Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Hợp Luật Sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn Tổ Chức Tiệc Mừng Bảo Nguyễn Đắc Cử Thị Trưởng Garden Grove

03/12/201400:00:00(Xem: 4485)

Garden Grove (Bình Sa)- -Tại phòng hội khách sạn Ramada, Thành Phố Garden Grove, trưa Chủ Nhật ngày 30 tháng 11 năm 2014, tổ hợp Luật Sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn đã tổ chức tiệc mừng anh Nguyễn Quốc Bảo thắng cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove.

Theo LS Đỗ Phủ cho biết Ban tổ chức dự trù chỉ mời khoảng 80 người, nhưng giờ chót vì nhiều đồng hương thương mến anh Bảo Nguyễn nên đã đến chúc mừng qúa đông, phòng hội không còn chỗ đứng.

blank
Hình ảnh trong tiệc mừng Tân Thị Trưởng Garden Grove Bảo Nguyễn. (Photo VB)

Hiện diện trong buổi tiệc có qúy vị dân cữ như: Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, cựu dân biểu Solorio, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí và các Nghị Viên Diệp Miên Trường, Diana Carey; các Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Chris Phan và ông Phát Bùi; ông Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Kỹ Sư Tạ Trung Đại diện Đảng Dân Chủ, Nữ Nghệ Sĩ Kiều Chinh, BS. Mindy Hà, Hội Trưởng cựu học sinh Phan Thanh Giản và Đoàn Thị Điểm Cần Thơ; nhà báo Kiều Mỹ Duyên; phái đoàn Cộng Đồng Việt Nam Nam California có cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, cố vấn, Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch, Hội Đồng Chấp Hành, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát và các thành viên; ông Bùi Đẹp, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ; ông Phạn Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia; ông Nguyễn Văn Ức, Cố Vấn Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa; ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali; Giáo Sư Hà Huyền Thanh đại diện Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và phái đoàn; Nhà biên khảo Phạm Trần Anh; ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương; Thầy Hoàng, đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ, ông Trần Trung Dũng, đại diện Đảng Việt Tân; ông Bà Nguyễn Trứ, song thân của tân Thị Trưởng Nguyễn Quốc Bảo, một số đông các thân hữu, đồng hương, các cơ quan truyền thông và các cô hoa hậu đến giúp vui.

Điều hợp chương trình cô Kim Vy và Luật Sư Đỗ Phủ, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm, Luật Sư Đỗ Phủ, thay mặt ban tổ chức chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, ông cũng xin lỗi mọi người vì chổ ngồi giới hạn nên đã không còn chỗ cho qúy vị ngồi, tiếp theo cô Kim Vy mời anh Nguyễn Quốc Bảo lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương, thân hữu, ông tiếp: “ mở đầu ông cảm ơn qúy vị bảo trợ, qúy đồng hương đã dồn phiếu cho ông, chỉ thắng có 15 phiếu như vậy để chứng tỏ cho chúng ta thấy một lá phiếu rất là quan trọng và thật là giá trị, ông cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn Bố Me, các thầy cô giáọ đã dạy tiếng Việt không những để tôi hiểu mà còn phải lắng nghe. Tôi muốn chính quyền địa phương đối với chúng ta phải tôn trọng tự do, dân chủ ngay tại địa phương chúng ta vì vậy chúng ta phải cần xữ dụng lá phiếu để nói lên điều đó.” Trong dịp nầy ông cũng cho biết, sẽ cố gắng đem lại sự phồn vinh cho Thành Phố, để cư dân trong Thành Phố không muốn rời khỏi nơi mình cư ngụ.

blank
Hình ảnh trong tiệc mừng Tân Thị Trưởng Garden Grove Bảo Nguyễn. (Photo VB)

Trong khi phát biểu ông đã dùng 3 ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Tiếp theo qúy vị dân cử lên chúc mừng anh Bảo Nguyễn, trong số có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, THị Trưởng Tạ Đức Trí, hai Nghị Viện Thành Phố Garden Grove là Chris Phan và Phát Bùi, chương trình tiếp tục ban tổ chức mời mọi người dùng các món ăn do Ban tổ chức khoản đãi để cùng chung vui với anh Bảo Nguyễn.

blank
Hình ảnh trong tiệc mừng Tân Thị Trưởng Garden Grove Bảo Nguyễn. (Photo VB)

Cũng nên nhắc lại trong một bài báo có tựa đề “Take a Bao” của ký giả Gustavo Arellano, đăng trên Tuần Báo OC Weekly số ra ngày 28 tháng 11 tới 4 tháng 12, viết rằng, “Vâng, Bảo hiện là thị trưởng người Mỹ gốc Việt đầu tiên của một thành phố với dân số hơn 100,000 người. Ông ấy 34 tuổi là thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử của thành phố Garden Grove, cũng như là thị trưởng trẻ nhất tại Quận Cam.”

Trong một đoạn khác bài báo trích lời Bảo Nguyễn phát biểu rằng, “Tôi đem tất cả niềm tin Phật Giáo của tôi để ứng dụng ngày hôm nay.” Báo OC Weekly cũng cho rằng, “Bảo là nhân tuyển hoàn hảo cho Quận Cam trong thế kỷ 21: di dân, bản xứ, biết ba thứ tiếng, trẻ, cấp tiến và với cột sống thẳng đứng sẵn sàng gánh lấy bất cứ điều gì.” Cũng theo bài báo nói trên, Bảo Nguyễn đã tốt nghiệp bằng cao học về môn Phật Giáo Ấn Độ-Tây Tạng tại Đại Học Naropa University ở thành phố Boulder, tiểu bang Colorado, là một trường tư được sáng lập bởi một tăng sĩ Tây Tạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.