Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/09/200000:00:00(Xem: 5650)
ĐIỆN TOÁN KHÔNG DÂY LẦN ĐẦU BỊ VIRUS
BEAVERTON, Oregon - Sự kiện virus tấn công máy điện toán không giây cầm tay (personal digital assistant - PDA) đã được xác nhận lần đầu tiên bởi nhà sản xuất nhu liệu chống virus ở máy điện toán, mặc dù virus ở máy điện toán cá nhân (PC) đã là thông thường.
Ông Vincent Gullotto, giám đốc Đội Phản Ứng Khẩn Cấp Chống Virus của McAfee.com (bản doanh Beaverton, Oregon), cho biết virus xâm nhập PDA đã bị phát hiện tối Thứ 5 vừa qua. Ông nói virus gọi tên là Palm OS/Phange không có vẻ lây lan, và chưa là nguy cơ lớn.
Hệ điều hành Palm OS ứng dụng ở 79% máy điện toán cầm tay có khả năng nối mạch với Internet và các mạng tin học khác. Máy PDA bị virus trên xâm nhập thì màn ảnh trở thành màu xám, để sửa chữa chỉ cần tắt máy rồi mở lại, xóa bỏ hồ sơ có tên Phange.prc.

NGỒI THIỀN BÊNH VỰC CÁC NỨƠC NGHÈO


Một chàng người Ý đã ngồi Thiền bên lề đường xe lửa sau khi đoàn xe bị cảnh sát Tiệp chận lại tại trạm biên giới Horni Dvoriste với nước Áo hôm Chủ Nhật 24.9.2000. Những người Ý biểu tình đã trên đường tới thủ đô Tiệp Prague để góp sức với hàng ngàn người biểu tình chống Quỹ Tiền Tệ Thế Giới và Ngân Hàng Thế Giới. Cảnh sát không cho xe lửa vào, cho tới khi nào 4 người có tên trong sổ đen xuống xe lửa, nhưng các hành khách khác đã quyết địng không đi nếu không có 4 người này.

CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG GIÚP DU LỊCH HAWAII
Hạ Uy Di, tức Hawaii, vừa thêm một cơ may: Vừa thoát khỏi kinh tế suy sụp trong các năm 1990s, các viên chức và kỹ nghệ du lịch từ lâu đã vận động xin các hãng hàng không tăng thêm chỗ ngồi hành khách trên các tuyến bay tới Hawaii để đẩy mạnh kỹ nghệ du lịch 11 tỉ đô nơi đây. Các hãng hàng không chống đối, cho là bay tới Hawaii không có lời vì quá nhiều khách hàng chọn bay tới đây như là phần thưởng của chương trình “frequent flier” (bay nhiều được thưởng). Bây giờ thì kỹ nghệ hàng không đã ưng thuận, nhờ kỹ thuật chế tạo phi cơ, kinh tế Hawaii vững hơn và nhờ du lịch nơi đây tiếp thị giỏi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Vào ngày Thứ Sáu 4 tháng 10, hàng ngàn người Hong Kong tiếp tục xuống đường, sau khi nhà cầm quyền đặc khu dùng quyền khẩn cấp ban hành lệnh cấm mặt nạ.
LONDON - Kế hoạch Brexi điều chỉnh sửa đổi sau cùng của UK vừa được Thủ Tướng Johnson chuyển giao trong ngày 3 tháng 10, kèm theo văn thư 4 trang gửi chủ tịch ủy hội Liên Ậu (EC) Jean-Claude Juncker, tựa đề thư là dòng chữ đại ý “Một thỏa hiệp công bằng và hợp lý”.
PARIS - Vào ngày 3 tháng 10, 1 hung thủ đã đâm chết 4 người bên trong Bộ chỉ huy cảnh sát của thủ đô Pháp, gồm ba cảnh sát viên và một nhân viên hành chính. Một người nữa bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
MOSCOW - Vào ngày 2 tháng 10, Nguyên thủ Nga Putin vui miệng chế diễu khi nói tới khủng hoảng tại thủ đô Hoa Kỳ, pha trò về khả năng quấy rối cuộc bầu cử 2020.
ISTANBUL - Nhân ngày giỗ đầu của ký giả Khashoggi, nạn nhân đàn áp của vương triều Saudi Arabia, vị hôn thê Hatice Cengiz tuyên bố: các định chế quốc tế phản ứng không đủ để quy trách nhiệm chế độ Riyah trong vụ thảm sát và phi tang thi thể.
BAGHDAD - Vào ngày 3 tháng 10, bất ổn tiếp diễn qua ngày thứ 3 tại Iraq.
NEW DEHLI - Sức tăng GDP của Ấn Độ là gần 7% nhưng xã hội đầy nghịch lý, trong đó có vấn đề về vệ sinh và an toàn.
SEOUL - Gần ngày trở lại thương lượng phi nguyên tử bậc thấp, Bắc Hàn phóng phi đạn từ tàu ngầm theo loan báo là loại mới và thành công.
SHANGHAI - Các nhà nghiên cứu tại miền đông Hoa Lục cho hay “tia laser có khả năng phát hiện tàu ngầm từ trên không ở độ sâu chưa từng thấy”.
HONG KONG - Cô Veby, phóng viên từ Indonesia, trúng đạn ngày 1-10 tại đặc khu Hong Kong, trong lúc theo dõi và tường thuật “ngày ưu phiền” cùng lúc Beijing làm lễ lớn kỷ niệm ngày thành lập nhà nước độc đảng cộng sản toàn trị 70 năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.