Hôm nay,  

Kiểm Soát Hàng Gửi Máy Bay Được Chú Yù Hơn

8/11/200500:00:00(View: 5723)
An ninh ở hàng hóa gửi phi cơ đang được giới thẩm quyền quan tâm nhiều hơn.
Các hành khách đi máy bay không thấy hàng ngàn xe vận tải chuyển hàng triệu tấn hàng hóa sang phi cơ chở khách. Hành khach phải qua trạm kiểm soát, hành lý chạy qua máy dò, nhưng còn nhiều sơ hở về an ninh hàng hóa, theo nhận xét của 1 thanh tra của cơ quan an ninh hàng không giấu tên.
Phóng viên nhận thấy lén đưa vật lạ lên xe vận tải chở hàng ra phi trường không khó. 1 nhân viên kho bãi của công ty hàng không cũng yêu cầu không nêu tên cho biết từ lúc xe vận tải 18 bánh đến phi trường cho tới khi hàng được chuyển sang bụng phi cơ, hiếm thấy có canh sát nhòm ngó.

Ông này nhận rằng chỉ có chuyên viên của Bộ nông nghiệp kiểm tra thú vật sống, trong khi cac thùng hàng lớn không ai khám xét.
Cũng không có chó chuyên nghiệp đến kho bãi của phi trường. Mặt khac, cơ quan an ninh vận tải TSA lấy lý do an ninh từ chối cho biết bao nhiêu phần trăm hàng hóa gửi máy bay được dò xét.
Kỹ nghệ hàng không xác nhận là có kiểm soát 100% hàng hóa, mà căn bản đầu tiên là tìm hiểu người gửi hàng. TSA cho biết liên bang có 200 thanh tra - họ làm nhiệm vụ giám sát các công ty hàng không để buộc phải làm đúng các quy định.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.