Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/09/200000:00:00(Xem: 6157)
HỖ TRỢ THỔ DÂN ÚC: BIỂN CÁC BÀN TAY
Một trong những nơi để các du khách Thế Vận ghé thăm cũng là “Biển Các Bàn Tay” (Sea of Hands) với những bàn tay cắm đầy trong khuôn viên Centennial Park ở Sydney. Biển này được dựng năm 1997 như một hiện thân của Văn Bản Công Dân về Thổ Dân, một tên gọi để hỗ trợ cho quyền thổ dân tại Úc. Có tới 250,000 chữ ký trên 120,000 bàn tay cắm trên khắp nước Úc.

BIỂU TÌNH CHỐNG DIỄN ĐÀN KINH TẾ THẾ GIỚI


Hơn 500 người biểu tình đã diễn hành tại phố chính Melbourne hôm Chủ Nhật để chống đối Hội Nghị Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới mở từ ngày 11 tới 13 tháng 9. Dự kiến hàng chục ngàn người sẽ về biểu tình chống hội nghị này.

HỒNG KÔNG BẦU NGHỊ VIỆN
Tsang Yok-sing, lãnh tụ một đảng chính trị lớn ở Hồng Kông có lập trường ủng hộ Bắc Kinh, Liên Đoàn Dân Chủ Vì Thịnh Vượng Hồng Kông (DAB), đã nói chuyện ngay với nhà báo sau khi bỏ phiếu hôm Chủ Nhật trong kỳ bầu cử Nghị Viện Hồng Kông.
Đảng DAB mới đây gặp họa khi có bản tin rằng Phó Chủ Tịch đảng này đã lấy hồ sơ mật nhà nước ra tiết lộ cho một khách hàng của công ty quan hệ công chúng của ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Ủy ban nhân quyền LHQ xác nhận trẻ em Nepal là đối tượng bị cưỡng bách lao động, bị bắt bớ tùy tiện và bị đánh đập trong nhà giam.
BEIRUT - Vào ngày 28/08, Tổ chức Amnesty International hô hào Lebanon ngưng xua duổi dân tị nạn Syria.
TAIPEI - Trung Cộng tập trận tại biển Hoa Đông từ Thứ Ba 27-8, là 3 lần trong tháng, theo ghi nhận của AFP.
DHAKA - Phụ nữ Bangladesh không còn bị đòi hỏi điền đơn làm hôn thú có là trinh nữ hay không, theo quyết định của tòa án.
ISLAMABAD - Pakistan đang suy tính khả năng đóng cửa không phận với phi cơ Ấn Độ.
DAMASCUS - Nhà chức trách Kurd tại vùng đông bắc Syria loan báo: quân Kurd bắt đầu rút khỏi các tiền đồn dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tiếp theo thỏa thuận về vùng trái độn an toàn giữa Ankara và Washington.
BEIRUT - Phi cơ không người lái (drone) tấn công mục tiêu Hizbollah tại mạn nam thủ đô Lebanon hôm Chủ Nhật 25/08.
TEHRAN - Vào ngày Thứ Ba 27/08, tòa án Iran tuyên phạt 3 người (2 nam 1 nữ) án tù nhiều năm về tội làm do thám cho cơ quan tình báo Mossad của Israel.
TEHRAN - 1 ngày sau khi TT Trump tuyên bố tại hội nghị G-7 “sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Iran”, TT Rouhani phát biểu qua làn sóng truyền hình quốc gia “Hoa Kỳ hãy bắt đầu, bằng cách ngưng trừng phạt”.
KIEV - Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vừa đến Kiev ngày Thứ Ba 27-8, để nói chuyện với các viên chức của chính quyền mới Ukaine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.