Hôm nay,  

2017: Robot TQ Sẽ Tràn Ngập Địa Cầu

09/02/201500:00:00(Xem: 2977)

Trung Quốc sẽ có nhiều máy robot hoạt động trong các nhà máy sản xuất của nó vào năm 2017 hơn bất cứ quốc gia nào khác khi họ khuấy động việc tự động hóa của xe hơi và các hãng xưởng điện tử của họ, theo Liên Hiệp Quốc Tế Robot (IFR) cho biết hôm Thứ Năm.

Đã có thị trường lớn nhất trong thương mại máy robot toàn cầu 9.5 tỉ đô la – hay 29 tỉ đô la gồm các phần mềm liên quan, các thiết bị ngoại vi và những hệ thống kỹ sư – Trung Quốc tụt hậu xa so với những quốc gia kỹ nghệ hóa trong lãnh vực máy robot.

Trung Quốc chỉ có 30 máy robots tính trên mỗi 10,000 công nhân làm việc trong các kỹ nghệ sản xuất, so với 437 tại Nam Hàn, 323 tại Nhật, 282 tại Đức và 152 tại Hoa Kỳ.

Nhưng rất  hiếm các nhà chế tạo xe hơi xây dựng những nhà máy tại Trung Quốc cùng với lạm phát lương bổng mà đã bào mòn sự cạnh tranh của lao động Trung Quốc sẽ đẩy chứng khoán hoạt động của máy robot kỹ nghệ tăng gấp đôi tới 428,000 vào  năm 2017, theo phỏng đoán của IFR.

Gudrun Litzenberger, tổng thư ký của IFR có trụ sở tại Frankfurt, nói rằng, “Các công ty bị buộc phải đầu tư nhiều hơn bao giờ hết vào máy robot để có hiệu quá sản xuất và nâng cao phẩm chất.”

Bà ấy phát biểu tiếp rằng, “Trong giai đoạn hiện nay nó là trong kỹ nghệ xe hơi, nhưng trong 2 hay 3 năm tới nó sẽ được thúc đẩy bởi kỹ nghệ điện tử.”

4 nhà chế tạo máy robot ngoại quốc – ABB của Thụy Sĩ, Kuka của Đức, và Yaskawa và Fanuc của Nhật – đã có những nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và còn nhiều công ty khác được dự kiến sẽ theo sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Vào lúc 0 giờ, Anh, Iceland và Iceland đã rung chuông đón mừng năm 2021. Đối với Anh Quốc, đây là ngày đầu tiên ra khỏi Liên Âu theo sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Trong thông điệp Năm Mới gửi qua video, Thủ Tướng Anh Boris Johnson gọi sự ra đi của Anh Quốc khỏi Liên Âu là “một khoảnh khắc kỳ diệu đối với đất nước này.” Trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng, “Chung nhau, trong hài hòa… hãy cùng hướng tới tương lai… 2021 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một bình minh mới của nước Pháp, của sự phục hưng Châu Âu. Chúng ta hãy duy trì sự thống nhất, trong đoàn kết, và vinh hạnh về lịch sử, những giá trị và văn hóa của Pháp – hãy tự tin vào tương lai.”
Ít nhất 22 người đã bị giết chết và hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tại phi trường ở thành phố Aden thuộc miền nam Yemen, theo các viên chức cho biết qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020. Có ít nhất một vụ nổ ngay sau khi một chiếc máy bay chở chính phủ mới thành lập của đất nước bị tàn phá vì chiến tranh từ lân bang Saudi Arabia tới.
Trung Quốc đã leo thang chiến dịch để kềm chế đế chế kỹ thuật rộng lớn được kiểm soát bởi Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba và là một trong những người giàu nhất của nước Tàu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Thỏa thuận mậu dịch hậu Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson là độc đáo ở chỗ nó khiến cho nhiều kinh doanh đối diện nhiều trở ngại để làm ăn buôn bán hơn là họ đã làm trong khi Anh Quốc còn là thành viên của Liên Âu, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.