Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/01/200600:00:00(Xem: 6523)
- Chúc Mừng Trăm Tuổi

Thủ Tướng Paul Martin của Canada chúc mừng cụ bà Elizabeth Gordon 100 tuổi trong ngày sinh nhật bà cụ hôm Thứ Sáu ở Peterorough, Ontario.

- PTT Ca Ngợi Kinh Tế Lên

Phó TT Dick Cheney thăm xưởng Harley Davidson ở Kansas City, Mo. hôm 6-1-2006, tuyên bố kinh tế đang lên vì thất nghiệp đã giảm.

- NHÀ THỜ LỊCH SỬ CHICAGO CHÁY RA TRO

Lửa đã thiêu rụi ngôi nhà thờ Tin Lành Pilgrim Baptist Church, xưa cổ 116 năm, tại Chicago đêm Thứ Sáu, một di tích lịch sử nguyên lúc đầu mới xây làm đền thờ Do Thái Giáo và rồi trong thập niên 1920s khi dân cư Do Thái dọn đi xa nên ít dần đi thì chuyển thành nhà thờ Tin Lành cho hầu hết là dân da đen, rồi trở thành nơi sinh của âm nhạc nhà thờ Hoa Kỳ. Nhà thờ này xây năm 1890.

- CONGO KHỦNG HOẢNG NHÂN ĐẠO

Ở bất kỳ một khu phố nào của đất nước Congo cũng thấy hình ảnh điêu tàn sau nội chiến, bây giờ Congo trở thành cuộc khủng hoảng nhân đạo chết chóc nhất của thế giới, với 38,000 người chết mỗi tháng hầu hết vì các bệnh có thể dễ dàng chữa trị, theo một bản nghiên cứu in trong tạp chí y khoa uy tín nhất Anh Quốc, tờ The Lancet.

- THÊM TIỀN, THÊM VIỆC LÀM

Các công ty Mỹ đã tạo thêm 108,000 việc làm trong tháng 12, theo phúc trình Bộ Lao Động Mỹ. Trong đó, số việc làm ngoài nông nghiệp thấp dưới con số 205,000 việc làm mới được dự đoán trung bình bởi các kinh tế gia hãng tư. Tuy nhiên, Bộ duyệt lại và thấy có mức tăng thêm 305,000 việc làm trong tháng 11, từ ước tính trước đó là 215,000 việc. Tỉ lệ thất nghiệp giảm còn 4.9%.

- THUỐC VIAGRA THẬT SẼ KHÓ LÀM GIẢ HƠN

Công ty dược phòng Pfizer Inc., trong quyết định ngăn cản thuốc giả mạo Viagra, hôm Thứ Sáu loan báo là sẽ có gắn thêm các mảnh tần số radio làm căn cước trên tất cả các gói thuốc của loại thuốc cường dương này để xác nhận thuốc thật của Pfizer Inc.

- HÀNG ĐIỆN TỬ THÁNG 12 BÁN MẠNH

Công ty Best Buy Co. Inc., hệ thống tiệm bán hàng điện tử lớn nhất Hoa Kỳ, nói rằng số lượng khách hàng mua giờ chót và lượng mua trung bình cao hơn đã đẩy thương vụ tháng 12 lên toàn bộ 12%. Hệ thống tiệm Circuit City Stores Inc. lớn thứ 2 Hoa Kỳ cũng có thương vụ tháng 12 mạnh mẽ, làm thương vụ tăng 12.1%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Nhà nông của 3 tỉnh bang lớn của Ấn Độ chọn Thủ Tướng tại chức trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua tại tiểu lục địa Nam Á, vì thành tích an ninh quốc gia và mong ông Modi giải quyết tình trạng hạ giá của nông phẩm trong nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp.
TOKYO - An ninh tại khu vực thủ đô Nhật được tăng cường trước ngày TT Hoa Kỳ công du Nhật, nhân dịp dự hội nghị thượng đỉnh G-20, từ Thứ Bảy 25/05 đến hết ngày Thứ Ba.
TOKYO - Đài truyền hình NHK loan báo: Thủ Tướng Nhật định công du Iran vào trung tuần tháng tới, là lần đầu tiên trong 4 thập niên, trong lúc căng thẳng gia tăng giữa Tehran và Washington.
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
Cộng hòa Dominica --- Theo Reuters, vào Thứ Năm (23/5), tòa đại sứ Trung Cộng tại Cộng hòa Dominica đã ra một tuyên bố cáo buộc Hoa Kỳ tìm cách can thiệp vào quan hệ với quốc gia Caribbean này.
WASHINGTON - 173 hãng sản xuất giày làm kiến nghị hô hào TT Trump ngưng chiến tranh thương mại để tránh thiệt hại tai họa với người tiêu thụ trong nước.
LONDON - Gạt lệ, Thủ Tướng May loan báo từ chức, mở đầu cho cuộc đối đầu EU về Brexit 3 năm sau trưng cầu dân ý với 52% cử tri chấp thuận đề nghị ly thân.
PYONGYANG - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố: thái độ áp chế và thiếu trung thực của Washington đưa tới tan vỡ bất ngờ của hội ngộ Kim-Trump cuối Tháng 2 tại Hà Nội – viên chức cảnh báo: vấn đề phi nguyên tử sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Bạch Ốc không chọn cách tiếp cận khác.
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: 2 nghi can bị bắt vì can dự bạo động hậu tuyển cử là thành viên của 1 nhóm có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
3 thành viên của một băng đảng người Việt biến hàng chục căn nhà tại Lancashire, Anh Quốc, thành nông trại trồng cần sa đã được lệnh trả lại những gì đã chiếm được.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.