Hôm nay,  

Hy Lạp Sắp Trình Các Chủ Nợ Quốc Tế Danh Sách Các Cải Tổ

3/21/201500:00:00(View: 3891)
ATHENS - Sau các tham khảo khẩn cấp với Thủ Tướng Đức và TT Pháp, chính quyền Athens thỏa thuận trình danh sách cải tổ trong vài ngày và Thủ Tướng Tsipras hô hào 2 nhà lãnh đạo Đức, Pháp giúp Hy Lạp tránh khủng hoảng tài chính.

Thủ Tướng Tsipras lãnh đạo chính quyền tả phái chống tiết kiệm hội đàm trong khoảng 3 giờ với Thủ Tướng Merkel và TT Hollande hồi tối Thứ Năm, bên lề hội nghị thượng đỉnh Liên Âu – qua sáng sớm Thứ Sáu, Thủ Tướng Merkel loan báo: Athens hứa tăng tốc chương trình tài trợ cứu nguy gia hạn và nộp dự án chi tiết về cải tổ trong vài ngày. Bà Merkel từ chối định nhật kỳ cho việc cấp phát tài trợ, nhưng nói là tùy thuộc vào luợng giá danh sách cải tổ của nội các Tsipras.


Thủ Tướng Tsipreas tuyên bố sáng Thứ Sáu: mọi việc đang tiến triển, rõ ràng là Hy Lạp sẽ không phải áp dụng các biện pháp suy thoái – tuy nhiên, trong lúc thuyết phục Thủ Tướng Merkel và TT Hollande tối Thứ Năm, ông Tsipras báo động về khủng hoảng nhân đạo nếu các trái chủ từ chối chuẩn chi phần tài trợ 7 tỉ euro còn lại trong “gói cứu nguy khẩn cấp”.

Tuy lo ngại về trường hợp Hy Lạp rời bỏ khối tiền tệ chung euro, Brussels nhất mực đòi Athens đáp ứng các cam kết cải tổ trước khi đuợc cấp tiền tiếp.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.