Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lập Pháp Anh Thảo Luận 186 Trang Tu Chính Luật Brexit

15/11/201700:00:00(Xem: 2135)
LONDON   -  Các nhà lập pháp UK đề nghị 186 trang tu chính với luật Brexit – cuộc tranh luận về luật này, bắt đầu hôm Thứ Ba, là trắc nghiệm gay go với chính quyền yếu ớt của lãnh tụ Theresa May.

Đề luật đuợc gọi bằng tên “Repeal Bill” đuợc mô tả là nhập cảng luật EU vào kho luật pháp của UK.

Theo giải thích của chính quyền May, luật này giúp bảo đảm ổn định pháp lý với các cơ sở kinh doanh sau tiến trình Brexit, dự kiến vào Tháng 3-2019.


Nhưng 1 số dân biểu báo động: hành pháp định hạn chế ý kiến của lập pháp đối với hành động của thành viên nội các, cũng như toàn thể các điều kiện của Brexit.

Họ định đưa vào Repeal Bill 186 trang tu chính trong vài tuần. Phe lập pháp cũng định tổ chức biểu quyết 1 tu chính về duy trì nguyên trạng trong thời gian chuyển tiếp.

Mặt khác, tuần báo Sunday Times đưa tin 40 dân biểu của đảng Bảo Thủ sẽ tổ chức biểu quyết bất tín nhiệm để hạ bệ bà May.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.