Hôm nay,  

Một Vòng Quần Vợt Thế Giới

23/04/200000:00:00(Xem: 5237)
10 NAM DANH THỦ QUẦN VỢT ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI
1- Andre Agassi (Hoa kỳ) 252 điểm
2- Yevgeny Kafelnikov (Nga) 224 —
3- Pete Sampras (Hoa kỳ) 218 —
4- Magnus Norman (Thụy điển) 188 —
5- Lleyton Hewitt (Australia) 187 —
6- Tim Henman (Anh) 140 —
7- Nicolas Kiefer (Đức) 137 —
8- Thomas Enqvist (Thụy điển) 136 —
9- Gustavo Kuerten (Brazil) 134 —
10- Alex Corretja (TBN) 131 —
Tài liệu ATP Tour Rankings (20-4-2000)


10 NỮ DANH THỦ QUẦN VỢT ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI
1- Davenport, Lindsey (Hoa kỳ) 6,073 điểm
2- Hingis, Martina (Thụy sĩ) 6,046 —
3- Williams, Venus (Hoa kỳ) 3,279 —
4- Pierce, Mary (Pháp) 2,571 —
5- Tauziat, Nathalie (Pháp) 2,549 —
6- Williams, Serena (Hoa kỳ) 2,488 —
7- Halard Decugis - Julie (Pháp) 1,986 —
8- Martinez, Conchita (TBN) 1,911 —
9- Seles, Monica (Hoa kỳ) 1,891 —
10- Testud, Sandrine (Pháp) 1,867 —
Tài liệu WTA Rankings (20-4-2000)


CÁC GIẢI QUẦN VỢT THẾ GIỚI
MONICA SELES (HOA KỲ) VÔ ĐỊCH NỮ GIẢI BAUSCH & LOMB 2000
Amelia Islands (AP) - Monica Seles tạo thành tích đoạt vô địch đơn nữ giải Bausch & Lomb 2000 dã làm sướng thỏa khách hâm mộ nàng và chính nàng cũng hòa theo với nhịp điệu vỗ tay tán thưởng của khán giả hâm mộ sau khi đánh bại nữ danh thủ Conchita Martinez (TBN) với tỷ số 2/0 (6-3 và 6-2) trong trận đấu chung kết.
Seles đã khôi phục sức khỏe sau trận đấu thất bại trước đây 2 tuần trước nữ danh thủ Martina Hingis trong giải Ericsson Open 2000 vòng bán kết mà Seles đã thua 1 trận đấu cho là tồi tệ nhất trong sự nghiệp quần vợt của này với tỷ số (0-2/0-6 và 0-6)
Với trận đấu hôm nay, Seles đã cho khán giả mộ diệu thấy sự chế ngự trận đấu trong cả 4 trận đấu sau cùng trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật. Seles đã tuyên bố: “Thật là vĩ đại tôi đã thi đấu xuất sắc, thể xác và tinh thần rất minh mẫn đã giúp tôi chiến thắng”
Với chiến thắng này Seles đoạt cúp vô địch và phần thưởng 87 ngàn đôla dành cho chức vô địch Đơn Nữ giải Bausch & Lomb 2000
Đây là lần đoạt giải vô địch Đơn Nữ thứ 46 của Monica Seles , cây vợt Nữ thứ 7 thế giới.
Andrew Ilie (Australia) vô địch Đơn Nam giải Gallery Furniture 2000


Duluth (G.A) - Danh thủ Andrew Ilie (Australia) đánh bại đồng hương Jason Stollenberg trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/0 ( 6-3 và 7-5) để đoạt vô địch Đơn Nam giải Gallery Furniture 2000 tranh tại Duluth (G.A) trong tuần lễ vừa qua.
Trong giải đôi Nam, cặp Ellis Ferreira (Nam Phi) và Rick Leach (Hoa Kỳ) đánh bại cặp Justin Gimelstob và Mark Knowles (Bahamas) trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/0 (6-3 và 6-4) để đoạt vô địch Đôi Nam giải Gallery Furniture 2000.
Anke Huber (Đức) vô địch Đơn Nữ giải Estoril Open 2000
Oeiras (Bồ đào nha) - Nữ danh thủ Anke Huber dánh bại nữ danh thủ Nathalie Dechy (Pháp) trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/1 (6-2, 1-6 và 7-5) để đoạt vô địch Đơn Nữ giải Estoril Open 2000.
Trong giải Đơn Nữ cặp Tina Krizan và Katarina Srebotnik (Slovenia) hạ Amanda Hopmans (Hòa Lan ) và Cristina Torrens-Valero (TBN) với tỷ số 2/1 (6-0 và 7-6) trong trận đấu chung kết để đoạt vô địch Đơn Nữ giải Estoril Open 2000.
Carlos Moya (TBN) vô địch Đơn Nam giải Estoril Open 2000.
Oeiras (Bồ đào nha) - Danh thủ Carlos Moya xuất sắc đánh bại đồng hương Francisco Clavet trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/0 (6-3 và 6-2) để đoạt vô địch Đơn Nam giải Estoril Open 2000
Moya hạng 46 thế giới đã thắng trận đấu chung kết trong thời lượng 1 giờ
Trong giải Đôi Nam cặp Donald Johnson và Piet Norval (Nam Phi) thắng cặp David Adams (Nam Phi) và Joshua Eagle (Australia) trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/0 (6-4 và 7-5) để đoạt vô địch Đôi Nam giải Estoril Open 2000.
Fernando Vicente (TBN) vô địch Đơn Nam giải Hassan II 2000.
Casablanca (AP) -Danh thủ Fernando Vicente xuất sắc hạ danh thủ Sebastien Grosjean (Pháp) trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/1 (6-4, 4-6 và 7-6) để đoạt vô địch Đơn Nam giải Hassan II 2000.
Trong giải Đôi Nam cặp Arnoud Clement và Sebastien Grosjean (Pháp) thắng cặp Lars Burgsmuller (Đức) và Andrew Painter (Australia) với tỷ số 2/0 (7-6 và 6-2) trong trận đấu chung kết để đoạt vô địch Đôi Nam giải Hassan II 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.