Hôm nay,  

IAEA: Cần 7 Triệu MK Để Theo Dõi Hoạt Động Nguyên Tử Của Iran

11/28/201400:00:00(View: 2463)

VIENNA - Cơ quan nguyên tử năng quốc tế loan báo: việc theo dõi các hoạt động nguyên tử tại Iran cần thêm tài trợ từ các thành viên – Lục Cường và Iran không thể đạt thỏa thuận theo thời hạn dự kiến là ngày 24-11 để giải quyết tranh chấp kéo dài 12 năm qua.

Các bên đồng ý thương lượng tiếp đến hết Tháng 6-2015.

IAEA nhận thấy công việc của mình gia tăng đáng kể với thỏa thuận tạm Tháng 11-2013, gồm việc thanh tra hàng ngày tại các cơ sở tinh chế uranium Natanz và Fordow thay vì 1 lần mỗi tuần như thời gian trước – thỏa thuận tạm dự kiến thực hành trong 6 tháng, nhưng kéo dài tới nay, và gia hạn tiếp đến hết Tháng 6-2015. IAEA không dự toán chi phí cần thiết, và hô hào đóng góp tự nguyện, tuy gợi ý là 6.5 triệu euro (7.002 triệu MK).

Vì tầm quan trọng chính trị của vấn đề, các nhà ngoại giao khẳng định không có khó khăn với việc gây quỹ. Viên chức cao cấp IAEA Serge Gas tuyên bố “Chúng tôi sẽ thông báo sau khi xác nhận nhu cầu.

Tuy thời hạn không đạt đuợc, các bên xác nhận có tiến bộ trong vòng đàm phán gần đây nhất.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.