Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/11/200400:00:00(Xem: 6262)
XE NHÀ THỜ BỊ LẬT, 14 BỊ THƯƠNG
KILGORE, Texas - Xe van của nhà thờ chở cac thiếu niên trở về sau 1 tiệc sinh nhật bị lật trên 1 đoạn xa lộ miền đông Texas, 14 người bị thương, gồm 5, 6 người văng ra khỏi xe - sáng thứ hai, trong bệnh viện còn lại 2 người. Xe của nhà thờ Holy Prayer Apostolic rời nhà hàng ở Tyler trước chập tối chủ nhật, trở về bằng đường I-20. Một thành viên cộng đoàn nói "Cám ớn Chúa, tất cả còn sống". Trong số những người bị thương từ 2 tuổi trở lên có cả tài xế.

HỘI CHỢ KHÔNG GIAN HOA LỤC
Các mô hình phi cơ Airbus trưng bày trong cuộc Triển Lãm Hàng Không Quốc Tế Trung Quốc lần thứ 5 ở Zhuhai, Quảng Đông, hôm 1-11. Đây là hội chợ mỗi hai năm, là hội chợ hàng không quốc tế duy nhất mà TQ cho phép thực hiện. Khoảng 100 công ty không gian từ 32 nước đã tham dự.

CHÚ MÈO HOẠT HỌA HELLO KITTY


Hello Kitty, chú mèo trong tranh hoạt họa đang ăn mừng sinh nhật thứ 30, đã tham dự diễn hành Halloween tại phố chính Tokyo. Đây là một trong các nhân/thú vật hoạt họa nổi tiếng nhất đối với thiếu niên Nhật Bản.

THẾ VẬN ÔNG/BÀ GIÀ NÔ EN
Các Ông/Bà Già Nô-En từ khắp Châu Âu sẽ về dự Thế Vận Mùa Đông Santa ở Thụy Điển cuối tháng này, trong đó có các môn thi như leo ống khói và cỡi xe hươu. Các Santa Claus từ Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Estonia, Nga, Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Iceland và Na Uy sẽ tranh tài ở Gaellivare, Thụy Điển các ngày 19-21 tháng 11.

TOYOTA TĂNG LỢI NHUẬN
Hãng xe Toyota loan báo lợi tức ròng tăng 11.4% tới kỷ lục 584 tỉ yen (5.5 tỉ Mỹ Kim) nhờ bán chạy ở cả quốc nội và hải ngoại. Thương vụ ở Nhật tăng 5.2% để tới 5.8 ngàn tỉ yen; thương vụ ở Bắc Mỹ của Toyota tăng 5.8% để tới 3.2 ngàn tỉ yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Ngoại trưởng Zarif khẳng định với CNN vào ngày 19/09: nếu Hoa Kỳ hay Saudi tấn công, Iran không sợ chiến tranh toàn lực để tự vệ.
JERUSALEM - Ông Netanyahu không nên là Thủ Tướng của nội các liên hiệp, là tuyên bố của lãnh dtụ đảng “Trắng/Xanh” là màu quốc kỳ - lãnh tụ Gantz, cựu Tướng và là đối thủ chính của Thủ Tướng Netanyahu trong tổng tuyển cử tuần này.
RIYADH - Nhà độc tài Ben Ali cầm quyền Tunisia suốt 23 năm cho đến khi bỏ xứ vì áp lực của phong trào nổi dậy tại Băc Phi năm 2011 - “mùa xuân Arap”- đã chết lưu vong tại vương quốc Saudi Arabia ở tuổi 83.
MOSCOW - Đại sứ Iraq tại Nga tuyên bố: hiện không thảo luận nhu cầu mua hệ thống phi đạn phòng không hiện đại kiểu S-400 do Nga sản xuất.
BEIRUT - Đoàn điều tra của chính quyền Lebanon kết luận: 2 phi cơ không người lái rơi tại khu nam thủ đô trong tháng qua là công cụ thực hiện trận tấn công từ Israel.
KABUL - Ít nhất 50 thường dân thiệt mạng trong các vụ bạo động khác nhau khi các phe leo thang quân sự, tiếp theo sự tan vỡ hòa đàm giữa Hoa Kỳ và Taleban.
JERUSALEM - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi tính vào ngày Thứ Tư 18/09 được tin là tương tự kết quả của cuộc bầu cử Tháng 4, khi phe Natanyahu không thu đủ 61 ghế để là đa số tại QH.
NAIROBI - Nhà giáo Peter Tabichi được tặng giải “giáo chức toàn cầu 2019” hồi Tháng 3, được mời lên tiếng tại đại hội đồng LHQ quy tụ 193 nhà lãnh đạo của 193 nước thành viên.
TUNIS - Theo kết quả kiểm phiếu đã trình báo và đã được công nhận, Ủy hội tuyển cử của Tunisia loan báo 2 ứng viên TT, là giáo sư luật Kals Saled và tỉ phú truyền thông Nabil Karoul thu nhiều phiếu nhất trong bầu cử TT vòng 1, được tổ chức hôm Chủ Nhật 15/09.
ALGIERS - Cùng tại Bắc Phi, Algeria mở tổng tuyển cử ngày 12-12, để chọn nhà lãnh đạo thay thế TT Bouteflika, theo loan báo qua làn sóng truyền hình toàn quốc hôm Chủ Nhật 15/09 của TT lâm thời Bensalah.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.