Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ca Sĩ Nguyệt Ánh Ra Mắt Cd Giúp Cứu Trợ, Xây Tượng Đài

10/11/199900:00:00(Xem: 4943)
WESTMINSTER (VB) — Những khoản tiền lời trong buổi ra mắt CD và cát-xét nhạc của Nguyệt Ánh sẽ trao cho quỹ xây tượng đài chiến binh Việt-Mỹ và quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt, theo lời luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Trưởng Ban Tổ Chức đêm nhạc Chủ Nhật 7-11-1999.
Nhà văn Đào Trường Phúc đã bắt đầu chương trình bằng lời giới thiệu CD và cassette “Bài Thơ Tình Viết Từ Ngục Tối” của ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh, trước 300 khán giả tại nhà hàng Emerald Bay, Fountain Valley.
Nguyên nhóm thực hiện CD đã có mặt trong buổi trình diễn với các ca/nhạc sĩ: Đoàn Chính, Việt Dzũng, Nguyệt Ánh, Đức Phương, Tuấn Minh, Xuân Nghĩa, Đào Trường Phúc. Ban “Tù Ca” của nhạc sĩ Xuân Điềm, ca nhạc sĩ Tú Minh và ca nhạc sĩ Phương Hồng Quế cũng đã góp tiếng ca cho chương trình.
CD “Bài Thơ Tình Viết Từ Ngục Tối” với 12 bài ca không chỉ là lời khóc than cho tình nhân, mà còn là tiếng lòng đau khổ cho vận nước suy vong.

Giữa sân khấu, những mầu xanh của cành lá mọc trên hàng rào kẽm gai dựng sơ sài tượng trưng cho địa ngục có thật trong những nhà tù cộng sản, với xác của người tù được đồng đội bó chiếu đem đi vùi lấp đâu đó giữa rừng sâu...
Trên sân khấu, Nguyệt Ánh đã nhiều lần rơi lệ.
Buổi ra mắt CD hôm nay có thể gọi là hồi ức về những câu chuyện có thật, những lá thư tình viết từ ngục tối còn được lưu giữ như những bảo vật mà người vợ lính đem theo bên mình khi đi tỵ nạn như là một ân huệ cho những mối tình chung thủy.
Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa tổng kết tại chỗ số tiền chi thu còn dư 4,180 Mỹ kim và cho biết sẽ nhờ liên hội cựu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California trao tặng cho Ủy Ban gây quỹ tượng đài cựu quân nhân Việt Mỹ tại Westminster, và số tiền lời bán CD và cassette của Nguyệt Ánh cũng sẽ trao tặng hết cho đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.