Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/06/200500:00:00(Xem: 5940)
TEXAS: CHÁY TIỆM ĂN
AUSTIN - Hỏa hoạn trước bình mình thiêu hủy 1 tiệm ăn quen thuộc ở thành phố Austin (Texas), nguyên nhân có thể là sét đánh. Khói và lửa có thể nhìn thấy từ cach xa vài dặm. Nhà hàng The Oasis nổi tiếng về cơ sở dài 450 feet trên mặt hồ Travis có tầm nhìn rộng lớn để ngắm cảnh mặt trời lặn và vùng đồi chung quanh. Chủ nhân hứa sẽ tái thiết.

KHAI MICHAEL JACKSON 5 LẦN RỜ
Bồi thẩm đoàn trong vụ kiện Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ em có thể bắt đầu thảo luận trong tuần này về mức án đề nghị. Bên nguyên và bên bị nghỉ ngơi tuần qua và hôm Thứ 6 bồi thẩm đoàn được xem video ghi lại cac trả lời của nguyên đơn trong cuộc phỏng vấn của thám tử cảnh sát hồi Tháng 7-2003. Vào dịp này, nguyên đơn tố cáo Jackson cho cậu uống rượu và sờ mó ít nhất 5 lần. Bồi thẩm đoàn không nghe Jackson điều trần, điều mà cac luật sư nghĩ là không cần thiết.

OHIO: CHÁY, 9 NGƯỜI CHẾT
CLEVELAND, Ohio - Cac nhà điều tra của thành phố Cleveland tin rằng đám cháy gây thiệt mạng 9 người gồm 8 trẻ em ngủ chung ở nhà bạn là có người chủ mưu đốt. Cac điều tra viên tìm thấy dấu vết của loại vật liệu có chủ đích làm tăng sức cháy. Ban đầu sở cứu hỏa loan báo đám cháy này là tai nạn rủi ro.

THI ĐÁNH VẦN TOÀN QUỐC
WASHINGTON D.C. - 273 học sinh đang tranh giải đánh vần toàn quốc "spelling bee". Sau phần thi viết là giai đoạn thi vấn đáp từ 1 danh sach 950 từ-ngữ được tuyển chọn đặc biệt. Giải thưởng cho cac thí sinh từ 9 đến 14 tuổi gồm 28,000 MK tiền mặt, học bổng, 1 bộ tự điển bach khoa và 1 số sach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Ngoại trưởng Zarif khẳng định với CNN vào ngày 19/09: nếu Hoa Kỳ hay Saudi tấn công, Iran không sợ chiến tranh toàn lực để tự vệ.
JERUSALEM - Ông Netanyahu không nên là Thủ Tướng của nội các liên hiệp, là tuyên bố của lãnh dtụ đảng “Trắng/Xanh” là màu quốc kỳ - lãnh tụ Gantz, cựu Tướng và là đối thủ chính của Thủ Tướng Netanyahu trong tổng tuyển cử tuần này.
RIYADH - Nhà độc tài Ben Ali cầm quyền Tunisia suốt 23 năm cho đến khi bỏ xứ vì áp lực của phong trào nổi dậy tại Băc Phi năm 2011 - “mùa xuân Arap”- đã chết lưu vong tại vương quốc Saudi Arabia ở tuổi 83.
MOSCOW - Đại sứ Iraq tại Nga tuyên bố: hiện không thảo luận nhu cầu mua hệ thống phi đạn phòng không hiện đại kiểu S-400 do Nga sản xuất.
BEIRUT - Đoàn điều tra của chính quyền Lebanon kết luận: 2 phi cơ không người lái rơi tại khu nam thủ đô trong tháng qua là công cụ thực hiện trận tấn công từ Israel.
KABUL - Ít nhất 50 thường dân thiệt mạng trong các vụ bạo động khác nhau khi các phe leo thang quân sự, tiếp theo sự tan vỡ hòa đàm giữa Hoa Kỳ và Taleban.
JERUSALEM - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi tính vào ngày Thứ Tư 18/09 được tin là tương tự kết quả của cuộc bầu cử Tháng 4, khi phe Natanyahu không thu đủ 61 ghế để là đa số tại QH.
NAIROBI - Nhà giáo Peter Tabichi được tặng giải “giáo chức toàn cầu 2019” hồi Tháng 3, được mời lên tiếng tại đại hội đồng LHQ quy tụ 193 nhà lãnh đạo của 193 nước thành viên.
TUNIS - Theo kết quả kiểm phiếu đã trình báo và đã được công nhận, Ủy hội tuyển cử của Tunisia loan báo 2 ứng viên TT, là giáo sư luật Kals Saled và tỉ phú truyền thông Nabil Karoul thu nhiều phiếu nhất trong bầu cử TT vòng 1, được tổ chức hôm Chủ Nhật 15/09.
ALGIERS - Cùng tại Bắc Phi, Algeria mở tổng tuyển cử ngày 12-12, để chọn nhà lãnh đạo thay thế TT Bouteflika, theo loan báo qua làn sóng truyền hình toàn quốc hôm Chủ Nhật 15/09 của TT lâm thời Bensalah.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.