Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/11/200400:00:00(Xem: 7033)
PALESTINE: TỪ TRONG TÙ VẪN ỨNG CỬ
RAMALLAH - 1 viên chức Fatah cho biết lãnh tụ kháng chiến Marwan Barghouti bị Israel cầm tù chung thân, đã quyết định tranh cử chức chủ tịch thẩm quyền Palestine - cuộc bầu cử đã được định là ngày 9-1. Viên chức có tiếp xúc với luật sư của lãnh tụ Barghouti nói rằng sẽ có thông báo chính thức trong ngày.

MÁY NHẠC IPOD THẮNG LỚN
Công ty Apple Computer Inc. hài lòng khi nhìn thấy chứng khoán của hãng tăng vọt hôm thứ hai sau khi 1 hãng lớn Wall Street gần như tăng gấp đôi mức giá cổ phiếu Apple, nói khách hàng hài lòng với máy chơi nhạc iPod bỏ túi và máy này đang trên đà đứng đầu sổ mua sắm để tặng nhau mùa Giáng Sinh này.

TÀI TỬ HOLLYWOOD GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ
Các nữ tài tử Jennifer Love Hewitt, và Whitney Cummings cười trong khi họ phục vụ các đĩa mứt bí hôm thứ tư trong buổi ăn thường niên Thanksgiving cho người vô gia cư tại Los Angeles Mission ở Los Angeles. Các tài tử nổi tiếng đã tình nguyện giúp cho lễ tạ ơn này.

PHỤ NỮ BRAZIL ÔM GỖ CHẠY ĐUA


Phụ nữ thổ dân bộ lạc Xerente của Brazil tập chạy tiếp sức trong khi mang các khúc cây nặng 75-130 pounds, gọi là ‘toras’, trong Giải Thi Thể Thao Thổ Dân Lần Thứ 7 ở Porto Seguro, phía đông bắc Brazil, hôm 24-11. Giải Thể Thao này bắt đầu từ thứ tư và sẽ chơi suốt tới 27-11, tại tiểu bang ven biển Bahia của Brazil.

PHIM ĐẠI ĐẾ QUÁ TỐN KÉM
Tài tử Colin Farrell trong vai Alexandre Đại Đế trong bộ phim ‘Alexander’ đạo diễn bởi Oliver Stone. Phim này trình chiếu từ ngày 24-11. Phim này quay tốn hơn 150 triệu đô la, Stone đã làm việc liên tục từ Ma Rốc tới Anh Quốc rồi tới Thái Lan trong 94 ngày quay phim, nhập cảng ngựa từ Tây Ban Nha và Đức vào để nhập chung với ngựa tìm được ở Ma Rốc và Thái Lan, và thuê nhiều ngàn người đóng vai phụ.

THÀNH KHU PHỐ MUA SẮM VĨ ĐẠI NHẤT"
Đó là đường Orchard Road tại khu thương mại Singapore. Cũng hệt như phố Bolsa ở Little Saigon -- và Singapore cho biết ý định biến Orchard Road thành “một trong những con phố mua sắm lớn lao nhất thế giới,” trong đợt tân trang để thu hút khách mua sắm quốc tế và hy vọng cạnh tranh với Thượng Hải, Kuala Lumpur, Bangkok.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.