Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200500:00:00(Xem: 7155)
- Nữ Cảm Tử Lên TV Khai

AMMAN - Nữ quyết tử al-Rishawi 35 tuổi lên đài truyền hình thú tội rằng chị ta kích hỏa bom, nhưng không nổ và cho biết đã từ Iraq sang Jordan bằng xe tải cùng với chồng là 1 trong 3 quyết tử đàn ông.

Họ gặp 2 quyết tử kia trước khi 2 vợ chồng ăn mặc đẹp như đi ăn tiệc để vào đám cưới ở khách sạn Radisson, và chia nhau đứng ở 2 góc. Bom của người chồng nổ.

Trong số 57 tử vong, 38 người dự đám cưới thiệt mạng. Cùng ngày al-Rishawi kể chuyện trên đài truyền hình, hàng ngàn cư dân Amman xuống đường lên án khủng bố.

Nhà chức trách cho al-Rishawi mang đai chưa bom ra ngoài áo để công chúng thấy hình thức đánh bom của khủng bố. Phó Thủ Tướng Muasher cho biết 4 quyết tử xâm nhập Jordan từ ngày 5-11. Hoàng hậu Rania tuyên bố với ABC rằng nữ quyết tử bị bắt là em của phụ tá của thủ lãnh al-Zarqawi.

- Á CĂN ĐÌNH: HỌC TIẾNG HOA ĐỂ GIAO THƯƠNG

Tomas Lukin (trái), Armend Derstepaniam (giữa), và Angeles Ascasubi dự một lớp học tiếng Trung quốc tại Đại học Buenos Aires, hôm 18-10-2005. Hàng trăm người làm việc tại các công ty nhập cảng đã bắt đầu học tiếng Trung Quốc sau chuyến viếng thăm của chủ tịch Trung Quốc đến châu Mỹ LaTinh một năm về trước với những lời hứa hẹn gia tăng đầu tư và mua bán.

- PAKISTAN: BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI NGƯỜI HỒI ĐỐT NHÀ THỜ

Người Thiên chúa giáo Pakistan biểu tình ngồi trên đường phía trước một nhà thờ bị đốt cháy trong cuộc tuần hành để phản đối các vụ tấn công các nhà thờ vào ngày trước đó, tại Sangla Hill khoảng 90 kilômet về phía tây Lahore. Trước đó, hôm 12-11, một đám đông hơn 1,000 người Hồi giáo đã nổi giận bởi họ cho là có sự xúc phạm kinh Koran từ một người đàn ông Ky Tô giáo, rồi tấn công, châm lửa đốt 3 ngôi nhà thờ ở phía đông Pakistan, theo các viên chức chính phủ. (Photo AFP)

- VÙNG BÃO VẪN CÒN CẦN ĐƯỢC TIẾP TẾ

Lily Duke là người sáng lập và điều hành trung tâm phân phối thức ăn, nước và nước đá tại New Street, New Orleans, trưa Thứ Sáu 11-11-2005. Ngoài những hàng tiếp liệu phân phối cho các cư dân các vùng lân cận, mà cô cũng là một cư dân, nỗ lực của Duke cũng nhằm cung cấp cho 19 trường học trong vùng và vài vệ tinh khác của trung tâm phân phối hàng tiếp liệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI - TT Thái Anh Văn tuyên bố “Taiwan không bị hù dọa bởi hàng loạt tập trận của quân đội lục địa.”
Trước nguy cơ bị Trung Cộng tấn công xâm chiếm thêm biển đảo, chính quyền Phi Luật Tân đã không còn chọn lựa nào khác là quay về nhờ sự hỗ trợ của đồng minh Hoa Kỳ để bảo vệ lãnh hải, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài VOA cho hay.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
PARIS - Cứu hỏa tại thủ đô nước Pháp xác nhận tin hỏa hoạn tại nhà thờ nổi tiếng Notre Dame – nhân chứng cho biết : lửa và khói đen tuôn ra từ 2 tháp chuông của ngôi thánh đường thời Trung Cổ hồi chiều Thứ Hai 15-4.
TAIPEI, Đài Loan - Chính phủ Đài Loan tăng sức mạnh quốc phòng bằng kế hoạch tăng quân phí trong 10 năm, năm 2027 dự chi đến mưc trên 13 tỉ MK.
WASHINGTON - Trong lúc thương lượng mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng tiến triển khả quan, các đại biểu của Hoa Kỳ và Nhật sẵn sàng mở vòng đàm phán đầu tiên trong ngày 15-4, đáp ứng yêu cầu gọi là “hạn chế khiếm ngạch không công bằng” theo mô tả của TT Trump.
CUCUTA, Colombia - Trong chuyến công du 4 nước Nam Mỹ, bộ trưởng ngoại giao của chính quyền Trump hô hào chế độ Maduro tại Caracas tiếp nhận viện trợ nhân đạo quốc tế
NEW DEHLI - Xã hội trọng nam khinh nữ tại Ấn Độ có thể thay đổi với cuộc tổng tuyển cử 7 giai đoạn trong tháng này – 625 triệu cử tri phụ nữ chiếm gần 50% tổng số cử tri của nước lớn Nam Á dân số 1.35 tỉ.
BRUSSELS - Các nước thành viên Liên Âu thỏa thuận thương lượng về mậu dịch với Hoa Kỳ để tránh thuế nhập cảng xe hơi của chính quyền Trump.
TRIPOLI - Lực lượng của chính phủ hòa hợp Libya (hay GNA) được LHQ công nhận đón đánh đoàn quân của Tướng Haftar dẫn đầu quân đội LNA hậu thuẫn chính quyền Tobruz.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.