Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/02/200500:00:00(Xem: 6516)
ĐƯỜNG HẦM DÀI NHẤT
Các kỹ sư và công nhân hô to reo mừng khi các viên chức bấm nút cho nổ thước đá cuối cùng tại đường hầm gần Aomori, Bắc Nhật Bản, hôm 27-2-2005. Đây là con đường hầm trên mặt đất dài nhất thế giới, để làm tuyến xe lửa xuyên núi. Đường Hầm Hakkoda dài 26.5 kilômét, một phần trong tuyến xe lửa cao tốc đang xây nối Tokyo và Aomori.

CỨU HỘ VIÊN THI BƠI CỨU NGƯỜI
Khoảng 200 cựu cứu hộ viên vào nước để thi cho kỳ gọi là “Lối Đi Của Người” (Passage of Man” tại biển La Libertad, Nam San Salvador hôm 27-2-2005. Mục đích của kỳ thi này là chặng thi cuối để tuyển cứu hộ viên Hồng Thập Tự tại El Salvador.

HÃNG XE MÃ LAI PROTON HƯỚNG RA XUẤT CẢNG
Thủ Tướng Mã Lai Abdullah Badawi ngồi trong chiếc Proton ở Tanjung Malim. Ông nói là hãng xe Proton nên hướng về xuất cảng ra hải ngoại, khi ông làm lễ khánh thành xưởng arp xe mới trị giá 474 triệu đô la cho hãng xe quốc doanh này. Proton thường bán được 6 trong số 10 xe tiêu thụ ở thị trường Mã Lai, nhưng thị phần bây giờ đã giảm còn 44% năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Bộ Ngoại Giao Nhật mời đại sứ Nam Hàn tới nhận kháng thư, sau khi Seoul bác bỏ đề nghị mời trọng tài phân xử cuộc tranh chấp về công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiến tranh.
BEIJING - 1 năm sau ngày chiến tranh thương mại phát sinh giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, số nước bị thiệt hại là đông hơn phe thủ lợi.
HONG KONG - Báo địa phương Hong Kong đưa tin: phe thân chính quốc định tổ chức 1 đợt biểu tình quy mô vào ngày Thứ Bảy 20-7, mục tiêu là vận động cư dân lưng chừng lên án bạo động và hậu thuẫn cảnh sát.
BEIJING - Các nhà phát triển phi cơ chiến đấu của Chengdu Aerospace đang ra sức thiết kế mẫu phi cơ ngắn hơn J-20 để thích hợp với dàn “búng” của hàng không mẫu hạm.
TAIPEI - Phe cứng rắn chủ trương Taiwan độc lập định tổ chức đảng mới để chống lại TT Tsai.
BEIJING - Giới phân tích dự báo Trung Cộng chi 218 tỉ MK từ nay đến 2025 về phát triển hệ thống viễn thông di động thế hệ mới 5G.
WASHINGTON - Nhiều doanh nghiệp Trung Cộng bị Hoa Kỳ tố cáo giúp Iran luồn lách trừng phạt, Trung Cộng phản đối.
TEHRAN - Lên tiếng tại phái bộ Iran tại New York vào ngày 18/07, ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Saudi Arabia, chứ không phải Iran, chịu trách nhiệm về bất ổn trong vùng, và lên án chính quyền Trump giả mù trước các hành động quấy rối của vương triều Riyadh.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
GENEVA - Vào ngày Thứ Tư 17/07, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO loan báo: dịch Ebola tại Congo là khẩn cấp y tế, và là quan ngại quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.