Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Xuân Hội Ngộ Kỷ Hợi 2019, Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy

07/03/201900:00:00(Xem: 1997)
BA RIA, PHUOC TUY  TAN XUAN DSC_0676BA RIA, PHUOC TUY  TAN XUAN DSC_0684BA RIA, PHUOC TUY  TAN XUAN DSC_0688BA RIA, PHUOC TUY  TAN XUAN DSC_0690BA RIA, PHUOC TUY  TAN XUAN DSC_0695
Trong tân xuân hội ngộ.

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 3 năm 2019, Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy đã tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Kỷ Hợi 2019.

Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp đầu Xuân, Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy đều tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, đây cũng là dịp để bà con đồng hương, cũng như quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa làm việc tại Bà Rịa Phước Tuy có dịp gặp nhau, trao cho nhau những lời chúc đầu Xuân, cũng như  những tin tức vui buồn trong cuộc sống tại quê người.

Tham dự buổi Tân Xuân Hội Ngộ ngoài số đông đồng hương Bà Rịa Phước Tuy còn có qúy vị đại diện các hội đoàn thân hữu bạn, các cơ quan truyền thông. Những người đã gắn liền với Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy, về từ các tiểu bang xa đặc biệt có ông Bùi Văn Lớn, nguyên Quận Trưởng Quận Long Điền đến từ tiểu bang Oregon một vị anh cả của Hội là cụ Huỳnh Bửu Sơn, nguyên Tỉnh Trưởng, Tiểu Khu Trưởng Tỉnh Bà Rịa Phước Tuy,  đã gần 100 tuổi, vì lý do sức khỏe, cụ không đến được nhưng phu nhân đã đại diện tham dự. Ngoài ra còn có một số sĩ quan QL/VNCH từng phục vụ tại Quân Trường Vạn Kiếp cũng như tại Tiểu Khu Phước Tuy đã đến tham dự, trong đó có Thiếu Tá Hồ Đắc Huân…

Điều hợp chương trình MC Đỗ Sơn.

Mở đầu buổi tiệc, Đoàn Lân Bi Trí Dũng đã biểu diễn để chào mừng quan khách và đồng hương.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn Tổ Tiên, Quân, Dân, Cán Chính VNCH đã vị quốc vong thân, hàng trăm ngàn đồng bào đã tử nạn trên đường tìm tự do, trong đó có đồng hương Bà Rịa - Phước Tuy.

Sau phần nghi thức, ban tổ chức mời ông Hội Trưởng Phạm Hữu Hòa, BS Nguyễn Hy Vọng cùng quý niên trưởng: Nguyễn Ngọc Ẩn, Bùi Văn Lớn, Nguyễn Tấn Thanh, Tô Thoại và Phan Văn Anh đại diện cho Hội lên trước bàn thờ Tổ Quốc niệm hương, bắt đầu lễ niệm hương, ba hồi chiêng trống bát nhã gióng lên và MC Nguyễn Vân Cư (Chiêu Anh) đến từ San Jose đọc bài văn khan do ông soạn trong đó có đoạn: “Nhựt Nguyệt vận hành, Âm Dương xoay chuyển, Thu tàn Đông hết, ngày Tết lại về, niềm vui tràn trề, đầu năm hội ngộ, cháu con tưởng nhớ, ân đức Tổ Tiên lớn như trời cao biển rộng. Hôm nay mùng 3 tháng 3, năm 2019, nhằm ngày 27 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, là ngày Quốc Hỷ lâm môn, lá rơi về cội, người còn Tổ Tông. Chúng con đồng hương Bà Rịa Phước Tuy Hài Ngoại quy tụ về đây, thành tâm kính lễ, dâng hương đăng hoa quả, cung thỉnh Quốc Tổ Việt Nam, Hồn Thiêng Sông Núi, Chư Vị Tiền Nhân, Anh Hùng Liệt Nữ, Văn Thần, Võ Tướng, Thần Dân hiển linh trở lại Từ Đường chứng giám và phù hộ cho chúng con trong năm Kỷ Hợi được: An cư lạc nghiệp, quốc thái dân an, Điều dữ tiêu tan, điều lành mang đến, Tiền tài tăng tiến, con cháu thành công, Mọi việc hanh thông, vạn điều may mắn.”

Tiếp theo ông Lâm Minh Nghị, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương: ông cho biết, “ rất vui vì được xướng danh quý vị mạnh thường quân ủng hộ tài chánh cho Hội, người một trăm, người năm ba trăm, đọc hoài không hết, điều đó chứng tỏ đồng hương Bà Rịa Phước Tuy luôn hỗ trợ Ban Chấp Hành trong việc tổ chức…”

Sau đó ông Nguyễn Hữu Hòa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Bà Rịa - Phước Tuy lên ngỏ lời chào mừng, Ông nói: “Thật là một vinh dự cho tôi được thay mặt Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy hân hoan chào mừng toàn thể quý vị từ các nơi về đây tham dự buổi Tân Xuân Hội Ngộ hôm nay. Chúng tôi chân thành cảm ơn quý vị ân nhân, quý mạnh thường quân và thân hữu đã bảo trợ, đóng góp tài chánh tạo điều kiện cho chúng tôi duy trì sinh hoạt của Hội ngày càng phát triển vững mạnh. Đặc biệt cám ơn anh Lâm Minh Nghị là Trưởng Ban Tổ Chức, quý chị trong Ban Tiếp Tân, Ban Văn Nghệ và Ban Khánh Tiết, các anh chị đã bỏ nhiều thì giờ và công sức để buổi hội ngộ hôm nay được thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xin cám ơn ban nhạc KBC 4311, anh chị Phước Hạnh đã bỏ nhiều thì giờ để tập dượt cho Ban Văn Nghệ chúng tôi để trình diễn trong ngày Tân Xuân Hội Ngộ hôm nay, cuối cùng chúng tôi cũng xin cám ơn anh chị Hoàng Thông, chủ nhân nhà hàng Paracel, năm nào anh chị cũng ưu ái dành mọi sự dễ dãi cho chúng tôi từ giá cả cũng như nhân viên phục vụ rất là chu đáo.”

Tiếp theo ông tường trình về một số công tác đã thực hiện trong năm qua, trong dịp nầy ông cũng đã thông báo cho đồng hương trong hội biết về tài chánh, chi, thu rất rỏ ràng, cuối cùng ông cho biết hiện tại hội còn tồn quỹ với số tiền là $12,232.00.

Trước khi dứt lời ông kính chúc quý quan khách, quý đồng hương và thân hữu một năm mới nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng và vạn sự như ý. Ông cũng xin mọi người thông cảm bỏ qua những thiếu sót không thể nào tránh khỏi trong buổi hội ngộ hôm nay.

Buổi tiệc bắt đầu, mở màn chương trình văn nghệ với bản “Ly Rượu Mừng” do ban hợp ca đồng hương Bà Rịa Phước Tuy cùng hát.

Chương trình văn nghệ do các MC. Lê Tôn Huân, Trương Kim Hường và Tuyết Hạnh phụ trách. Với sự góp mặt của Ban Vũ Hội Cảnh sát Nam California, màn Tân Cổ Giao Duyên với “Mùa Xuân Đất Khách” do Ngọc Hà trình diễn, chương trình văn nghệ phong phú qua sự đóng góp của anh chị em đồng hương Bà Rịa Phước Tuy, ông bà chủ nhà hàng Hoàng Thông và Hải Lý cũng đã góp vui với bản nhạc “Sao Rơi Trên Biển” …  Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần Chúc Thọ quý cụ cao niên, xổ số lấy hên đầu Xuân. Và lời tâm tình của BS. Nguyễn Hy Vọng.

Kết thúc chương trình văn nghệ với phần khiêu vũ do Tuyết Hạnh, Kim Đức, Kim Dung.

Cuối cùng lời cảm tạ của Ban tổ chức, cảm ơn những vị niên trưởng như cụ Huỳnh Bửu Sơn, ông Bùi Văn Lớn, Bác sĩ Nguyễn Hy Vọng và các ông Phạm Hữu Hòa, Trần Minh Chiểu, Nguyễn Ngọc Hoán, Lê Cường Việt, Nguyễn Ngọc Ẩn, Trần Phước Anh, Lâm Minh Nghị, Nguyễn Vân Cư, Trần Thảo Anh, Nguyễn Mạnh Cường , Lê Tôn Huân, Phan C. Sơn, Nguyễn Tấn Thanh, Nguyễn Như Cung, GS Lê Tinh Thông, Tô Thoại, bà Trương Kim Hường v.v. tích cực lo cho Hội trong nhiều năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.