Hôm nay,  

Các Hãng Thép Mỹ Khốn Đốn Vì Nhập Khẩu Thép Thanh

2/23/200200:00:00(View: 4486)
WASHINGTON (AP) - Việc nhập khẩu thép thanh không rỉ (stainless steel bars) của sáu quốc gia đang làm hại các xí nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban Thương mại Quốc tế của Hoa kỳ đã đề quyết ngày thứ tư. Bộ điều lệ 0-5 của ủy ban này được đặt ra cho Bộ Thuơng Mại Hoa kỳ trong tình thế này để tiếp tục áp đặt việc phạt nhập khẩu các thép thanh từ Pháp, Đưc, Ý, Nam Hàn, Đài Loan và Anh quốc. Thép của các nước này có thể nhập khẩu từ nước thứ ba và chế xuất lại để cho xuất khẩu sang Hoa kỳ.
Các thép thanh được dùng vào xây cất và chế tạo các sản phẩm như các loại bơm, các loại van và những cơ phận của xe ô-tô. Các nhà nhập khẩu sẽ tiếp tục phải chịu đóng thuế 126 phần trăm. Hoa kỳ có 12 công ty hiện xử dụng 1900 công nhân để chế loại thép thanh không rỉ tại các cơ sở ở các tiểu bang như California, Indiana, Maryland, New York, North Carolina, Pennsylvania và South Carolina. Năm công ty với nghiệp đoàn công nhân thép United Steelworkers of America đã đệ đơn khiếu nại về vụ nhập khẩu này. Ông William Pendleton là phát ngôn viên của tập đoàn Carpenter Technology Corp tại Pennsylvania, một công ty sản xuất thép thanh lớn nhất Hoa kỳ, ông cho biết quyết định này là một phần nhỏ trong sự tranh đấu chống lại việc trao đổi nhập khẩu thiếu nguyên tắc hay không công bình.

Nhưng một phát ngôn viên của các công ty đang xử dụng thép nước ngoài lại cho biết, quyết định này sẽ hại cho chính sách mậu dịch của Hoa kỳ.
"Việc cạnh tranh là cái gì cần thiết hơn là việc bảo vệ. Chúng tôi mong ủy ban không nên ủng hộ theo ý nguyện của công nghiệp Hoa kỳ để làm mất đi một chính sách mậu dịch tốt," theo lời của ông David Phelps, chủ tịch viện American Institute for International Steel, một viện của Hoa kỳ chuyên nghiên cứu về các sắt thép quốc tế.
Ông Phelps và luật gia Skip Hartquist của các công ty Hoa kỳ, cả hai đã cho biết về quyết định ngày thứ tư, quyết định này không chỉ rõ mấy về những gì mà chính quyền Bush phải sửa đổi thêm để áp đặt vào tháng tới giúp cho nền công nghiệp thép nội địa của Hoa kỳ. Chính quyền Bush buộc phải có quyết định vào ngày 6/3 để chấp nhận, bác bỏ hay cải biến tập sửa đổi được ủy ban mậu dịch U.S. International Trade Commission đã đề nghị, tập dề nghị này nâng thuế biểu lên tới 40% cho một số sản phẩm thép.
Vì có sự đột xuất nhập khẩu hàng nước ngoài năm 1998 khi có sự khủng hoảng tiền tệ của Á châu, 26 công ty thép của Hoa kỳ đã đệ đơn để xin bảo vệ việc phá sản cấp liên bang.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
3 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong nổi tiếng bị tuyên án tù hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020 vì biểu tình chống đối bên ngoài các trụ sở cảnh sát khi các viên chức thực hiện cuộc bố ráp thành phần chống đối để kiểm soát chặt chẽ bởi Bắc Kinh đối với lãnh thổ này, theo AP cho biết.
Một người đàn ông lái chiếc xe SUV với tốc độ rất nhanh đã lao vào khu vực người đi bộ tại thành phố Trier nằm ở tây nam nước Đức hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020, giết chết 5 người, gồm một em bé 9 tháng tuổi, và làm bị thương nặng hơn một chục người khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của CBS News hôm Thứ Ba.
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, được tường trình đã biểu lộ “rất giận dữ” về đại dịch vi khuẩn corona và thiệt hại kinh tế của nước này, theo tình báo Nam Hàn cho biết hôm Thứ Sáu qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Công ty Walt Disney đang có kế hoạch sa thải 32,000 nhân viên của họ vào cuối tháng 3 – hơn 4,000 đã được tuyên bố trước đây – khi đại dịch tiếp tục làm thiệt hại kinh doanh công viên và khu giải trí của họ, theo báo CNN Business cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.