Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Mời Thiện Nguyện: Sơn 1 Nhà, Lau Vách

28/08/200900:00:00(Xem: 2331)

TNS LOU CORREA Mời THIỆN NGUYỆN: Sơn 1 Nhà, Lau Vách

SANTA ANA, CA – Vào Thứ bảy, ngày 29 tháng 8 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ cùng hàng chục thanh niên sinh viên giúp sơn một căn nhà cho một gia đình có lợi tức thấp tại Quận Cam và sẽ giúp làm sạch những “graffiti” tại công viên Santiago Park.
Sáng sớm Thứ bảy này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ cùng các học sinh từ chương trình Thiện Nguyện Mùa Hè (Summer Service Corps) và tổ chức Paint Your Heart Out để giúp sơn phía ngoài và sân sau nhà “patio” của một gia đình 3 người tại thành phố Santa Ana.  Paint Your Heart Out là một tổ chức bất vụ lợi với nhiều thiện nguyện viên để giúp các gia đình có lợi tức thấp, quý cao niên và các chủ nhà khuyết tật có thể sống an vui trong cộng đồng bằng cách sửa sang lại những gì cần thiết nhất cho căn nhà của họ.  Có nhiều gia đình vì lợi tức thấp nên không đủ tiền để sửa chữa lại nhà cửa như nhà bị trốc sơn hoặc phai màu, mái nhà củ kỹ, hàng rào bị hư, v.v…
Qua những dụng cụ và đồ đạt được quyên góp từ các nhà hảo tâm, tổ chức Paint Your Heart Out đã giúp sửa chửa và tân trang lại nhà cửa tại các thành phố Anaheim, Brea, Orange và Santa Ana.  Từ 1991 đến nay, các thiện nguyện viên từ tổ chức này đã giúp hơn 800 gia đình.  Mục đích của Paint Your Heart Out là “Restoring Hope, One Home at a Time” được tạm dịch là “Khôi Phục Lại Hy Vọng Từng Căn Nhà Một.”
Vào đầu tháng 6 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã bất đầu chương trình Summer Service Corps để tạo cơ hội cho các học sinh trung học và sinh viên đại học vừa tham gia trong những công tác thiện nguyện vừa học hỏi và hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp.  Các em tham gia trong chương trình này có thể đóng góp hơn 40 tiếng đồng hồ để làm việc thiện nguyện, học hỏi thêm về các phong tục của nhiều cộng đồng đa dạng, trao đổi với nhiều bạn trẻ cùng chí hướng, và tham gia trong nhiều cuộc hội thảo với các chủ đề như cách bảo vệ môi trường, sống lành mạnh, và tìm giải đáp cho các vấn nạn xã hội.
“Tuổi trẻ là tương lai của chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Nếu chúng ta tạo thêm cơ hội và khuyến khích các giới trẻ tham gia trong những sinh hoạt và chương trình cộng đồng, tôi chắc chắn rằng họ sẽ trở thành những người lãnh đạo ưu tú nhất trong cộng đồng.”
Sau khi giúp sơn nhà cửa xong, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ làm việc bên cạnh những người trẻ đang bị quảng chế (probation) để giúp làm sạch lại công viên Santiago Park và những vùng phụ cận bằng cách lau chùi các “graffiti” trên vách tường, dưới đất và trên sân chơi trẻ em. 
Những người trẻ này thuộc vào Juvenile Court Work Program, một chương trình đã bất đầu hơn 30 năm qua để cho những người trẻ phạm tội nhẹ có thể làm công việc có ý nghĩa hơn là bị tù.  Họ thường làm những công tác xã hội vào cuối tuần để “trả nợ” lại cho các việc họ đã làm.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.