Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/03/200500:00:00(Xem: 7051)
HOA HẬU ÂU CHÂU 2005
Hoa Hậu Đức Quốc Shahrivar Shermine, 22 tuổi, dân gốc Iran, đã thắng Giải Hoa Hậu Âu Châu, Miss Europe 2005, tại Paris. Cô cao 1.74 mét, vừa tôt nghiệp đại học, nói giỏi tiếng Đức, Farsi, Anh và Pháp.

SV NEPAL BIỂU TÌNH CHỐNG VUA
Sinh viên Nepal biểu tình chống hoàng triều tại Kathmandu hôm 13-3. Có 3 SV bị bắt trong cuộc biểu tình chống Vua Gianendra. Khoảng một tá người, đại diện 7 hội SV, tập trung ở Maitidevi, hô khẩu hiệu đòi “tái lập dân chủ” khoảng 15 phút.

SƯ NHẬT BIỂU DIỄN ĐI BỘ TRÊN LỬA
Các du tăng, tức các nhà sư đi lại vân du, còn gọi là sư núi, đang làm nghi thức đi trên đống lửa than -- bằng các mảnh bùa phép -- dưới chân núi Takao ở Takao, tây bắc Tokyo hôm 13-3. Nhiều ngàn mảnh bùa phép này chất trên mặt đất, đốt ra thành than hồng, nóng rực... sau đó các sư bước lên đọc kinh mà không bị phỏng. Đây là Mật Tông Nhật Bản, tu mật chú.

NỮ CẢNH SÁT IRAN BIỂU DIỄN BÍCH HỒ DU TƯỜNG
Các nữ SV cảnh sát Iran biểu diễn màn leo nhà chọc trời trong lễ ra trường tại Học Viện Cảnh Sát Iran ở Tehran hôm 12-3.

HÀNG KHÔNG ẤN VƯƠN CÁNH
Hãng hàng không tư doanh Ấn Độ Air Sahara loan báo kế hoạch 5 năm sẽ tăng gấp 3 dàn phi cơ, và sẽ bắt đầu các chuyến bay nhiều lợi nhậun tới Đông Bắc Á Châu và New York. Trong tương lai gần, Air Sahara sẽ bay tới hầt hết các nơi ở Đông Nam Á, trước tiên là Mã Lai, Thái Lan và Singapore... rồi kể cả Hồng Kông, Nhật Bản và Nam Hàn. Hãng mới lập có 11 năm, đang có 13 chiếc Boeing.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
DHAKA - Người bệnh sốt xuất huyết tràn ngập bệnh viện khắp nước Bangladesh, trong khi báo chí vận động công chúng hiến máu.
JAKARTA - Indonesia muốn vận động nguồn tiền của kiều dân sinh sống ngoài nước và cả du học sinh để giảm lệ thuộc tài trợ và đầu tư của ngoại quốc, theo tiết lộ của viên chức Bộ tài chính.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 29/07, Tổng thanh tra cảnh sát Abdul Hamid Bador cho biết: việc bài trừ ma túy tại Malaysia là khó, vì nhiều nhân viên cảnh sát nghiện. Thủ phạm chính là methamphetamine chiếm tỉ lệ ngày cảng tăng.
PHNOM PENH - Thủ Tướng Hun Sen loan báo vào hôm 28/07: Cambodia sẽ mua 40 triệu MK vũ khí từ Trung Quốc – hàng chục ngàn khẩu súng cũ được thay thế nhân dịp này.
HONG KONG - Chính quyền Hoa Lục lên án bạo động tại đặc khu Hong Kong, đồng thời nhắc lại chủ trương hậu thuẫn đặc khu trưởng Carrie Lam và cảnh sát Hong Kong.
Ít nhất 52 tù nhân bị giết -- gồm 16 người bị chặt đầu -- trong thời gian bạo loạn đổ máu giữa các phe phái tội phạm đối thủ nổ ra vào sáng Thứ Hai 29/07 bên trong một nhà tù ở miền bắc Brazil, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
Ngày hôm nay có khoảng 70 triệu tị nạn trên toàn thế giới. Theo tổ chức CARE, cứ mỗi phút lại có 24 người, tương đương với 34,000 người trong một ngày buộc phải rời quê hương của mình vì bị đe dọa cuộc sống.
Mexico lập thêm một kỷ lục mới “không vui” về mức tăng 5.3% kỷ lục về tỉ lệ tội phạm giết người trong 6 tháng đầu năm 2019, khi so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được cho là do tình trạng bạo lực băng đảng tại nhiều tiểu bang.
Khi tôi – Danielle Laporte -- 30 tuổi, tôi đã có được cơ hội để làm một khán giả riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. “Này nhóc,” chủ của tôi gọi, “Tôi đã có cuộc hẹn với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tịnh thất của ngài ở Ấn Độ,” Tôi đã gói đồ đạc xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.