Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Mời Thiện Nguyện: Sơn 1 Nhà, Lau Vách

28/08/200900:00:00(Xem: 2537)

TNS LOU CORREA Mời THIỆN NGUYỆN: Sơn 1 Nhà, Lau Vách

SANTA ANA, CA – Vào Thứ bảy, ngày 29 tháng 8 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ cùng hàng chục thanh niên sinh viên giúp sơn một căn nhà cho một gia đình có lợi tức thấp tại Quận Cam và sẽ giúp làm sạch những “graffiti” tại công viên Santiago Park.
Sáng sớm Thứ bảy này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ cùng các học sinh từ chương trình Thiện Nguyện Mùa Hè (Summer Service Corps) và tổ chức Paint Your Heart Out để giúp sơn phía ngoài và sân sau nhà “patio” của một gia đình 3 người tại thành phố Santa Ana.  Paint Your Heart Out là một tổ chức bất vụ lợi với nhiều thiện nguyện viên để giúp các gia đình có lợi tức thấp, quý cao niên và các chủ nhà khuyết tật có thể sống an vui trong cộng đồng bằng cách sửa sang lại những gì cần thiết nhất cho căn nhà của họ.  Có nhiều gia đình vì lợi tức thấp nên không đủ tiền để sửa chữa lại nhà cửa như nhà bị trốc sơn hoặc phai màu, mái nhà củ kỹ, hàng rào bị hư, v.v…
Qua những dụng cụ và đồ đạt được quyên góp từ các nhà hảo tâm, tổ chức Paint Your Heart Out đã giúp sửa chửa và tân trang lại nhà cửa tại các thành phố Anaheim, Brea, Orange và Santa Ana.  Từ 1991 đến nay, các thiện nguyện viên từ tổ chức này đã giúp hơn 800 gia đình.  Mục đích của Paint Your Heart Out là “Restoring Hope, One Home at a Time” được tạm dịch là “Khôi Phục Lại Hy Vọng Từng Căn Nhà Một.”


Vào đầu tháng 6 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã bất đầu chương trình Summer Service Corps để tạo cơ hội cho các học sinh trung học và sinh viên đại học vừa tham gia trong những công tác thiện nguyện vừa học hỏi và hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp.  Các em tham gia trong chương trình này có thể đóng góp hơn 40 tiếng đồng hồ để làm việc thiện nguyện, học hỏi thêm về các phong tục của nhiều cộng đồng đa dạng, trao đổi với nhiều bạn trẻ cùng chí hướng, và tham gia trong nhiều cuộc hội thảo với các chủ đề như cách bảo vệ môi trường, sống lành mạnh, và tìm giải đáp cho các vấn nạn xã hội.
“Tuổi trẻ là tương lai của chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Nếu chúng ta tạo thêm cơ hội và khuyến khích các giới trẻ tham gia trong những sinh hoạt và chương trình cộng đồng, tôi chắc chắn rằng họ sẽ trở thành những người lãnh đạo ưu tú nhất trong cộng đồng.”
Sau khi giúp sơn nhà cửa xong, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ làm việc bên cạnh những người trẻ đang bị quảng chế (probation) để giúp làm sạch lại công viên Santiago Park và những vùng phụ cận bằng cách lau chùi các “graffiti” trên vách tường, dưới đất và trên sân chơi trẻ em. 
Những người trẻ này thuộc vào Juvenile Court Work Program, một chương trình đã bất đầu hơn 30 năm qua để cho những người trẻ phạm tội nhẹ có thể làm công việc có ý nghĩa hơn là bị tù.  Họ thường làm những công tác xã hội vào cuối tuần để “trả nợ” lại cho các việc họ đã làm.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.