach Duch Than Nguyen, Si Yi Chen, Mathew Norman và Martin Stephens -- bị áp giải vào tòa ở Denpasar hôm 12-10-2005. Họ thuộc nhóm 9 người bị truy tố tội vận chuyển ma túy và có thể bị án tử hình. Được báo Úc mệnh danh là “nhóm 9 người ở Bali,” 8 người đàn ông và 1 phụ nữ bị bắt hồi tháng 4 với hơn 8.2 kg (18 lb) chất heroin, phần nhiều tịch thu ở phi trường Bali sau chiến dịch vây bắt kéo dài 10 tuần bởi cảnh sát Úc-Indonesia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Tàu tuần của Liên Âu không còn hoạt động tại Địa Trung Hải trong chương trình kiểm soát di trú, từ tháng tới.
ALGIERS - Sau nhiều tuần lễ biểu tình của phong trào quần chúng chống TT Bouteflika, quân đội Algeria hô hào diễn giải hiến pháp để hạ bệ nhà lãnh đạo nắm quyền 20 năm qua, vì ông Bouteflika không còn là thích hợp với trọng trách nguyên thủ.
NEW YORK - Đại diện của Syria tại LHQ hô hào Hội Đồng Bảo An họp khẩn cấp để thảo luận quyết định của chính quyền Trump công nhận chủ quyền Israel tại cao nguyên Golan, là phần lãnh thổ của Syria bị lấn chiếm trong cuộc chiến 1967, là trái luật quốc tế.
DAKAR - 1 nhóm vũ trang không rõ nguồn gốc xả súng tàn sát dân du mục tại các thôn làng miền trung Mali – ít nhất 150 người bị giết.
WELLINGON - Tay súng tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo New Zealand từng đến Austria trong năm qua, góp quỹ trị giá 1700 MK cho tổ chức chống di dân gọi là “Identitarian Movement - IM”.
WASHINGTON - TT Trump đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Israel trên lãnh thổ chiếm được trong cuộc chiến với lân bang Syria 1967, là hành động mà giới chuyên môn lên án là vi phạm luật quốc tế.
WASHINGTON - Nhà tranh đấu Fabiana Rosales, phu nhân của lãnh tụ đối lập Venezuela, dự định thăm Bạch Ốc trong ngày 26-3, và hội đàm với PTT Pence.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May định nói chuyện với khối dân biểu Bảo Thủ trong ngày Thứ Tư 26-3, có thể loan báo quyết định từ chức như là tối hậu thư để Hạ Viện chấp nhận hậu thuẫn mô hình Brexit đạt được với EU đã 2 lần biểu quyết bác bỏ.
ALGIERS - Đảng cầm quyền Algeria gọi bằng tên tắt NLF loan báo: cần đối thoại toàn dân để giải quyết khủng hoảng - tuần qua, đảng này xác nhận không tiếp tục ủng hộ TT Bouteflika.
GAZA CITY - Phát ngôn viên của tổ chức vũ trang Hamas, là thế lực kiểm soát phần lãnh thổ duyên hải Gaza của Palestine, loan báo đạt được hưu chiến với Israel sau trận không tập của chiến đấu cơ Israel nhắm đánh các mục tiêu tại dải Gaza bị cô lập nhiều năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.