Hôm nay,  

Nhật Lo Đối Phó Phi Đạn

29/01/201700:00:00(Xem: 6572)

TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...

Bản tin NHK cho biết chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch diễn tập lần đầu tiên cho người dân sơ tán trước khả năng Bắc Hàn phóng phi đạn đạn đạo.

Đài NHK cho biết rằng vào ngày 17/3, chính phủ sẽ tổ chức cuộc diễn tập này tại thành phố Oga thuộc tỉnh Akita ở miền Bắc Nhật Bản. Dự kiến, đại diện của Văn phòng Nội các, Cục Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn, và chính quyền tỉnh sẽ tham dự diễn tập.

Năm 2016, Bắc Hàn phóng hơn 20 phi đạn đạn đạo. Trong đó, 1 phi đạn rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, ngoài khơi tỉnh Akita. Bắc Hàn cũng nói rằng nước này có thể phóng thử một phi đạn đạn đạo xuyên lục địa.

Cuộc diễn tập sẽ dựa trên tình huống khẩn cấp là một phần phi đạn đạn đạo được phóng lên từ bên ngoài Nhật Bản rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Chính phủ cũng dự định tổ chức sơ tán thật trong cuộc diễn tập. Người dân sẽ được thông báo sơ tán đến các cơ sở vững chắc qua hệ thống cảnh báo J-ALERT và hệ thống truyền thanh của chính quyền địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Cựu bất đồng chính kiến Yang Wei gốc Hoa Lục can dự hàng loạt bạo động trong thời gian gần đây, đe dọa an toàn cộng đồng, là đáng bị trục xuất.
SAN SALVADOR - Trong chuyến đi El Salvador, quyền bộ trưởng nội an Kevin McAleenan đã ký thỏa ước tăng cường hợp tác về an ninh và di trú.
NEW YORK - Nhà lãnh đạo Nhật định gặp TT Rouhani của Iran tại New York trong tháng tới, trong nỗ lực làm giảm căng thẳng tại Trung Đông.
LONDON - Lập Pháp của vương quốc Anh chỉ trở lại làm việc ngày 14-10, muộn hơn mọi năm.
RIO DE JANEIRO - Viên chức lãnh đạo của 9 tỉnh tại Brazil chịu ảnh hưởng nhiều nhất của cháy rừng Amazon vận động TT Bolsonnaro nhận tài trợ chống cháy rừng.
VERACRUZ - Ít nhất 23 người thiệt mạng trong đám cháy quán rượu bị tấn công có liên quan với băng đảng.
LONDON - Các viên chức ngân hàng và kỹ nghệ vàng báo động: thỏi vàng đóng nhãn giả rất khó khám phá đang xâm nhập thị trường để “rửa vàng”.
TOKYO - Hội nghị thượng đỉnh TICAD kỳ 7 họp tại Nhật từ ngày 28-8 quy tụ trên 20 TT châu Phi.
HONG KONG - Vào ngày 29/08, Đặc khu trưởng Carrie Lam để ngỏ khả năng vận dụng mọi quyền hạn, kể cả luật khẩn cấp, để đương đầu với phong trào chống chính quyền đã kéo dài gần 3 tháng.
BEIJING - Chiến đấu cơ tàng hình J-20 có thể được hải quân Trung Cộng chọn để phối hợp tác chiến với mẫu hạm mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.