Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lại Ra Báo Nhân Quyền

26/07/201000:00:00(Xem: 3770)

Lại Ra Báo Nhân Quyền

Vi Anh
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ Đạo về Nhân quyền của Chính phủ CSVN chiều thứ Tư 14 tháng 7 vừa rồi, đã tổ chức lễ ra mắt Tạp chí Nhân quyền VN. Tin này làm không ít người phì cười, coi đó là chuyện tiếu lâm đỏ.
Cho đến bây giờ hễ nói tới CS Hà nội trên phương diện chánh trị là người ta nghĩ CS Hà nội là độc tài đảng trị toàn diện, nổi tiếng thế giới như là một trong những sát thủ tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do Internet, và nhân quyền. Mỹ đã liệt CS Hà nội vào sổ bìa đen CPC, nước cần quan tâm đặc biệt vì vi phạm tự do tôn giáo suốt hai năm liền, và gần đây CS Hà nội bị liệt vào tội phạm buôn người loại hai (sau 3 năm không cải tiến sẽ bị chế tài). Và các  tổ chức quốc tế ngoài chánh quyền về  nhân quyền, về tự do báo chí như Nhân Quyền, Phóng Viên Không Biên Giới liên tục lên án CS Hà nội chà đạp nhân quyền, trấn áp, đánh đập, bắt bỏ tù rất nhiều người dân Việt đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền. Và bây giờ CS Hà nội ra  “Tạp chí Nhân Quyền Việt Nam”, có đích thân Phó Thủ Tướng kiêm Ngoại trưởng Phạm Gia Khiêm của Đảng Nhà Nước CS Hà nội tham dự lễ ra mắt, nên thiên hạ cười CS Hà nội làm chuyện tiếu lâm.
Cười CS Hà nội vừa ăn cướp vừa la làng – “tỉnh bơ như CS Hà lội”. Chớ thực sự việc làm này chẳng có gì kỳ lạ. Nó nằm trong sách lược tuyên truyền “dụng danh đạt quả”  hằng cữu của CS trong đó có CS Hà nội đã lâu rồi. Cứ xem hình thức và danh nghĩa hiến pháp CS Hà nội thì thấy. Đâu có thiếu quyền tự do công dân nào trên giấy trắng mục đen. Nhưng quyền đó CS dùng chữ, dùng câu nghe còn kêu hơn, nổ hơn trong hiến pháp Mỹ nữa. Nhưng rên thực tế thi hành đó chỉ là những danh từ  chết cứng dùng để trưng bày như xác ướp của Ông Hồ, hoàn toàn không có sự sống trên phương diện thực thi, thực hiện, thực tiễn của cuộc sống trong Đảng Nhà Nước CS cũng như trong xã hội VN..
Sách báo CS Hà nội cũng vậy. CS Hà nội có cả 700 báo và tạp chí in, 2 báo điện tử, 70 đài phát thanh – truyền hình, và 17 ngàn cán bộ công nhân viên làm báo có cấp thẻ trên dân số  chưa tới 90 triệu. Kể ra truyền thông nhiều chớ không phải ít.  Phụ nữ có báo, Bà Mẹ và trẻ em có báo, địa phương có báo, Quân đội CS có báo, Công an có báo, Đảng CS có báo, Chim Cá Kiểng cũng có báo. Nhưng ai cũng biết 700 báo, 70 đài chỉ có một người chủ báo dài, kiêm chủ nhiệm, chủ bút -  là Đảng CS. Đảng chỉ đường các báo phải đi. Thường thì lề phải Đảng bảo đi là lề trái đối với người dân. Nhưng nhà báo nào vì lương tâm Con Người vì lương tâm chức vụ xé rào sẽ bị Đảng Nhà Nước trừng trị từ chết tới bị thương.


Nên cái chuyện Văn phòng Thường trực Ban Chỉ Đạo về Nhân quyền của Chính phủ CSVN ra Tạp chí Nhân quyền VN là chuyện không gì đáng ngạc nhiên. CS Hà nội muốn có thêm một vũ khí tuyên truyền nữa thôi. Chắc chắn Tạp chí Nhân quyền VN của CS Hà nội cũng là một công cụ tuyên truyền như 700 tờ báo khác của Đảng Nhà Nước CS Hà nội. Phó thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Phạm Gia Khiêm trong buổi ra mắt tạp chí, đã  nhấn mạnh tạp chí Nhân Quyề này nhằm giúp cho đồng bào trong nước, ngoài nước, cùng cộng đồng quốc tế hiểu rõ rằng việc bảo đảm quyền con người là bản chất của chế độ Việt Nam.
Nội dung bài vở của tạp chí chưa đọc cũng đoán được. Đó là tuyên truyền đen, trắng, xám, quốc nội và quốc ngoại  và dân vận, quân vận, địch vận của Đảng Nhà Nước.. Và cái kiếp của tạp chí sẽ như bao báo đài khác của CS sẽ chết trong lòng dân chúng vì cái nghiệp tuyên truyền dối trá mà CS là hiện thân. “Báo đài” của CS dù độc quyền, một mình một chợ, nhưng cũng ít ai muốn đọc, dù cho  không cũng không muốn chớ đừng nói mua.
Dù CS Hà nội thừa biết vơi người dân Việt trong hay ngoài nước Tạp chí Nhân Quyền chẳng ảnh hưởng gì vì đa số lâu nay quen bảo nhau “dừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm.” Bất cứ cá nhân, thể nhân, tôn giáo, văn hoá hay xã hội nào đặt vấn đề nhân quyền, là công an CS liệt vào loại ”thù địch”. Có thể một số rất ít sanh ra lớn lên ở trong xã hội Tây Phương, lầm tưởng nhân quyền đương nhiên có ở VN, hoạ may sẽ coi tạp chí này.
Nhưng CS Hà nội vẫn ra báo, vẫn phát hành. Cái CS cần dùng làm tạp chí để chứng tỏ CS Hà Nội có “cải thiện nhân quyền trong các cuộc  hội thảo, hội họp về nhân quyền trong các tổ chức quốc tế. Và cũng để cho những “học giả”, chánh trị gia salon ngoại quốc thiên tả, thân Cộng dùng nó đề chứng minh CS Hà nội có nhân quyền.
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ Đạo về Nhân quyền của Chính phủ CSVN chiều thứ Tư, 14 tháng 7 vừa rồi, đã tổ chức lễ ra mắt Tạp chí Nhân quyền VN là hành động tung hoả mù chánh trị, ngoại giao của CS Hà nội để hoá giải áp lực nhân quyền của Mỹ  trong thời điểm tế nhị. Đó là nhơn dịp Ngoại Trưởng Mỹ Hillary Clinton đến thăm Việt Nam đánh dấu chặng đường 15 năm thiết lập bang giao giữa hai nước, và hội nghị an ninh vùng do ASEAN tổ chức tại Hà nội. Các tổ chức nhân quyền quốc tế và nhiều dân biều, nghị sĩ của hai Đảng tại Hoa Kỳ đã ký văn thư gởi, gặp Bà và họp báo phân chứng yêu cầu Bà Ngoại Trưởng đặt vấn dể nhân quyền với CS Hà nội. Tính trạng quá tồi tệ, CS Hà Nội tiếp tục tăng gia bắt giữ và cầm tù những người đấu tranh ôn hoà cho dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, gây khó khăn cho các sinh hoạt tôn giáo và hạn chế việc truy cập thông tin trên Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.