Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạn Có Rơi Vào Trạng Thái ‘ngoại Tình Cảm Xúc’ Chưa?

05/08/200600:00:00(Xem: 1775)

Khi có những chuyện không vui, có "những nỗi niềm riêng" cần tâm sự, chia xẻ, người mà bạn thường tìm đến để được khuyên giải, an ủi, nâng đỡ không phải là người phối ngẫu của bạn mà là một người bạn khác phái khác - bạn đã ngoại tình cảm xúc.

Một vụ ngoại tình cảm xúc có thể bắt đầu một cách rất trong sạch, chỉ như một tình bạn thuần tuý. Người "bạn" này có thể là một người đồng sự, một người bạn quen được trên mạng Internet. Trong những vụ ngoại tình cảm xúc, lúc đầu thường không có sự hấp dẫn giới tính.

Từ những trao đổi bè bạn lúc đầu, bạn cảm thấy "hạp", thậm chí hạp hơn cả khi nói chuyện với người phối ngẫu. Dần dần, bạn tìm đến người bạn khác phái "tâm đầu ý hợp" ấy ngày càng nhiều hơn, coi anh ấy/cô ấy như nguồn an ủi chính trong cuộc sống. Bạn cảm thấy cần được tâm sự với anh ấy/cô ấy, tìm gặp mặt hoặc gọi phone, email cho anh ấy/cô ấy nhiều lần trong ngày. Tình bạn sẽ trở thành một vụ ngoại tình cảm xúc khi bạn đã bắt đầu xa lánh người phối ngẫu của bạn và thích chia xẻ những tâm sự riêng tư, sâu kín với "bạn" của bạn hơn.

Đôi khi, ngoại tình cảm xúc có thể trở thành một vụ ngoại tình thật sự, với hoạt động tình dục lén lút. Nhưng không phải vụ ngoại tình cảm xúc nào cũng trở thành ngoại tình thể xác. Ngay cả khi có hoạt động tình dục, thời gian tâm sự vẫn nhiều hơn.

BẠN CÓ ĐANG NGOẠI TÌNH CẢM XÚC"

Những vụ ngoại tình cảm xúc dễ xảy ra, vì thường bị lầm lẫn với tình bạn. Đôi khi, chính những người trong cuộc - những người đang ngoại tình cảm xúc - cũng không nhận ra, cứ nghĩ rằng mình đang quan hệ bạn bè - một "tình bạn trong sáng". Để rồi, đến khi nhận biết thì đã quá "lậm", không còn thoát ra được nữa.

Vài dấu hiệu cho thấy bạn đang ngoại tình cảm xúc:

- Bạn cảm thấy dễ tâm sự với "bạn" của bạn hơn là người phối ngẫu.

- Bạn cảm thấy rằng bạn của bạn hiểu bạn rõ hơn và sâu sắc hơn người phối ngẫu.

- Bạn đã không còn tìm đến người phối ngẫu của bạn để chia xẻ những cảm xúc sâu kín, những câu chuyện riêng tư nữa, mà chỉ còn tìm đến với "bạn" của bạn.

Khi có chuyện không vui, đặc biệt là trong đời sống gia đình, tìm đến một người bạn khác để tâm sự và để được an ủi không phải là cách giải quyết vấn đề hữu hiệu, ngược lại còn có thể sinh ra một vấn đề khác - tưởng rằng đang có một "tình bạn trong sáng" nhưng thật ra đang đi vào một mối quan hệ … "mờ mờ ảo ảo".  Chỉ có một mối quan hệ tình cảm duy nhất mà bạn cần tập trung vào, đó là mối quan hệ giữa bạn và người phối ngẫu.

NHỮNG DẤU HIỆU CHO BIẾT NGƯỜI PHỐI NGẪU CỦA BẠN ĐANG NGOẠI TÌNH CẢM XÚC

Như đã đề cập, những vụ ngoại tình cảm xúc thường khó nhận biết, có thể người phối ngẫu của bạn đang có một "tình bạn trong sáng" nhưng đang bị … mờ tối dần, mà bạn thì không hề hay biết.

Vài dấu hiệu cho biết người phối ngẫu của bạn đang ngoại tình cảm xúc, đặc biệt là với một người "bạn" trên mạng Internet:

- Người phối ngẫu của bạn đổi giờ ngủ, i.e. đi ngủ trễ hơn, để có thời gian ngồi tâm sự online khi bạn đã ngủ say.

- Người phối ngẫu của bạn thường đòi hỏi phải để cho anh ấy/cô ấy "được yên"- được có những giây phút riêng tư.

- Computer được dời đến một nơi riêng biệt trong nhà.

- Anh ấy/cô ấy bê trễ công việc nhà vì phải mất thời gian tâm sự online. Bạn thấy có những dấu hiệu anh ấy/cô ấy bỏ ít thời gian và công sức hơn vào đời sống gia đình.

- Có một vài dấu hiệu anh ấy/cô ấy đang dấu diếm điều gì đó, i.e. dấu phone bills.

- Nếu bạn làm gián đoạn thời gian "ngồi máy" của người phối ngẫu của bạn, anh ấy/cô ấy có thể nổi giận hay là tỏ thái độ lúng túng, đề phòng.

- Người phối ngẫu của bạn giảm hứng thú trong "chuyện ấy".

- Tình cảm mà anh ấy/cô ấy dành cho bạn xuống dốc rõ rệt.

Chúc bạn không gặp phải những chuyện "lăng nhăng" mà MH vừa đề cập, và nếu có thì bạn cũng sẽ phát hiện và ngăn chận kịp thời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.