Hôm nay,  

TT Duterte Định Đi TC Bàn Về Tranh Chấp Chủ Quyền

10/08/201900:00:00(Xem: 1631)
TT Duterte Định Đi TC Bàn Về Tranh Chấp Chủ Quyền

MANILA  -   TT Duterte dự định đi Beijing thảo luận về tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.

Trong chuyến đi Hoa Lục trong tháng này, ông sẽ nói chuyện với nhóm lãnh đạo Trung Cộng về vụ kiện thắng lợi của cựu TT Aquino tại Tòa Án Quốc Tế về chủ quyền Biển Đông, và về phát triển tài nguyên năng lượng.

Ông Duterte không mô tả phương cách nêu vấn đề chủ quyền biển đảo cùng, trong lúc duy trì định hướng tránh đối đầu.

Nguyên thủ Philippines đang xây dựng các quan hệ hữu hảo với Trung Cộng để tìm kiếm đầu tư, viện trơ và tài trợ xây dựng hạ tầng cơ sở.

Những người chống đối cho rằng ông quá nhu nhược với Trung Cộng, với câu nói tiêu biểu “nếu ông Tập muốn đi câu ở Biển Đông, có ai cản nổi?”

Bộ Ngoại Giao Philippines xác nhận: chương trình công du chưa được thỏa thuận với Beijing.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ít nhất 76 nước đang vận dụng trí thông tin nhân tạo (AI) vào việc do thám.
HONG KONG - Chính quyền đặc khu loan báo hôm 18/09: bãi bỏ chương trình pháo bông ngày lễ Độc Lập của Trung Cộng.
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
BEIJING - 2 loại phi cơ không người lái siêu thanh được trình làng trong cuộc diễn tập trước ngày quốc khánh Trung Cộng 1 tháng 10.
HONG KONG - Sau cùng, đặc khu trưởng Carrie Lam phát động chương trình đối thoại chính thức với khỏang 200 đại biểu quần chúng để tìm cách giải tỏa khủng hoảng.
WASHINGTON - Kết quả điều tra của Yahoo News cho hay: Nga xâm nhập hệ thống liên lạc của FBI, leo thang thách thức ngay trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.